วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' เร่งฟื้นความฟิตแข้งช้างศึก ชมดาวรุ่งเบลารุสฟอร์มสุดแจ่ม

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยกหยอดคำหวานใส่แข้งดาวรุ่งเบลารุสว่าทำผลงานได้ดีในเกมกับบูร์กินาฟาโซ และมีอนาคตที่สดใส พร้อมโฟกัสไปที่การฟื้นฟูร่างกายของทีมชาติไทย เพื่อให้มีความพร้อมก่อนเกมชิงดำคิงส์คัพ วันอาทิตย์นี้...

วันที่ 15 ก.ค.60 ที่โรงแรม อัล มีรอซ ถนนรามคำแหง ได้มีการแถลงความพร้อมก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเบลารุส ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.30 น.

โดย มิโรวาน ราเยวัช กล่าวว่า อย่างแรกเกมกับเกาหลีเหนือ ไม่ใช่เกมที่ง่าย เกาหลีเหนือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของทีมออกมาให้ทุกคนเห็น เราได้ดูเกมบูร์กินาฟาโซกับเบลารุสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องยอมรับว่าทั้งสองทีมต่างมีความแข็งแกร่ง และสุดท้ายต้องตัดสินกันที่การดวลจุดโทษ ผมเคยทำงานในแอฟริกามาก่อน และคิดว่าบูร์กินาฟาโซทำผลงานได้อย่างเยี่ยม แฟนบอลของพวกเขาน่าจะภูมิใจในทีม ส่วนเบลารุส เราขอยินดีกับชัยชนะของพวกเขา ก่อนหน้านี้พวกเขาก็เพิ่งชนะบัลแกเรียมาก่อน เราก็ได้ดูและในทีมชุดนี้ก็มีผู้เล่นดาวรุ่งมากมายที่มีอนาคตสดใส ผมเชื่อว่าพวกเขาจะมีอนาคตที่สดใส"

"ทีมชาติไทยของเราก็เจอทีมที่แข็งแกร่ง เกาหลีเหนือมีนักเตะที่สภาพร่างกายดีมาก วิ่งได้ตลอด ครึ่งแรกเราเกือบเสียประตูหลายครั้ง แต่เราก็มาได้ประตูในช่วงท้ายครึ่งแรก ซึ่งทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น และหลังจากนี้เราจะพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมที่จะเจอกับเบลารุส ซึ่งต้องเล่นที่ราชมังคลากีฬาสถาน การที่สนามต้องถูกใช้ติดๆ กัน สภาพสนามอาจจะไม่ดี ทำให้เราต้องใช้พลังมากขึ้น และวิ่งมากขึ้น หลังจากนี้การฟื้นฟูร่างกายคือสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผมเชื่อว่าทั้งสี่ทีมต่างโฟกัสเรื่องนี้ และหากเราทำได้ดี คุณภาพของเกมก็จะดียิ่งขึ้น"

ด้าน มงคล ทศไกร เผยว่า "เราต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อช่วงเช้าเราก็ฟื้นฟูร่างกายกัน ตอนนี้เราก็มีความพร้อมมากขึ้น ความสุขของแฟนบอลชาวไทยคือเห็นทีมคว้าชัยชนะและคว้าแชมป์ ผมจะทำเพื่อแฟนบอลชาวไทยให้ได้ และทำให้ดีที่สุด ซึ่งส่วนตัวผมเชื่อมั่นว่าเราจะทำได้ดี"

สำหรับเกมในวันอาทิตย์นี้ คู่แรกเวลา 16.30 น. เป็นการชิงอันดับ 3 ระหว่าง เกาหลีเหนือ พบ บูร์กินาฟาโซ ส่วนคู่ชิงชนะเลิศเวลา 19.30 น. ไทย พบกับ เบลารุส ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั้งสองคู่.

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยกหยอดคำหวานใส่แข้งดาวรุ่งเบลารุสว่าทำผลงานได้ดีในเกมกับบูร์กินาฟาโซ และมีอนาคตที่สดใส พร้อมโฟกัสไปที่การฟื้นฟูร่างกายของทีมชาติไทย เพื่อให้มีความพร้อมก่อนเกมชิงดำคิงส์คัพ วันอาทิตย์นี้... 15 ก.ค. 2560 13:00 15 ก.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ