วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 16/07/60

โดย โสมชบา

คุณกบ

รับรางวัล “ปั้นห้าง” มามากมายล่าสุด เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ เพิ่งรับรางวัล “2017 People’s Choice Awards Thailand Voted by Chinese Tourists” โครงการประกวดแหล่งท่องเที่ยวและสถานประกอบการด้านท่องเที่ยวของการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นรางวัลที่ คุณกบ-เกรียงศักดิ์ ตื่นเต้นมาก เพราะได้มาจากการโหวตกระหน่ำของนักท่องเที่ยวจีน โดย ททท.ประชาสัมพันธ์โครงการนี้ผ่านสื่อออนไลน์ ในเครือ Tencent ซึ่งได้รับความนิยมมาก อาทิ We Chat และ Tencent News ซึ่งให้คะแนนทั้งไลฟ์สไตล์ นวัตกรรมสมัยใหม่ คอนเซปต์สโตร์ ร้านอาหารชั้นนำกว่า 200 ร้าน ร้านอาหารระดับโลก ร้านเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งมีเฉพาะที่นี่ แฟชั่นกว่า 400 แบรนด์ โรงภาพยนตร์สุดล้ำ และที่นักท่องเที่ยวจีนชอบมาก คือ “ควอเทียร์ การ์เด้นท์” โอเอซิสพื้นที่สีเขียว และแชนเดอเลียร์ต้นไม้ Rainforest Chandelier ยาวกว่า 100 เมตร

ด้วยความหลากหลายและครบครัน นักท่องเที่ยวจีนจึงโหวตให้ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เป็นศูนย์การค้าที่ 1 ในดวงใจ ได้รางวัล 2017 People’s Choice Awards Thailand Voted by Chinese Tourists ประเภท Shopping Center.

เป็นคนมีโชคเรื่องทำร้านขนม เพราะเปิดตัว ไอฮอป (IHOP) สุดยอดร้านแพนเค้กอร่อยระดับโลกจากอเมริกา ที่ชั้น G สยามพารากอนแค่ 2 อาทิตย์ อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ที่นำคริสปี้ครีมมาสร้างปรากฏการณ์ ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์มาแล้ว ก็ชื่นใจ เพราะลูกค้ารอคิวยาวเหยียด จนใครๆบอกว่าแบบนี้หายเหนื่อย แต่ คุณ ตุ๊ก-อุษณีย์ กลับเหนื่อยกว่าเดิม เพราะเข้าร้านทุกวัน เพื่อดูแลลูกค้า เพราะอยากให้ แพนเค้กเลิฟเวอร์ ได้อร่อยกับแพนเค้กแบบต่างๆ โดยเฉพาะ Chunky Chocolate Pancake ซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใครไปกินก็ต้องแชร์รูปอวดกัน เพราะ IHOP ซึ่งเปิดร้านแรกในอเมริกาเมื่อ 58 ปีก่อน และปัจจุบันมี 1,758 สาขาทั่วโลก มีเมนู แพนเค้ก, วาฟเฟิล, เครป และเฟรนช์ โทสต์ พร้อมเมนูอาหารเช้า เครื่องดื่มกว่า 150 เมนู

แต่ Chunky Chocolate Pancake มีแห่งเดียวเฉพาะเมืองไทย เพราะ คุณตุ๊ก คิดเองจากความชอบส่วนตัว จนได้แพนเค้กหนานุ่ม ที่ทำจากแป้งสูตรเฉพาะของไอฮอป และความเข้มข้นของช็อกโกแลต ที่เสิร์ฟกับไอศกรีมช็อกโกแลต โดยมีไซรัป และท็อปปิ้งต่างๆ.

ตลอดเดือนมิถุนายน ดิษยา สรไกรกิติกูล มีแต่เรื่องดีๆ เพราะโด่งดังกลายเป็นขวัญใจแฟชั่นนิสต้าญี่ปุ่น จน ดิษยา แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ที่ คุณออม-ดิษยา เป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ สามารถชิงโอกาส ชนะแบรนด์ดังต่างๆจากทั่วโลก เข้าไปอยู่ใน 3 ห้างระดับพรีเมียม คือ mitsukoshi Ginza, Isetan และ Hankyu คุณออม เลยยุ่งยิ่งอยู่กับคอลเลกชั่นใหม่ “ดิษยา ฟอลล์/วินเทอร์ 2017” ซึ่งประทับใจสื่อใหญ่ของญี่ปุ่น อาทิ ซากุระ คารุกาเนะ บก.โว้ก มิซา เจเน็ต แฟชั่นบล็อกเกอร์ดังระดับโลก และนิตยสารแฟชั่นระดับโลก อื่นๆ เช่น แอล และ นูเมโร ญี่ปุ่น ที่เสนอข่าว ดิษยา แบรนด์จากเมืองไทย อย่างเกรียวกราว ว่าได้แรงบันดาลใจจากภาพดอกไม้แบบ Still Life ของศิลปินชาวดัตช์ ในศตวรรษที่ 17 ทำให้คอลเลกชั่นนี้สวยหวาน มีดีเทลของดอกไม้ ปักเลื่อม และสกรีนรูปดอกไม้ลงบนแจ็กเกตหนังได้ลงตัว

หลังจาก คุณออม ปิดจ๊อบได้อย่างสวยงามยิ่งใหญ่ สร้างชื่อให้แบรนด์แฟชั่นไทย สามี คุณเอ-ดนัย และลูกสาว น้องอิ่มเอม ก็ชวนกันพักผ่อนยาวที่ฟูจิซัง ทะเลสาบคาวากุจิ และเซอร์ไพรส์วันเกิด คุณออม พร้อมของขวัญที่ คุณเอ ตั้งใจหามาจากฝรั่งเศส เป็นสร้อยข้อมือเพชรรูปงู ของ Bvlgariปีเกิดของคุณออม.

โสมชบา

15 ก.ค. 2560 14:33 15 ก.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ