วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จ่าเย็น’ อ้อนแฟนช้างศึก ยกพลเชียร์ติดขอบสนามเกมชิงดำคิงส์คัพ

"จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ออกโรงอ้อนแฟนบอลทีมชาติไทย ให้เข้าไปส่งใจเชียร์แบบใกล้ชิดติดขอบสนามกันเยอะๆ ในเกมนัดชิงชนะเลิศคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 วันอาทิตย์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสดให้ชมกันทั่วประเทศ...

วันที่ 15 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งสามารถโชว์ฟอร์มนัดเปิดสนามคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการไล่กด “โสมแดง” เกาหลีเหนือ ไปอย่างขาดลอย 3-0 ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อีกสมัย

โดยก่อนที่เกิดนัดชิงดำกับ เบลารุส จะเริ่มขึ้น “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร แนวรุกคนสำคัญของทีมชาติไทย เปิดใจว่า "สำหรับเกมวันพรุ่งนี้ เราก็ต้องเตรียมตัวตั้งแต่วันนี้ครับ หากเราพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายอาจจะไม่พร้อม" มงคล กล่าวเริ่ม

"ประตูที่ทำได้ก็ต้องบอกว่ามันเป็นจังหวะฟุตบอล และมันก็ทำให้ตัวเรามั่นใจมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ผ่านมา อาจจะมีช่วงเวลาลำบากที่สุด แต่ตอนนี้ผมก็เล่นฟุตบอลอย่างมีความสุข ทั้งการย้ายไปอยู่พัทยา ยูไนเต็ด ทำให้ผมมีความสุข และส่งผลต่อทีมชาติไทย"

"ผมว่าการเล่นให้ทีมชาติของผมไม่ต่างจากการเล่นให้กับสโมสร เพราะว่าทุกอย่างมันคือฟุตบอล มันอยู่ที่ว่าความรู้สึกวันนั้น แต่ตอนนี้ผมมีความสุขกับฟุตบอลมาก การย้ายมาอยู่กับพัทยาทำให้ผมมีความสุขกับฟุตบอลมาก"

"การเจอกับเบลารุสอย่างที่ทราบกัน ฟุตบอลยุโรปมีสภาพร่างกายและแท็กติกที่ดี แท็กติกตอนนี้ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับโค้ช ส่วนตัวผมจะทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะความสุขของแฟนบอลชาวไทยคือการได้เห็นทีมคว้าชัยชนะ ก็ขอให้ทุกคนมาให้กำลังใจกันเต็มสนาม" จ่าเย็น กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมกันอย่างจุใจ 2 คู่ เริ่มคู่แรกในเวลา 16.30 น. เป็นต้นไป.

"จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ออกโรงอ้อนแฟนบอลทีมชาติไทย ให้เข้าไปส่งใจเชียร์แบบใกล้ชิดติดขอบสนามกันเยอะๆ ในเกมนัดชิงชนะเลิศคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 วันอาทิตย์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสดให้ชมกันทั่วประเทศ... 15 ก.ค. 2560 14:43 15 ก.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ