วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายร้านเหล้ากรุงเก่า เปิดร้านข้าวต้มบังหน้า พบเยาวชน-ยาเสพติดอื้อ!!

กรมการปกครอง บุกทลายร้านเหล้าชื่อดังกลางกรุงเก่า เปิดเป็นร้านข้าวต้มเพื่อบังหน้า เปิดถึงเช้า เจอเด็กเข้าไปมั่วสุมเพียบ ฉี่ม่วงอื้อ และพบยาเสพติดถูกทิ้งในร้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ได้รับแจ้งข้อมูลว่า ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในตลาดแกรนด์ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ปล่อยให้เด็กเข้าไปมั่วสุม และเปิดเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด

วันที่ 15 ก.ค.60 เวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แฝงตัวเป็นสายลับเข้าตรวจสอบ พบว่าร้านแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา มีเยาวชนเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยมีการเปิดเป็นร้านข้าวต้มเพื่อบังหน้าให้บริการตั้งแต่เวลา 02.00-05.00 น. ทุกวัน รวมทั้งยังมีการเปิดเพลงให้ลูกค้าเต้นและมั่วสุมกันภายในร้าน ทั้งยังมีการจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และยังจำหน่ายสุราให้กับเยาวชนที่เข้าไปเที่ยวอีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อสายลับให้สัญญาณ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จึงนำกำลังพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ นำโดยนายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ ร่วมกับผู้บังคับบัญชาและสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน นำโดยนายกองเอกวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน กรมการปกครอง รวมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 80 นาย บูรณาการร่วมกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็ก นำโดย น.ส.สุภาภรณ์ ชมชัย ผอ.สนง.ศอ.กต. กรมกิจการเด็กและเยาวชน กรมควบคุมโรค กรมสรรพสามิต และพนักงานฝ่ายปกครองอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบจับกุม

จากการตรวจค้นภายในร้านพบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมากถึง 79 คน ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 19 คน อายุต่ำสุด 15 ปี และมีผู้ไม่พกบัตรประชาชน จำนวน 79 คน รวมทั้งยังพบยาเสพติดถูกทิ้งไว้บนพื้น และซุกซ่อนอยู่ภายในจุดต่างๆ ของร้านจำนวนมาก และได้ตรวจปัสสาวะนักเที่ยว พบมีสารเสพติดจำนวนมากถึง 32 คน โดยมี นายไชยา (สงวนนามสกุล) แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน รวมทั้งพบหลักฐานใบอนุญาตจำหน่ายสุรา ระบุชื่อ นาย นิธิโรจน์ (สงวนนามสกุล) เป็นผู้จดทะเบียน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงแจ้งข้อหากับ นายไชยา จำนวน 4 ข้อหา คือ ร่วมกันกับนายนิธิโรจน์ ดังนี้

1. ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ 4. ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

ทั้งนี้ จะมีการประสานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งปิดร้านทั้งสอง มีกำหนด 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ต่อไป.

กรมการปกครอง บุกทลายร้านเหล้าชื่อดังกลางกรุงเก่า เปิดเป็นร้านข้าวต้มเพื่อบังหน้า เปิดถึงเช้า เจอเด็กเข้าไปมั่วสุมเพียบ ฉี่ม่วงอื้อ และพบยาเสพติดถูกทิ้งในร้าน 15 ก.ค. 2560 10:32 15 ก.ค. 2560 11:01 ไทยรัฐ