วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' เรียก 'สฤงคาร' สมทบ เชื่อทุบอิเหนาได้แน่

“ช้างศึกยู 23” งัดแผนเสริม เรียก “ศฤงคาร พรหมสุภะ” เข้าแคมป์เพิ่มความแข็งแกร่งแนวรับหลัง “วรวุฒิ นามเวช” ส่อเค้าฟิตไม่ทันลงเตะสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ปี 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.ที่สนามศุภชลาศัย ด้านอินโดนีเซียยกทัพถึงไทย หลุยส์ มิญา กุนซือชาวสเปน จัดเต็ม ขนแข้งที่เล่นชุดใหญ่ลงฟาดแข้ง ขณะที่ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือไทย ลั่นไม่กลัว มั่นใจลูกทีมยังดีกว่า...

วันที่ 15 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2017 และเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ปี 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.ที่สนามศุภชลาศัย ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่แคมป์เก็บตัว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง บางบ่อ สมุทรปราการ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเข้มทั้งเช้าและบ่าย โดยเน้นหนักไปที่เรื่องการแก้ปัญหาในแนวรับ การเพลสซิ่งเกมรุกหน้าแนวรับคู่ต่อสู้และการเข้าทำจบสกอร์ ซึ่งใช้เวลาซ้อมในช่วงเช้า 2 ชั่วโมง และช่วงเย็น 1 ชั่วโมงครึ่ง นอกจากนี้ ยังมีการเรียกตัว “ศฤงคาร พรหมสุภะ” แนวรับจากระยอง เอฟซี มาเข้าแคมป์เก็บตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจาก “วรวุฒิ นามเวช” ปราการหลังตัวหลักยังไม่ฟิตเต็มร้อย

ขณะที่คู่แข่งร่วมสายอย่าง อินโดนีเซีย เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว และทำการฝึกซ้อมเตรียมทีมอยู่ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี ภายใต้การคุมทีมของหลุยส์ มิญา กุนซือชาวสเปน ที่ควบทำทั้งชุดใหญ่และชุดนี้ ขนนักเตะมาทั้งสิ้น 24 คน ซึ่งแข้งกว่าค่อนทีมเป็นสายเลือดใหม่ ที่ลงเล่นให้ทัพ “อิเหนา” ชุดใหญ่ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา นำทัพโดยฮันซามู ยามา แนวรับกัปตันทีม กับอีแวน ดิมาส สองแข้งจากชุดรองแชมป์ซูซูกิคัพ 2016 พร้อมด้วยริวจิ อูโตโมะ เซ็นเตอร์ลูกครึ่งญี่ปุ่น และสามกองหน้า ยาเบส โรนี, นอร์ ฮาร์ดิอันโต และมารินัส วาเนวาร์

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมของเราก็ยังคงเน้นหนักไปที่การแก้ไขปัญหาที่เราเห็น จากช่วงเช้าสู่ช่วงบ่ายนักเตะเองก็เริ่มทำได้ดี เข้าใจในสิ่งที่สอน ก็ต้องรอดูว่าในเกมอุ่นเครื่องกับ ระยอง เอฟซี จะดีขึ้นมาน้อยแค่ไหน ส่วนการเรียก ศฤงคารมาก็เพราะกังวลว่าวรวุฒิจะฟิตไม่ทัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องเสียหายที่เราจะเรียกนักเตะมาซ้อมสแตนด์บายรอไว้ก่อน ด้านเรื่องคู่แข่งอย่างอินโดนีเซีย ที่มาถึงไทยแล้ว และเอานักเตะที่ดันขึ้นไปใช้งานในทีมชาติชุดใหญ่มาก็ไม่ใช่เรื่องอะไรที่ต้องกังวล ศักยภาพนักเตะเราดีกว่า แถมนักเตะก็ได้ลงเล่นเกมลีก แต่ต่างจากของอินโดนี ที่ได้เล่นแค่ทีมชาติ ผมจึงมั่นใจว่าทีมเรายังดูดีกว่าเยอะ

“ช้างศึกยู 23” งัดแผนเสริม เรียก “ศฤงคาร พรหมสุภะ” เข้าแคมป์เพิ่มความแข็งแกร่งแนวรับหลัง “วรวุฒิ นามเวช” ส่อเค้าฟิตไม่ทันลงเตะสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 ปี 2018 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.ที่สนามศุภชลาศัย... 15 ก.ค. 2560 09:45 15 ก.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ