วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเมียเศร้า! รับศพ เป้า คาราบาว เส้นเลือดสมองแตกคาห้องซ้อมดนตรี

วันที่ 15 ก.ค. ที่ห้องสีฟ้า รพ.กลาง นางพึงพิศ ลูกจันทร์ อายุ 69 ปี ภรรยาและลูกชายทั้ง 2 คน พร้อมทั้งกลุ่มลูกศิษย์ของ จ.อ.อำนาจ ลูกจันทร์ หรือ เป้า คาราบาว อายุ 68 ปี มือกลองชื่อดัง วงคาราบาว เดินทางมาติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับโดยภรรยาและลูกชายทั้ง 2 คน มีการจุดธูปเชิญดวงวิญญาณ และนำพวงมาลัยมาวางบนร่างไร้วิญญาณ ก่อนที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะอำนวยความสะดวกนำโลงศพ และรถตู้ของมูลนิธิฯ มาอำนวยความสะดวกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดลาดพร้าว ศาลา 6 สวดพระอภิธรรม 7 วัน และมีพิธีเผา ในวันเสาร์ ที่ 22 ก.ค. นางพึงพิศ ภรรยา กล่าวด้วยความเสียใจ ว่า สามีมีอาการป่วย ด้วยโรคหัวใจเเละอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท มานานเข้าออกโรงพยาบาลรับการรักษาตัวเป็นประจำ

โดยเมื่อวาน (14 ก.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. ลูกศิษย์ของสามีพยายามติดต่อโทรศัพท์หลายครั้ง แต่ไม่รับสาย ก่อนที่ลูกศิษย์ จะเดินทางมาที่ห้องซ้อมดนตรี ในซอยโชคชัย 4 พบสามีนอนหมดสติคว่ำหน้าที่พื้นห้องซ้อม

เวลาประมาณ 16.30 น. จึงรีบประสานรถกู้ชีพ นำตัวมาส่งที่ห้องไอซียู รพ.กลาง แพทย์ที่ทำการรักษาตรวจสอบ ภายในสมองมีเลือดไหลจำนวนมาก แต่ไม่สามารถผ่าตัด เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงจนเสียชีวิตอย่างสงบ จากอาการ "เส้นเลือดในสมองแตก"

เมื่อเวลา 23.40 น. ของคืนวันที่ 14 ก.ค. ปกติสามีเป็นคนดูแลสุขภาพ เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง เนื่องจากทราบว่าตัวเองป่วย เวลาเกิดอาการอะไรก็จะติดต่อตนและลูกชายทันที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า สามีไม่รู้ตัว รวมทั้งปกติสามีจะพักอยู่ที่ห้องซ้อมคนเดียวเป็นประจำ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุมีเพื่อนร่วมวงคาราบาว และบรรดาลูกศิษย์ติดต่อมาจำนวนมาก

จ.อ.อำนาจ ลูกจันทร์ หรือ เป้า คาราบาว รับราชการครั้งแรก ประจำกองดุริยางค์ทหารเรือ มีหน้าที่สอนดนตรีประเภทเครื่องตี และออกราชการ เป็นมือกลองชื่อดังลำดับต้นๆ ของประเทศ ประจำวงดนตรีแนวเพื่อชีวิต วงคาราบาว ในฐานะมือกลองและเพอร์คัสชั่น มีอัลบั้มมากมาย อาทิ ท.ทหารอดทน อเมริโกย และ เมด อิน ไทยแลนด์ ที่มียอดขายทะลุ 5ล้านตลับ สูงที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งแต่งเพลง ศึกบางระจัน แต่เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ไม่เคยร้องเพลงหรือร่วมร้องประสานเสียงสักครั้ง.