วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่า 8 ศพ พ่อตาให้ปากคำปมใหม่ ผญบ.จ่อฟ้องนายทุน นำที่ชาวบ้านไปจำนอง

คืบหน้า 8 ศพ เร่งเก็บวงจรปิดเส้นทางหลบหนี ขณะที่อำเภอจัด อส. และผู้เกี่ยวข้องเข้า ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้าน พ่อตา ผญบ. เผยหวาดกลัว วอนเร่งจับกุม เตรียมให้ปากคำปมใหม่ ...

กรณีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6-7 คน อาวุธปืนครบมือ เข้าจับนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ คนในครอบครัวและญาติภรรยา ก่อนลงมือยิงสังหารทุกคนจนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน ซึ่งต่อมาทาง ผบ.ตร. ได้เดินทางมากำชับคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง และนำกำลังชุดสืบสวนฝีมือดีจากสืบสวนนครบาล กองปราบปราม และภาคต่างๆ ร่วมคลี่คลายคดี ส่วนประเด็นการสังหารพบว่ามาจากหลายประเด็น ทั้งขัดแย้งการเมืองการทำงานในพื้นที่ โรงโม่หิน ชู้สาว ยาเสพติด และเรื่องส่วนตัวอื่นๆ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าวันที่ 15 ก.ค.60 ที่บ้านของนายจเร (สงวนนามสกุล) พ่อตาของผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 1 ต.บ้านกลาง พบว่ามีการตั้งเต็นท์ เก้าอี้ ไว้ต้อนรับคนที่มาร่วมแสดงความอาลัยกับการจากไป

โดยวันนี้ทางนายอำเภออ่าวลึก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อ่าวลึก ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัว พร้อมนำข้าวสาร และกาแฟมามอบให้ เนื่องจากยังคงมีการหุงหาอาหาร ไว้ต้อนรับผู้คนที่เดินทางมาไม่ขาดสาย ส่วนบุตรสาวของผู้ใหญ่บ้านวัย 3 เดือนนั้น อยู่ในบ้านดังกล่าว ซึ่งมีญาติๆ คอยช่วยกันดูแล

ทั้งนี้ นายอำเภออ่าวลึก กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านยังคงมีความหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของหมู่บ้านแห่งนี้ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อ่าวลึก ชุดละ 8 นาย เข้ามาคอยดูแลประจำการในพื้นที่ตลอด 24 ชม. และมอบอาวุธปืนลูกซองเพิ่มเติมอีกหลายสิบกระบอกให้อาสาสมัครประจำหมู่บ้านไว้คอยดูแลเป็นการป้องกันตนเองไปอีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการพูดคุยระหว่าง นายจเร และนายอำเภออ่าวลึกนั้น ได้มีการขอร้องให้ทางนายอำเภออ่าวลึกช่วยเหลือ กรณีที่ชาวบ้านกว่า 10 ราย รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต ได้นำที่ดินไปขายฝากไว้กับนายทุนเงินกู้รายหนึ่ง แต่ปรากฏว่า นายทุนรายดังกล่าว ได้นำที่ดินไปเข้าธนาคาร เปิดโอดีเอาเงินออกมากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งขณะที่ที่ดินทั้งหมด กำลังจะถูกธนาคารยึด ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านได้ไปปรึกษาทนายความ เพื่อฟ้องนายทุนคนดังกล่าว ซึ่งกรณีดังกล่าว ถือเป็นเรื่องใหม่ และอาจเกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งต่อมาวันเดียวกันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นายจเร ไปสอบปากคำที่ สภ.อ่าวลึก เพิ่มเติมแล้ว

ขณะที่ นายจเร เปิดเผยว่า ยังรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะลูกสาว 2 คน และหลานๆ เสียชีวิต ซึ่งคงต้องขอให้ทางตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตามก็ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ที่ให้ความสำคัญในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย


ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวนเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีนั้น มีรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ยังคงออกเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และได้เข้าเก็บภาพตามร้านสะดวกซื้อรายทางที่เกิดเหตุ ที่คาดว่าคนร้ายเข้าไปซื้อข้าวกล่องสำเร็จรูป และน้ำดื่ม ซึ่งเป็นของร้านสะดวกซื้อเพิ่มเติม ส่วน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เดินทางกลับ กทม. เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ยังคงมีระดับนายพลตำรวจคอยติดตามคดีอยู่ในพื้นที่อีกหลายท่าน

คืบหน้า 8 ศพ เร่งเก็บวงจรปิดเส้นทางหลบหนี ขณะที่อำเภอจัด อส. และผู้เกี่ยวข้องเข้า ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้าน พ่อตา ผญบ. เผยหวาดกลัว วอนเร่งจับกุม เตรียมให้ปากคำปมใหม่ ... 15 ก.ค. 2560 14:12 15 ก.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ