วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์แดง' ผวา! เผยค่าตัวล่าสุด 'ฟาน ไดค์' แพงมหาโหด

มีการเปิดเผยว่า เป้าหมายเสริมทัพของลิเวอร์พูลอย่าง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน ตอนนี้ค่าตัวแพงสุดขีด....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า เคนเนธ เออร์ลีย์ นักข่าวและพิธีกรดังชาวไอริช เชื่อว่า ตอนนี้ค่าตัวของ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน พุ่งกระฉูดไปถึง 80 ล้านปอนด์แล้ว หลังจากที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าตัว ไคล์ วอลเกอร์ แบ็กขวาของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มาร่วมทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 50 ล้านปอนด์

สำหรับ ฟาน ไดค์ วัย 27 ปี ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าลิเวอร์พูลจะเพิ่งออกมาขอโทษเซาแธมป์ตัน กรณีแอบติดต่อกับนักเตะโดยไม่ผ่านต้นสังกัดก็ตาม ซึ่งล่าสุด เออร์ลีย์ มองว่าตอนนี้ค่าตัวของ ฟาน ไดค์ จะแพงขึ้นกว่าเดิมมาก ซึ่งสาเหตุมาจากดีล วอลเกอร์ ย้ายมาร่วมทีมเรือใบสีฟ้าด้วยค่าตัวสูงลิบนั่นเอง

“ถ้า ไคล์ วอลเกอร์ ค่าตัว 50 ล้านปอนด์ ตอนนี้ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ จะค่าตัวเท่าไรล่ะ? ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเป็นผู้เล่นที่มีค่าตัว 50 ล้านปอนด์ และผู้คนก็คิดว่ามันเป็นเงินจำนวนมากที่จะจ่ายสำหรับนักเตะตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่โดดเด่น ตอนนี้ วอลเกอร์ ค่าตัว 50 ล้านปอนด์ ดังนั้น ฟาน ไดค์ ก็ต้องมีค่าตัว 80 ล้านปอนด์ มันยากที่จะหานักเตะที่มีคุณภาพมากกว่าวอลเกอร์” เออร์ลีย์ กล่าว

มีการเปิดเผยว่า เป้าหมายเสริมทัพของลิเวอร์พูลอย่าง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน ตอนนี้ค่าตัวแพงสุดขีด... 15 ก.ค. 2560 14:39 ไทยรัฐ