วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ปีที่รอคอย! 'ลีซอ' เปิดใจหลังพังประตูให้ช้างศึกเกมถล่มโสมแดง

"ธีรเทพ วิโนทัย" หัวหอกคนเก่งของทีมชาติไทย สังกัด "แบงค็อก ยูไนเต็ด" ออกโรงเปิดใจหลังยิงประตูในนามทีมชาติไทยรอบ 3 ปี ในเกมที่ไล่ยำ "เกาหลีเหนือ" 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 45 ได้สำเร็จ...

วันที่ 15 ก.ค.60 "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย เปิดใจเมื่อยิงประตูให้ทัพช้างศึกในรอบ 3 ปีช่วยทีมถล่ม ทีมชาติเกาหลีเหนือ 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45

เป็นที่เข้าใจกันว่า ดาวเตะวัย 32 ปี ถูกส่งลงสนามแทน สรรวัชญ์ เดชมิตร นาทีที่ 88 ก่อนยิงจุดโทษปิดกล่องช่วยทีมเอาชนะ เกาหลีเหนือ 3-0 ถือเป็นการกลับมายิงประตูให้ทีมชาติไทยได้ในรอบ 3 ปี โดยครั้งล่าสุดที่ทำได้คือเกมเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ที่เปิดบ้านพ่าย ทีมชาติเลบานอน 2-5 เมื่อปี 2014

"ดีครับสามปีกับการได้กลับมารับใช้ทีมชาติก็ทำประตูได้ตอนนั้นก็มีอาการแวบๆ ว่าถ้ายิงไม่เข้าจะเป็นยังไง จากนั้นก็เลือกมุมก็ยิงเข้าไปอย่างมั่นใจ"

"คือตอนแรกซ้อมกันมาเพราะเขาเป็นชุดแรกน้องๆ ก็มีอาการเหนื่อยแล้ว ผมก็ซ้อมมาเหมือนกันนะครับจุดโทษก็เลยขอน้อง น้องเขาก็ให้"

"อีกอย่างวันนี้ตอนผมลงสนามแข่งขันก็มีแฟนบอลเรียกชื่อผมดังมาก จะบอกว่ามันเป็นบรรยากาศที่ตื้นตันมาก อีกอย่างเราเคยผ่านจุดที่เคยติดทีมชาติมาแล้วก็หายไปแล้วก็มีคนให้กำลังใจก็เหมือนเป็นของขวัญตอบแทนให้กับแฟนบอลทุกๆ คนแล้วกัน"

"สุดท้ายเราก็ต้องทำงานหนักกันต่อไป วันนี้ทีมของพวกเราก็ทำหน้าที่กันได้ดีแต่ยังมีอีกหลายๆ เกมที่ยังต้องเล่นต้องพัฒนาตัวเองต่อไปและผมด้วยคือทีมเรามาตรฐานจะไม่กลับมาต่ำกว่านี้อีกแล้ว" ลีซอปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเบลารุส ในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด

"ธีรเทพ วิโนทัย" หัวหอกคนเก่งของทีมชาติไทย สังกัด "แบงค็อก ยูไนเต็ด" ออกโรงเปิดใจหลังยิงประตูในนามทีมชาติไทยรอบ 3 ปี ในเกมที่ไล่ยำ "เกาหลีเหนือ" 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 45 ได้สำเร็จ... 15 ก.ค. 2560 10:45 15 ก.ค. 2560 11:23 ไทยรัฐ