วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะ 10 ประเด็นต้องรู้! เก็บตก 'ช้างศึก' คึกคะนอง ปรองดองขยี้โสมแดง

เจาะลึก 10 ประเด็นต้องรู้! เก็บตกควันหลงศึกคิงส์คัพครั้งที่ 45 รอบรองชนะเลิศ เกมที่ ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มโหดไล่ต้อนเอาชนะ เกาหลีเหนือ ไปแบบขาดลอยถึง 3-0...

หลังจากจบศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบรองชนะเลิศ โดยทัพช้างศึก ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน ไล่ถล่มเอาชนะ เกาหลีเหนือ ไปแบบขาดลอย 3-0 พร้อมกับผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ เบลารุส วันอาทิตย์นี้

โดยทีมงานไทยรัฐออนไลน์จะมาสรุป 10 ประเด็นที่ต้องรู้ดังต่อไปนี้

ข้อ 1 : มิโลวาน ราเยวัช คือกุนซือระดับโลกที่รู้สถานภาพของทีมชาติไทยเป็นอย่างไร ในเมื่อเราเป็นทีมรองกว่าคู่ต่อสู้ ต้องใช้แท็กติกอะไรที่สามารถปราบคู่ต่อสู้ได้ 

ข้อ 2 : เกมรับแน่นปึ้กนำโดย สองเซนเตอร์แบ็กคู่ใจอย่าง พรรษา เหมวิบูลย์ และ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ที่เล่นได้อย่างลงตัวทั้งลูกกลางอากาศและลูกเรียด

ข้อ 3 : แท็กติกแก้เกมของ ราเยวัช ยอดเยี่ยม ยกตัวอย่าง ธีราทร บุญมาทัน ในเมื่อเล่นตำแหน่งปีกซ้ายไม่ออก ก็จับมาเล่นกลางรุกซะเลย แถมทำได้ดีด้วย

ข้อ 4 : ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กลายเป็นหัวใจสำคัญของทีมชาติไทยไปแล้ว เล่นได้ดีเหลือเชื่อทั้งรุกและรับ ฟอร์มกำลังพีคก็ขอให้รักษาฟอร์มแบบนี้ไปยาวๆ   

ข้อ 5 : สรรวัชญ์ เดชมิตร ต้องพัฒนาฟอร์มการเล่นหน่อย เดี๋ยวจะหลุดตัวจริงโดยไม่รู้ตัว เล่นขาดๆเกินๆไม่เหมือนกับเล่นให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของเขา

ข้อ 6 : เกมรุกยังดูมีมิติน้อย ต้องปรับปรุงอีกนิด แต่จังหวะโต้กลับทำได้ดีแบบเหลือเชื่อ ยิงเป็นเข้า ตรงเป็นตุง

ข้อ 7 : มงคล ทศไกร จากที่โดนด่าจากแฟนบอล ยิ่งเล่นแฟนยิ่งหลงรัก ยิงสองเม็ดจากสองนัด อยู่ถูกที่ถูกเวลา คาดว่าจะเป็นแข้งในใจของ ราเยวัช ไปอีกนาน

ข้อ 8 : ควรจะลอง ธีรเทพ วิโนทัย เป็นตัวจริงบางนัดได้แล้ว เห็นได้เลยว่าหลังจากหายไป 3 ปีกลับมาคราวนี้ดูมีความกระหายในการลงสนามแบบชัดเจน

ข้อ 9 : สิโรจน์ ฉัตรทอง  ความแข็งแกร่งได้แล้ว บู๊ชนกับฝั่งตรงข้ามไม่เป็นรอง แต่ต้องพัฒนาเรื่องทักษะอีกนิด กลัวอย่างเดียวแก่ตัวไปจะหมดมุข

ข้อ 10 : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กระตุ้นเพื่อนได้ดี เหมาะกับกัปตันทีมในระยะยาว

เจาะลึก 10 ประเด็นต้องรู้! เก็บตกควันหลงศึกคิงส์คัพครั้งที่ 45 รอบรองชนะเลิศ เกมที่ ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มโหดไล่ต้อนเอาชนะ เกาหลีเหนือ ไปแบบขาดลอยถึง 3-0... 15 ก.ค. 2560 05:59 ไทยรัฐ