วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร่ำไห้ พาลูกสาวป่วยโรคหัวใจมารักษา แต่ช็อกดับระหว่างขึ้นรถกลับบ้าน

แม่ร่ำไห้ พาลูกสาวป่วยโรคหัวใจมารักษาที่กรุงเทพฯ แต่อาการกลับกำเริบระหว่างรอรถกลับบ้านที่ บขส.รังสิต ด้านกู้ภัยปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่ทัน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 15 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเด็กหมดสติอยู่ที่บริเวณท่ารถบขส.รังสิต จึงไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยเหลือเด็กที่นอนหมดสติอยู่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ปั๊มหัวใจอยู่ครึ่งชั่วโมงก็ไม่มีการตอบสนองหัวใจกลับมา ทำให้เด็กผู้หญิงเสียชีวิต ทราบชื่อคือ ด.ญ.อัญฐิษา การะเวก อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ม.5 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

ทั้งนี้ น.ส.กิตติวรรณ ใจกล้า อายุ 33 ปี มารดาของผู้ตายที่นั่งร้องไห้อยู่กับสามี เปิดเผยว่า ตนกับสามีได้พาลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคหัวใจมาหาหมอที่โรงพยาบาลศิริราชตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา และกำลังจะพากันกลับบ้านที่ จ.บุรีรัมย์ จึงมารอรถที่ท่ารถบขส.รังสิต แต่เมื่อขึ้นไปบนรถลูกสาวก็หายใจไม่ออกและเรียกให้ตนเองช่วย ตนกับผู้โดยสารคนอื่นๆ จึงช่วยกันพาลูกสาวลงมาด้านล่างพร้อมทั้งช่วยกันปั๊มหัวใจและโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ และเมื่อทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็ช่วยกันปั๊มหัวใจต่อ แต่ก็ไม่สามารถช่วยลูกสาวของตนเองให้ฟื้นกลับมาได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งก่อนที่จะให้พ่อและแม่ของเด็กรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

แม่ร่ำไห้ พาลูกสาวป่วยโรคหัวใจมารักษาที่กรุงเทพฯ แต่อาการกลับกำเริบระหว่างรอรถกลับบ้านที่ บขส.รังสิต ด้านกู้ภัยปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่ทัน 15 ก.ค. 2560 09:32 15 ก.ค. 2560 09:50 ไทยรัฐ