วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มหมายจับเพียบ ซิ่ง จยย.แหกด่าน-ยิงใส่ ตร. ถูกซัลโวสวน บาดเจ็บ

คนร้ายซิ่ง จยย. แหกด่านตรวจ ก่อนใช้ปืนยิงใส่ตำรวจ แต่ถูกยิงสวนบาดเจ็บ ยังแข็งใจหนีไป ใช้ปืนจี้เด็กหญิงชิงรถ แต่ไม่รอดถูกจับได้ในสภาพโชกเลือด ถูกยิงเข้าท้อง 2 นัด พบมีหมายจับติดตัว 4 คดี

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 15 ก.ค. เกิดเหตุคนร้ายทราบต่อมาคือ นายพิชัย แป้นโพธิ์กลาง อายุ 30 ปี ขับรถจักรยานยนต์แหกจุดตรวจของตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ และพยายามใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ เพื่อเปิดทางหลบหนี แต่โชคดีที่กระสุนขัดลำกล้อง และถูกตำรวจยิงสวนไป ก่อนจะทิ้งรถวิ่งหนี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ ในสภาพถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่หน้าท้อง 2 นัด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ต.เฉลียว อนุสาร สวป. พร้อมด้วย ด.ต.เกรียงศักดิ์ สุบรรน้อย ส.ต.ต.ยุทธชัย บุญรัตน์ ส.ต.ต.ชาญชัย ด้งทองกุล ส.ต.ต.ศิวกร ตาแก้ว ตั้งจุดตรวจอยู่บนถนนราษฎร์อุทิศ หน้าองค์การโทรศัพท์ หรือ ย่านเขต 8 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อกวาดล้างแก๊งรถซิ่ง ที่มักจะรวมตัวกันแข่งรถบนถนนราษฎร์อุทิศในคืนวันศุกร์และวันเสาร์

ต่อมา นายพิชัย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กข 4410 สระบุรี ผ่านมาพร้อมกับแฟนสาว แต่ได้เลี้ยวหนีเข้าไปในซอย 22 ราษฎร์อุทิศ ซึ่งมีตำรวจชุดดังกล่าวดักรออยู่ และแหกจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง และพยายามใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ แต่กระสุนด้าน จึงถูกตำรวจยิงสวนไป คนร้ายจึงทิ้งรถหลบหนีวิ่งเข้าไปในป่าข้างทาง ก่อนที่จะไปใช้อาวุธปืนจี้ศีรษะเด็กหญิง และชิงรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน กฐ 7402 สงขลา ขี่หลบหนีไป

ซึ่งทาง พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. และ พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. ได้ส่งกำลังตำรวจเข้ามาเสริมเพื่อไล่ล่าคนร้าย กระทั่งพบคนร้ายขี่รถหลบหนีอยู่บนถนนสาครมงคล เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามเพื่อสกัดจับ จนรถของคนร้ายล้มลง แต่คนร้ายยังพยายามใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจอีกหลายครั้ง แต่โชคดีที่กระสุนขัดลำกล้องตำรวจจึงปลอดภัย ส่วนคนร้ายถูกรวบตัวเอาไว้ได้ ในสภาพที่ถูกยิงบาดเจ็บเลือดอาบ และพบของกลางเป็นยาบ้า 4 เม็ด ไอซ์ 0.29 กรัม อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุน 2 นัด ก่อนเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ให้แพทย์ช่วยเหลือ

จากตรวจสอบประวัติพบว่า นายพิชัย มีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ติดตัว 4 หมายจับ ทั้งคดีวิ่งราวทรัพย์ ลักทรัพย์ พยายามลักทรัพย์ และปล้นทรัพย์ เบื้องต้นถูกดำเนินคดีใน 4 ข้อหาหนัก คือ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านที่สาธารณะโดยที่ไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์, มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย.

คนร้ายซิ่ง จยย. แหกด่านตรวจ ก่อนใช้ปืนยิงใส่ตำรวจ แต่ถูกยิงสวนบาดเจ็บ ยังแข็งใจหนีไป ใช้ปืนจี้เด็กหญิงชิงรถ แต่ไม่รอดถูกจับได้ในสภาพโชกเลือด ถูกยิงเข้าท้อง 2 นัด พบมีหมายจับติดตัว 4 คดี 15 ก.ค. 2560 12:46 15 ก.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ