วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตั้ว-เสฎฐวุฒิ' เสิร์ฟหุ่นแซ่บเอาใจเจน Y รับโสดไร้แฟน...โคตรเหงาแต่ทนได้

กระแส​แรง​ไม่​มี​ตก​จริงๆสำหรับ​พระเอกวัยรุ่น ตั้ว–เสฎฐ​วุฒิ อนุ​สิทธิ์ หนุ่ม​หล่อ​ขวัญใจ​เจน Y (วาย) กลับมาซีรีส์รักแห่งปี “Bangkok รัก Stories” ตอน “Please” ทาง​ช่อง GMM25 เกิด​สับสน​กับ​ความ​รัก​ที่​ก้ำกึ่ง​ทั้ง​ความ​รัก​เกิด​ขึ้น​แบบ​ชาย​รัก​ชาย กับ เท็น–​ทศทิศ ฐานะ​คนรักเก่า และ รัก​ของ​หนุ่ม​สาวอย่าง ฝน–ศนันธ​ฉัตร เลิฟ​ซี​น​นัวๆ ยิ่ง​ไป​กว่า​นั้นเพิ่มดีกรีแซ่บซี้ด มโน​เตลิด​กัน​ได้​อีก...ก เปลือย​อก​โชว์​ซิกซ์แพ็ก ขึ้นปก​นิตยสาร แอต​ติ​จู​ด ฉบับ​ล่า​สุด งาน​ดี งานแซ่บ ชวน​ต่อม​น้ำลายหก​แบบ​นี้​เลย​ต้อง​คว้า​ ตั้ว หนุ่ม​ฮอต​แห่ง​ยุค มา​เปิด​ใจ​รัวๆ โดยเฉพาะ​บทบาท​การ​แสดง​เล่น​ซีรีส์​เรื่อง​ไหน หนี​ไม่​พ้น​แนว​ชาย​รัก​ชาย ตั้ว เผย​ว่า “ผม​ว่า​มัน​ตื่นเต้น​มาก​กว่า​นะ​เพราะว่า​เอาจริงๆบทบาท​นี้​เป็น​บทบาท​ที่​สมัย​นี้​มัน​ไม่​ใช่​เรื่อง​แปลก​แล้ว​ครับ มัน​เป็น​เรื่อง​ปกติ​ที่​คน 2 คน​เป็น​คน​รัก​กัน​โดยที่​ไม่ได้คิดถึง​การ​เป็น​ผู้ชาย​ผู้หญิง ผู้ชาย​กับ​ผู้ชาย หรือ​ผู้หญิง​ผู้หญิง​แบบ​นี้ ทำไมผมถึงรับเรื่องนี้ เพราะ​ผม​อยาก​ศึกษา​วัย​ของ​คน​ที่​เรียน​จบ​แล้ว เริ่ม​ทำ​งาน​แต่​เขา​แค่​มี​ความ​รัก​แบบ​นี้ เขา​จะ​มี​ความ​คิดอะไร​ใน​การ​ตัดสิน​เอา​ความ​รัก​เข้า​มา​ประกอบ​ชีวิต เขา​จะ​มี​เหตุผล​อะไร​มาก​กว่า​ความรู้สึก​ใน​การ​ที่รัก​ใคร​สัก​คน​นึง ไม่​ว่า​จะ​เป็น​เพศ​ไหน”

ต้องมี​ฉาก​มุ้ง​มิ้ง​กับ​ฝน ฮอร์โมนและเท็น–ทศทิศ แตก​ต่าง​กัน​อย่าง​ไง? “จริงๆตัว​ผม​กับ​ฝน​เป็น​เพื่อน​กัน​มา​นาน​แล้ว ไม่ค่อย​เขิน​กัน​มาก​เท่า​ไหร่ กับ​พี่​เท็นผม​จะ​มี​ความ​เขิน​มาก​กว่า ปกติ​มี​เพื่อน​สนิท​เป็น​ผู้ชาย​ก็​จริง​แต่​เรา​ไม่​เคย​สัมผัส​ใกล้​ชิด มันเลย​ค่อนข้าง​มี​แบบ​เขิน​บ้าง​แต่​ฝน​เอง​ก็​มี​เพราะ​จะ​มี​ซีน​จูบ​หรือ​เลิฟ​ซี​น เรา​เป็น​เพื่อน​กัน​จะ​ไม่​เคย​ทำอะไร​กัน​แบบ​นี้ ไม่​เคย​แบบ​ร่างกายส่วนไหน​สัมผัส​กัน​ใกล้​ชิด​ขนาด​นั้น” เขิน​มั้ย? “เขิน​ครับ ปฏิเสธ​ไม่ได้​หรอก (หัวเราะ)” ตั้ว​ทำ​ยัง​ไง​ให้​ทำ​งาน​ต่อ​ได้​โดย​ไม่​เขิน “ผม​ว่า​มัน​เป็น​หน้าที่​นัก​แสดง สิ่ง​ที่​เรา​เข้าไป​ทำ​คือ​เรา​เป็น​ตัว​ละคร ซึ่ง​ตัว​ละคร​ไม่​น่า​จะ​มา​ขัดเขิน​กับ​ฝ่าย​ผู้ชาย​เท่าไร​หรอก อย่าง​ตัว​ละคร​ที่​เป็น​แฟน​เก่า​เรา​มี​ความ​สัมพันธ์​ใกล้​ชิด​กัน​มา​อยู่​แล้ว แค่​พอ​วัน​นึงมี​ผู้หญิง​คน​นึง​เดิน​เข้า​มา อัน​นี้​แปลก​กับ​เรา​ล่ะ ไม่​เคยมี​อะไร​กับ​ผู้หญิง​หรือ​โดน​ตัว​เขา​เลย ผมว่า การ​เขิน​น่า​จะ​ไป​อยู่​กับ​ทาง​นั้น​มาก​กว่า​ครับ”

พอ​เรา​รับ​ซี​รีส์​มัน​ก็​จะ​เป็น​บท​ชาย​รัก​ชาย​แบบ​นี้​เรา​กลัว​คน​ติด​ภาพ​ไป​เลย​มั้ย? “ถ้า​คน​เขา​รู้สึก​ว่า​เรา​ทำ​งาน​ได้​ดี​จน​คน​เขา​อิน ผม​ว่า​อัน​นี้​ก็​เป็น​อะไร​ที่​ประสบ​ความ​สำเร็จ​ประมาณ​นึง​นะ แต่​หลังจาก​นั้น​ก็​เป็น​หน้าที่​ของ​ผม​แล้ว​ที่​จะ​พิสูจน์​ใน​บทบาท​ต่อๆไป​ใน​อนาคต​ว่า เรา​เป็น​นัก​แสดง เรา​มี​หน้าที่​ใน​หน้าที่​นี้​นะเรา​รับผิดชอบ​ตัว​เอง​แยกแยะ​บท​นั้น​บท​นี้​ได้​นะ จะ​เป็น​ชาย​รัก​ชาย​หรือ​ชาย​รัก​หญิง หรือ​จะ​เป็น​บทบาท​อะไร​ก็ตาม​ถ้า​เรา​รับผิดชอบงาน รับผิดชอบ​ตัว​ละคร​ที่​เรา​รับ​ได้​แบบ​นี้​ก็​ไม่​น่า​จะ​ใช่​ปัญหา​ครับ ถ้า​ผม​ทำได้​ดี รับผิดชอบ​ได้ คน​ก็​ไม่​น่า​จะ​ติด​ตรง​นั้น”

กลัว​มั้ยว่างาน​หน้า​จะ​มี​ซีรีส์​แนว​นี้​อีก? “ผม​ตอบแทน​ใคร​ไม่ได้​หรอก​ว่า​อนาคต​จะ​เป็น​อย่าง​ไง ผม​ก็​ไม่​รู้​เหมือน​กัน​ว่า​ผม​ทำ​บทบาท​แนว​นี้​ได้​ดี ผู้ใหญ่​เห็น​ว่า​คุณ​ทำได้​ดี​ก็​อยาก​ให้​คุณ​รับผิดชอบ​หน้าที่นี้ ซึ่ง​ผม​ว่ามัน​ก็​ไม่ได้​แย่​นะ” ร่วม​งาน​กับ​ฝน​เขา​แซว​เรา​บ้าง​มั้ย? “ก็​มี​เขิน​บ้าง​นิด​นึง​นะ” เขิน​กว่า​เรื่อง​แรก​มั้ย? “ถ้าย้อน​ไป​ตอนนั้น​ผม​เขิน​มาก​กว่า​เยอะ​มากๆ เพราะ​มันเป็น​ครั้ง​แรก​ด้วย แล้ว​ตอน​นั้น​เรา​เข้า​มา​ทำ​งาน​เรา​ยัง​ไม่​สนิท​กับ​พี่​เค้า​เท่า​ตอน​นี้ การ​ลูบ​การ​สัมผัส​การ​อยู่​ใกล้​ชิด​กัน​มัน​ยัง​มี​ความ​เกร็ง​ครับ”

ล่า​สุด​ตั้ว​เพิ่ง​ไป​ถ่าย​แฟชั่น​เซ็กซี่ นิตยสาร​แอต​ติ​จู​ด​มา​ด้วย? “ใช่​ครับ ผม​ชอบ​คอนเซปต์ ชอบ​บรรยากาศ​ที่​ถ่าย มัน​เลย​รู้สึก​ว่า​เอ้​ย​มัน​เป็น​สิ่ง​ที่​เรา​อยาก​ได้​มาตั้งแต่เด็กแล้ว เรา​ไม่ได้​มอง​ว่า​มัน​เซ็กซี่ เรา​แค่​มอง​ว่า​เรา​อยาก​เปลี่ยนตัว​เอง อยาก​ให้​คน​เห็น​ภาพ​เรา​ใน​แบบ​ที่​โต​ขึ้น​หรือ​อยากให้​มัน​ดู​มี​อะไร​เปลี่ยนแปลง​ไป​บ้าง​ซึ่ง​มัน​ไม่​รู้​ออก​มา​ดี​มั้ย แค่​เรา​มี​ความ​ตั้งใจ​ตลอด​หลาย​เดือน​ผ่าน​มา อย่าง​น้อยเรามี​ความ​สุข​แล้ว แล้ว​มี​โอกาส​ถ่าย​หนังสือ ประจวบ​เหมาะ​พอดี​ผม​ก็​คิด​ว่า​น่า​จะเป็น​รางวัล​ของ​เรา​ก็ได้ สิ่ง​ที่​มัน​เกิด​ขึ้น​มัน​เป็น​ความ​สบายใจ”

อวด​หุ่น​ขนาด​ไหน? “ก็​เห็น​ส่วน​เว้า​ส่วน​โค้ง ใส่​กางเกง​ขา​สั้น​แบบ​สปอร์ต​ไม่​โป๊​ขนาด​นั้น​ครับ (หัวเราะ) ถอด​เสื้อ​แล้ว​ก็​เป็น​กางเกง​ขา​สั้น​กล้าม​ท้อง อก ไหล่ ครับ ส่วน​ใหญ่​ผม​ชอบ​ใช้​ความรู้สึก​เวลา​ถ่าย​มาก​กว่า มันเหมือนกับ​เวลา​เรา​มอง​ผู้หญิง ผม​ชอบมอง​ผู้หญิง​ที่​น่า​ดึงดูด​มาก​กว่า ผม​ว่า​มัน​มี​เสน่ห์​มาก​กว่า​นะ” ด้วย​หัว​หนังสือ​อัน​นี้​ก็​จะ​เป็น​แบบ​หนังสือ​ของ​เพศ​ที่​สาม กลัว​มั้ย​เรา​จะ​ถูก​รวบ​เข้า​แก๊ง​ด้วย? “ความรู้สึก​ผม...มัน​ไม่​ใช่​หนังสือ​เพศ​ที่​สาม หรือ​หนังสือ​เซ็กซ์​นะ ผม​ว่า​มัน​เป็น​หนังสือที่​แชร์​มุม​มอง แชร์​สิ่ง​ที่​เรา​มี​ครับ อย่าง​น้อย​สิ่งที่​คุณ​เห็น​คือร่างกาย แต่​มัน​ยัง​มี​หลาย​สิ่ง​ที่​เรา​อยาก​นำ​เสนอ ผม​แค่รู้สึก ว่า​อยาก​เป็น​ตัวแทน​ใน​การ​บอก​อะไร​บาง​อย่าง กับ​เขา อย่าง​น้อย​ที่สุด บอก​ความ​ตั้งใจ​ใน​การ​ออกกำลัง​กาย​ของ​ผม เรามี​มุม​มอง​อะไร​จาก​การ​สัมภาษณ์”

งาน​เยอะ​มี​เวลา​เรียน ม.​เอแบค (คณะ นิติศาสตร์) มั้ย? “มี​ช่วง​นึง​ที่​ผม​ไม่ได้​รับ​งาน​แล้ว​หาย​ไป​เหมือน​กัน อย่างที่ทุกคน​รู้​ขึ้นชื่อ​ว่า​กฎหมาย หนังสือ​ที่​ต้อง​อ่าน​แต่ละ​เล่ม​มัน​เยอะ​มากๆ เราใช้​เวลา​อ่านนานมาก เรา​อยาก​โฟกัส​ตั้งใจ​กับ​มัน​มากๆ ผม​มี​ความ​สุขมากกับ​การ​เรียน​มากๆ มี​ความ​สุข​ใน​การ​ออก​มา​พูดว่า​เรา​มี​มุมมอง​กับ​กฎหมาย​เรื่อง​นี้​เป็น​ยัง​ไง​บ้าง ซึ่ง​คน​บาง​คน​ก็​ยัง​ไม่​รู้​เรื่อง​พวก​นี้​ก็​มี แต่​เรา​ก็​ไม่ได้​หมายความ​ว่า​เรา​จะ​นิ่ง​ดูดาย​นะ เราก็ได้​ไป​อ่าน​ไป​หาความ​รู้​มา​ให้​แล้ว​เดี๋ยว​มา​บอก​และ​ผม​ว่า​มี​ความสุขมาก​กับ​การ​ที่​มี​คน​เดิน​เข้า​มา​ถาม​เรื่อง​กฎหมาย หรือ​เรื่อง​บาง​เรื่อง​ที่​เข้าใจ​กัน​ผิด​มา​โดย​ตลอด”

เพื่อน​ส่วน​ใหญ่​รู้มั้ย​ว่า​เรา​เป็น​นัก​แสดง? “รู้​ครับ แต่​ผม​เป็น​คน​นึง​ที่​มี​ทัศนคติ​ที่​ว่า​คุณ​คือ​เพื่อน​ผม ผม​ไม่​ใช่​ดารา ผม​ไม่​ต้อง​ใส่​หน้ากาก​เพื่อ​เข้าไป​หา​คุณผม​คือ​ตั้ว มัน​มี​คำ​นิยาม​นึง​ที่​ชอบ​ให้​เพื่อน​เรียก ถ้า​เขา​เรียก​ผม​เป็น​เพื่อน​เขา​แล้ว​นะ เขาไม่ได้​มอง​ผม​ว่า​เป็น​ดารานะ ไอ้อี​อะไร​เนี่ย​ทุก​อย่าง​ที่​นำ​หน้า​เรียก​ได้ เหมือน​ที่​เรา​เรียก​เพื่อน​ปกติ เป็น​เพื่อน​กัน​จริงๆ” หลัง​เรียน​จบ​วาง​แผน​ยัง​ทำ​อะไร? “ผม​มอง​ไกลๆว่า​อาจจะ​เป็น​อัยการ โดย​ความชอบ​ส่วนตัว​นะ แต่​เป้าหมาย​ทุก​วัน​นี้​ของ​ผม​คือ​ตั้งใจเรียน​ให้​มาก​ที่สุด อ่าน​ได้มาก​ที่สุด​จน​พอ​ที่​จะ​ตอบ​คำ​ถามคนที่​สงสัย หรือ​ปกป้อง​ตัว​เอง​คน​รอบ​ข้าง​ได้ อัน​นี้​คือ​สิ่ง​ที่​ผม​อยาก​ทำให้​ดี” มี​ใคร​เป็น​ไอ​ดอลมั้ย​ถึง​เรียน​กฎหมาย? “ถ้า​ไอ​ดอล​ใน​การ​ทำ​งาน​คือ​คุณ​พ่อ​และคุณแม่ พ่อ​ผม​เป็น​ตำรวจ​เรา​จะ​สัมผัส​การ​ใช้​กฎหมาย​การ​ทำ​งาน​ด้านสังคม​ใน​ทาง​คดี​ความ​จาก​เขาเยอะ แล้ว​ผม​กล้า​พูด​ว่า 1 ใน​ความตั้งใจ​ของ​ผม​ทุก​วัน​มา​จากคุณพ่อคุณ​แม่ ทุก​วันนี้​ท่าน​ไม่​เคย​นอนตื่นสาย แล้วออกไปทำงานแล้ว​กลับ​บ้าน​เร็ว เขา​ไม่​เคย​นะ คุณ​พ่อ​ผมเป็น​คน​ตั้งใจ​ทำ​งาน​มาก เขา​เป็น​หนึ่ง​ใน​แบบอย่าง​ที่​ถ้า​เรา​ไม่​อ่าน​บท​ไม่​อ่าน​หนังสือ เรา​อาย​นะ”

เรื่องราว​ความ​รัก​ดู​เงียบๆแอบ​ซุก​รึ​เปล่า? “ไม่​มี​เลยครับ ไม่ได้​ปิด ผม​โสด​มา​ปี​ครึ่ง​ได้ แต่​ก่อน​หน้า​ปี​ครึ่ง​เนี่ย​ผม​มี​มา​ตลอดนะ ไม่​ว่า​จะ​เป็น​คน​คุย แฟน หรือ​กุ๊กกิ๊ก​บ้าง​มี​ตลอด​แค่​ว่า​ผม​เบื่อ​แล้ว เบื่อการ​เกิด​ความรู้สึก​กั๊กๆ เวลา​เรา​มี​แฟน​เรา​หวง​แฟน​อยู่​แล้ว ไม่​อยากให้คนที่​เรา​รัก​ไป​นู้น​นี้ เรา​ต้อง​หมั่น​ค่อย​เช็ก มี​ความรู้สึกอะไร​ที่​คลาง​แครงบ้างใน​ใจ ผม​รู้สึกแบบนั้นมากกว่า เบื่อ​ความรู้สึก​ที่​ต้อง​ไป​หึง​หวง​แล้ว​ที่​นี้ เรา​ต้อง​ไป​เป็นห่วง​คน​อื่น​และ​สิ่ง​นั้น​มัน​มา​เบียดๆความรู้สึก​เรา บวกกับ​การ​ที่​เรา​อยาก​ตั้งใจ​เรียน อยาก​ตั้งใจ​ออกกำลัง​กาย​แค่​นี้​ชีวิต​ผม​ก็​หมด​แล้ว​นะ​วัน​นึง”

ลึกๆอยาก​มีแฟนมั้ย “อยาก​มี​ตลอด​แต่​แค่​เรา​อยาก​ทำตัว​เอง​ให้​ดี​ก่อน เรา​อยากรัก​ตัว​เอง​มาก​พอ ถ้า​ไม่​รัก​ตัว​เอง​มาก​พอ​เรา​จะ​ไปรักใคร​ได้​อะ ผม​เลย​ไม่​อยาก​มี​ตอน​นี้ แต่​ถ้า​มี​ใคร​เข้า​มา​ก็​ไม่​ผิด​นะ อยาก​เรียนรู้​ตลอด​แต่​แค่​ว่า​อยาก​ทำตัวเอง​ให้​มัน​ดี​ก่อน” มี​มุมเห​งา​มั้ย? เหงา​ตลอด​ครับ​เหงา​ทุก​วัน คน​เคย​มี​คน​โทร.​หา คน​แชต ให้​คุย​เรื่องราว​แต่ละ​วัน ชีวิต​มัน​เหงา​อยู่​แล้ว​ละ แค่​ว่า​ผม​คุย​กับ​ตัวเอง​มาก​ขึ้น สิ่ง​ที่​เรา​ทำ​ทุก​วัน​นี้​ดี​พอ​ยัง เรา​ทำ​อะไรอยู่ เหงา​บ้าง​ปกติ มนุษย์​เป็น​สัตว์​สังคม จะ​โทร.​หา​เพื่อน​เวลา​เหงาๆ ไม่​มี​คน​กิน​ข้าว​ด้วย​งี้ พอ​เรา​โสด​นานๆ เริ่ม​ชิน​กับ​การ​กิน​ข้าว-ดู​หนัง​คน​เดียว ถ้า​มี​คน​เพิ่ม​เข้า​มา​ก็ดี ไม่​มี​ก็​ไม่​เป็นไร” พอ​เล่น​ละคร​แนว​ชาย​รัก​ชาย​แบบ​นี้ มี​ความ​สงสัย​ใจ​ยัง​ชอบ​ผู้หญิง​หรือ​เปลี่ยนใจ​ชอบ​ผู้ชาย? “ตั้ว​ชอบ​ผู้หญิง​ครับ ยัง​มี​ความรู้สึก​ชอบ​ผู้หญิง​เหมือน​เดิม ผู้ชาย​เพศ​เดียวกัน​ก็​ยัง​มี​ความรู้สึก​เป็น​เพื่อน​เหมือน​เดิม ไม่ได้​แบบ​ไขว้เขว​ไป ไม่​มี​ครับ”.

ภาพ : แอตติจูด

กระแส​แรง​ไม่​มี​ตก​จริงๆสำหรับ​พระเอกวัยรุ่น ตั้ว–เสฎฐ​วุฒิ อนุ​สิทธิ์ หนุ่ม​หล่อ​ขวัญใจ​เจน Y (วาย) กลับมาซีรีส์รักแห่งปี “Bangkok รัก Stories” ตอน “Please” ทาง​ช่อง GMM25 15 ก.ค. 2560 14:40 15 ก.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ