วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สติจงมา! ปรากฏการณ์ Louis Vuitton x Supreme ราคาแพงมาก ไฉนถึงขายดี?

เพิ่งเปิดตัวประเทศไทยไปได้เพียงวันเดียวสินค้าก็ขายหมดเกลี้ยง สำหรับคอลเลกชั่นพิเศษ LOUIS VUITTON X SUPREME 2 ยักษ์ใหญ่ผู้ทรงอิทธิพลในวงกรแฟชั่นระดับโลก เนื่องจาก Louis Vuitton เป็นแบรนด์ไฮเอนด์สัญชาติฝรั่งเศส และ Supreme ก็เป็นแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังจากฝั่งอเมริกา การร่วมมือกันของ 2 แบรนด์นี้จึงกลายเป็นที่จับตาของแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย 

พูดถึงคอลเลกชั่นนี้ที่เราเห็นข่าวกันตั้งแต่ต้นปีในงาน Paris Fashion Week จากคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวประจำปี 2017 (AW17) ที่โลโก้ของไปปรากฏตัวใหญ่เบ้งอยู่บนผลิตภัณฑ์หลุยส์ วิตตอง ชื่อเรียกคอลเลกชั่นนี้คือ "Friends and heroes" คิม โจนส์ (Kim Jones) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของหลุยส์ วิตตอง เล่าว่าคอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนนิวยอร์กในช่วงปี 70’s – 90’s ผ่านรองเท้า กระเป๋า ผ้าพันคอ แจ็กเกต และยีนส์เดนิมด้วย

เนื่องจากแบรนด์ไฮเอนด์ต่างก็ยอมรับกันว่าปัจจุบันกลุ่มลูกค้ามีอายุน้อยลง พวกเขาจึงต้องสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภค ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการผสมความหรูหราของแบรนด์ไฮเอนด์ และแฟชั่นไฮสตรีทเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ได้ลุกเท่ๆ แต่แฝงความหรูหราเอาไว้ เป็นการตลาดประเภทหนึ่งที่ลดอายุแบรนด์ตัวเองเพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงมากขึ้น ในขณะเดียวกันสุพรีมเองก็ยังสามารถขายแบรนด์ของตัวเองไปสู่ตลาดพรีเมียมได้ด้วย

สำหรับประเทศไทย หลุยส์ วิตตอง คอลเลกชั่นนี้วางขายวันแรกในวันที่ 14 กรกฎาคม ณ ช็อปสาขาสยามพารากอน มีการโพสต์ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค ว่าผู้บริโภคกระเป๋าหนักจำนวนมากไปรอต่อแถวรับบัตรคิวกันข้ามคืนหน้าห้างสยามพารากอน จนมีภาพการต่อแถวที่กลายเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ให้คนได้ฮือฮา

สำหรับใครที่อยากได้ อาจต้องแสดงความเสียใจล่วงหน้าไว้หน่อย เพราะได้ข่าวว่าสินค้าคอลเลกชั่นนี้หมดเกือบทุกชนิดแล้ว

อ้อ...เห็นว่า หีบใบละ 2 ล้าน กระเป๋าใบละหลายแสนไฮโซชื่อดังของบ้านเราก็ซื้อมาด้วย.


ที่มาภาพ: @louisvuitton

เพิ่งเปิดตัวประเทศไทยไปได้เพียงวันเดียวสินค้าก็ขายหมดเกลี้ยง สำหรับคอลเลกชั่นพิเศษ LOUIS VUITTON X SUPREME 2 ยักษ์ใหญ่ผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นระดับโลก 15 ก.ค. 2560 11:09 15 ก.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ