วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 16/07/60

@ เป็นอันว่าคิวนัดระหว่าง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่ง สหรัฐอเมริกา และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ประเทศไทย ซึ่งเดิมกำหนดว่าจะมีขึ้นภายในเดือนนี้ ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะฝ่ายแรกติดประชุมจี 20 ที่ยุโรป ขณะที่ฝ่ายหลังติดภารกิจพระราชพิธีตั้งแต่เดือน ส.ค. เป็นต้นไป...

@ จึงใคร่อยากขอให้ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่สัปดาห์ก่อนยกหูหา สำนักงาน กสทช. ขอร้องให้เพลาๆ เรื่องการให้ข่าวจัดระเบียบ โอทีที เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อการเดินทางไปเยือนสหรัฐฯของนายกฯ ช่วยยกหูหาสำนักงาน กสทช.อีกรอบ ยกเลิกคำขอร้องไปเหอะ เบรกหัวทิ่มหัวตำแบบนี้ มันขัดใจกองเชียร์...

@ แสดงความยินดีกับ มนต์ชัย หนูสง กจญ.ทีโอที ที่ได้รับคัดเลือกขึ้นดำรงตำแหน่งนายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เฉือนเอาชนะ ศุภชัย เจียรวนนท์ ผู้ซึ่งกำลังจะหมดวาระในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ไปด้วยคะแนน 17 : 13...

@ 11 street ชวนช็อป 11 street International Brand Grand Sale กับส่วนลดสูงสุด 70% พร้อมดาวน์โหลดคูปองลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท วันนี้-16 ก.ค. ส่วนใครสนใจซื้อกระเป๋าเดินทาง เชิญพบ Samsonite Mid of Season Sale รับส่วนลดสูงสุด 35% พร้อมดาวน์โหลดคูปองลดเพิ่มได้อีก 15% ช็อปได้ตั้งแต่วันนี้-31 ก.ค. ...

@ ของดีต้องบอกต่อ ดีแทค ขอประกาศก้อง เมื่อสตาร์ตอัพดาวรุ่งจากโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ปีที่ 5 กวาดรางวัลบนเวที Startup Thailand 2017 เหี้ยน ได้แก่ ทีม Tixget (Travel Tech), Seekster (Property and Urban Tech) และ Ricult (Agriculture Tech)...

@ วิไล เคียงประดู่ แห่ง เอไอเอส เชิญชวนหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิและองค์รวม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการ “ประกวดการใช้งานแอพพลิเคชั่น อสม. ออนไลน์” ชิงเงินรางวัลมูลค่า 7 ล้านบาท สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsormor , Facebook อสม.ออนไลน์ หรือโทร. 06-2520-1999...

@ HMD Global ตัวแทนแบรนด์โนเกีย Nokia ฝากเตือนลูกค้า ขณะนี้มีสินค้าเลียนแบบ โนเกีย 3310 วางขายเกลื่อนกลาด ทั้งๆที่ HMD Global ไม่มีแผนนำเข้ามาขายในไทย เนื่องจากเป็นระบบ 2 จี ซึ่งจะเลิกให้บริการอยู่รอมร่อ ดังนั้นหากเครื่องมีปัญหา จึงจะไม่รับผิดชอบ...

@ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. ให้สัมภาษณ์ “ทีมข่าวเศรษฐกิจ ไทยรัฐ” เอาไว้แบบเคลียร์ๆว่า จากนี้บอร์ด กสทช.จะมีบทบาทในการกำกับดูแลกิจการวิทยุ โทรทัศน์ โทรคมนาคมอย่างเบ็ดเสร็จ...

@ ภายใต้ พ.ร.บ.กสทช.ใหม่ ที่เพิ่งมีผลบังคับใช้ กำหนดให้มีบอร์ด กสทช.ชุดเดียวเท่านั้น จากเดิมแบ่งเป็น 3 บอร์ดคือ กสทช. กทค.และ กสท ...

@ โดยระบบเดิม มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือความคล่องตัวในการทำงาน ส่วนข้อเสียคือ เวลาถูกสังคม-ประชาชนด่า เขาไม่ได้ด่าบอร์ดชุดเล็ก แต่ด่า กสทช. ซึ่งบางเรื่องประธาน กสทช.ไม่ได้รับรู้ ไม่มีการรายงาน จากนี้ไปเป็นองค์กรเดียวกันแล้ว คณะอนุกรรมการทุกคณะ ต้องรายงานผลการทำงานทุกครั้ง ปึ้ง! จบ...

15 ก.ค. 2560 14:56 15 ก.ค. 2560 14:56 ไทยรัฐ