วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! หลุมยุบลึก 50 ฟุต กลืนบ้าน 2 หลังในฟลอริดา (คลิป)

เกิดหลุมยุบขึ้นที่ชุมชนแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา เมื่อวันศุกร์ โดยหลุมขยายตัวอย่างรวดเร็วจนทำให้บ้าน 2 หลังตกลงไป แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดหลุมยุบกลืนบ้าน 2 หลังในเขต ปาสโก เคาน์ตี รัฐฟลอริดา ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 ก.ค.) เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งอพยพประชาชนในบ้านเรือนหลังอื่นๆ อย่างน้อย 9 หลังในบริเวณนั้น เหตุการณ์นี้ยังทำให้บ้านเรือนอีกประมาณ 100 หลังไฟดับ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์เริ่มขึ้นในช่วงเช้าวันศุกร์ โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดการทรุดตัวของพื้นดินขนาดประมาณสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ทำให้เรือลำหนึ่งที่ชาวบ้านจอดเอาไว้หลังบ้านตกลงไป แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง หลุบยุบก็ได้ก่อตัวขึ้นและขยายตัวอย่างรวดเร็วไปยังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งไม่มีคนอยู่ แต่เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือสุนัข 2 ตัวในบ้านออกมาได้ก่อนที่บ้านหลังนี้จะถูกหลุมกลืนลงไป ขณะที่บ้านหลังที่ 2 ผู้อยู่อาศัยอพยพออกมาทันก่อนที่หลุมยุบจะขยายตัวไปถึง

เควิน กูธรี ผู้ช่วยผู้บริหารสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะเขต ปาสโก เคาน์ตี ระบุว่า หลุมยุบยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงกลางคืนวันศุกร์จึงหยุดลง โดยขนาดหลุมล่าสุดอยู่ที่ 250 ฟุต คูณ 225 ฟุต (ราว 76.2x68.58 ม.) และมีความลึกถึง 50 ฟุต (ราว 15.24 ม.) โดยหลุมถูกน้ำท่วมจนเต็มและดูเหมือนจะเต็มไปด้วยสารเคมีและของเหลวจากถังส้วมซึม

หลังเกิดเหตุ นายอำเภอ คริส นอคโก ออกมาเรียกร้องให้ประชาชนอย่าเข้าใกล้พื้นที่ส่วนนี้ และเจ้าหน้าที่นำรั้วมาปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ และทำการปิดกั้นถนนด้วย ขณะที่นายกูธรี คาดว่า ปฏิบัติการซ่อมแซมบ้านอาจใช้เวลาราว 2 สัปดาห์ หรืออาจนานนับเดือน

ชมคลิปที่นี่

เกิดหลุมยุบขึ้นที่ชุมชนแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา เมื่อวันศุกร์ โดยหลุมขยายตัวอย่างรวดเร็วจนทำให้บ้าน 2 หลังตกลงไป แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้... 15 ก.ค. 2560 09:42 15 ก.ค. 2560 10:39 ไทยรัฐ