วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด สตันท์แมนซีรีส์ ‘วอล์กกิ้ง เดด’โดดระเบียงพลาด ตายขณะถ่ายทำซีซั่น 8

สตันท์แมนผู้แสดงแทนนักแสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์ ‘เดอะ วอล์กกิ้ง เดด’ เสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำซีซั่นที่ 8 ของซีรีส์ หลังกระโดดจากระเบียงตึกสูงพลาด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอเอ็มซี เน็ตเวิร์ก บริษัทด้านความบันเทิงสัญชาติอเมริกัน ออกแถลงการณ์ระบุว่า นาย จอห์น เบอร์เนคเกอร์ หนึ่งในสตันท์แมนในการถ่ายทำภาพยนตร์โทรทัศน์ซีรีส์ ‘เดอะ วอล์กกิ้ง เดด’ เสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ซีซั่น 8 เมื่อวันพุธที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้การผลิตต้องหยุดชั่วคราว

นายเบอร์เนคเกอร์ถ่ายทำฉากที่เขาต้องกระโดดลงมาจากระเบียงสูง 22 ฟุต (ราว 6.7 เมตร) แต่กลับเกิดข้อผิดพลาด ร่างของเขาตกเลยเบาะรองใส่พื้นคอนกรีต ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมงานจึงรีบเรียกรถพยาบาล ซึ่งเขาถูกส่งไปถึงโรงพยาบาลในรัฐแอตแลนตาในอีกครึ่งชั่วโมงต่อมา และหลังจากนั้นประมาณ 3 ชั่วโมง แพทย์ก็ออกมาประกาศว่านายเบอร์เนคเกอร์สมองตายแล้ว และสุดท้ายก็เสียชีวิต

ทั้งนี้ คาดกันว่านายเบอร์เนคเกอร์เป็นสตันท์แมนคนแรก ที่เสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำในสหรัฐฯ ในรอบนานกว่า 17 ปี โดยนายเบอร์เนคเกอร์เคยร่วมเป็นสตันท์แมนในภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่องเช่น ‘Black Panther’, ‘Logan’ และ ‘Fantastic Four’ เวอร์ชั่นปี 2015

หลังข่าวการเสียชีวิตของนายเบอร์เนคเกอร์ได้รับการเปิดเผยออกมา นักแสดงหลายคนได้ออกมาร่วมแสดงความเสียใจ เช่น เจฟฟรี ดีน มอร์แกน ผู้รับบท นีแกน ในซีรีส์ เดอะ วอล์กกิ้ง เดด ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า “ความรัก, ความเคารพ และความเสียใจ แก่ครอบครัว และเพื่อนของจอห์น เขาจะเป็นที่คิดถึงตลอดไป”

ส่วน นายเคลแลน ลุตซ์ นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Twilight’ ทวีตข้อความว่า นายเบอร์เนคเกอร์เป็นหนึ่งในสตันท์แมนที่มีพรสวรรค์มากที่สุดที่เขาได้มีโอกาสร่วมงานด้วย

สตันท์แมนผู้แสดงแทนนักแสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์ ‘เดอะ วอล์กกิ้ง เดด’ เสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำซีซั่นที่ 8 ของซีรีส์ หลังกระโดดจากระเบียงตึกสูงพลาด... 15 ก.ค. 2560 11:14 ไทยรัฐ