วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผล ‘นิติเวช’ ยัน นร.ม.3 โดนฆาตกรรม ไม่ใช่ลวดดัดฟันติดคอตาย

ไม่ใช่ลวดดัดฟันหลุดติดคอตาย แม่จี้จับ‘ฆาตกร’

ผู้การฯนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยผลผ่าพิสูจน์ศพนักเรียนสาวชั้น ม.3 ตายปริศนา มีรอยฟกช้ำที่หน้าอก ลำคอ และรอยกระแทก บริเวณศีรษะด้านหลัง แต่ไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นในร่างกาย สันนิษฐานเสียชีวิต เพราะขาดอากาศหายใจ ส่วนจะถูกข่มขืนหรือไม่ ต้องรอผลตรวจในห้องปฏิบัติการเพิ่มเติม ขณะที่ ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ประชุมเครียดนายตำรวจที่เกี่ยวข้องวางแนวทางการสืบสวนสอบสวนหลังพบเหยื่อถูกฆาตกรรม สั่งชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจหาหลักฐานในห้องที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนแม่ยังสงสัยเบื้องหลังการตายปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจกับการคลี่ปม

กรณี น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 กลายเป็นศพตายปริศนาคาห้องนอนที่บ้าน ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่พบศพเมื่อเช้าวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา สภาพศพมีเลือดทะลักออกปากกระจายเต็มที่นอนและพื้นห้อง ลำคอและหัวไหล่มีรอยเขียวช้ำ ขณะเดียวกัน ญาติพบพิรุธโพสต์ในเพจดังผู้ตายจัดฟันแฟชั่นแล้วเหล็กฟันล่างหายไปอาจหลุดติดคอตาย ขณะที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิต นำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์ให้แน่ชัดนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ก.ค. พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนท้องที่และชุดสืบสวน บก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อวางแนวทางการคลี่คลายคดี ใช้เวลาประชุมหารือเครียดนานร่วมชั่วโมง หลังประชุม พ.ต.อ.ชิตพล ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ กล่าวว่า ตอนนี้พอทราบผลการชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พบว่าไม่มีวัตถุแปลกปลอมใดอยู่ภายในหลอดลมของผู้ตาย พบรอยช้ำที่หน้าอก 4 จุด และที่คอคล้ายถูกกระแทกด้วยของแข็ง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตได้ลงไว้ว่าสันนิษฐานขาดอากาศหายใจ ส่วนจะถูกข่มขืนหรือไม่จะต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผกก.สภ.บ้านโพธิ์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกสอบปากคำพยานคนรอบข้างไปแล้ว 5 ปาก และต้องเรียกสอบปากคำเพิ่มอีก พร้อมนำประวัติบุคคลที่เคยก่อเหตุในคดีต่างๆมาให้พยานดู ถึงตอนนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร เนื่องจากเป็นเหตุฆาตกรรม ตนสั่งให้ตำรวจเร่งเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจากจุดเกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำแม่ของผู้ตายว่า สาเหตุที่พบศพตอนตีสี่แล้วแจ้งตำรวจตอนประมาณตีห้าครึ่ง ทำไมถึงทิ้งระยะเวลานาน รวมทั้งสั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบรอบบริเวณบ้าน และในห้องนอนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

“ถึงตอนนี้ยังไม่ทราบเหตุจูงใจของผู้ก่อเหตุลงมือฆ่า เนื่องจากทุกอย่างภายในห้องยังดูเรียบร้อยปกติ ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน อีกทั้งวันเกิดเหตุเป็นวันที่ฝนตกหนัก แต่กลับไม่มีรอยเท้า หรือรอยคราบน้ำภายในห้องเลย ทางตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ เพราะมีการเบี่ยงเบนประเด็นเรื่องเหล็กดัดฟัน เรื่องโรคกระเพาะเกิดจากน้ำอัดลม จนสุดท้ายกลายเป็นคดีฆาตกรรม” พ.ต.อ.ชิตพล กล่าว

ส่วนที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ บ่ายวันเดียวกัน นางสวย (นามสมมติ) ผู้เป็นแม่พร้อมญาติเดินทางมาติดต่อขอรับศพลูกสาวด้วยความเศร้าโศกเสียใจ จากนั้นนางสวยกล่าวว่า สภาพจิตใจแย่ ยังสงสัยลูกสาวเสียชีวิตจากการถูกอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงคอจนไปอุดกับหลอดลมจริงหรือไม่ หากผลชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตออกมาว่า เกิดจากการถูกทำร้าย หรือมีการกระทำชำเรา ต้องยกหน้าที่ให้ตำรวจคลี่คลายคดี ปกติลูกสาวมีนิสัยเงียบ ไม่คุยเรื่องส่วนตัวกับตน แม้กระทั่งเรื่องแฟนลูกสาวก็ไม่เล่าให้ฟัง แต่จะพูดคุยกับเพื่อนมากกว่า มีการพาเพื่อนมาบ้านบ้าง เพื่อนจะเป็นผู้หญิง ลูกสาวไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว

นางสวยกล่าวอีกว่า ผลการชันสูตรเบื้องต้น ระบุสาเหตุการตาย สันนิษฐานขาดอากาศหายใจ แพทย์ตรวจดูสภาพศพ ไม่พบร่องรองการถูกทำร้าย แต่มีรอยฟกช้ำเล็กน้อย 2 ฝั่ง บริเวณหน้าอก ศีรษะและลำคอได้รับการกระทบกระเทือน จากการที่ได้คุยกับตำรวจทราบว่า บริเวณรอบห้องนอนของลูกไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ พบว่าลูกสาวได้พูดคุยกับแฟนหนุ่มในช่วงเวลาเที่ยงคืน ยืนยันว่าลูกสาวไม่ได้มีการถอดอุปกรณ์เหล็กจัดฟันก่อนเสียชีวิต จากรอยช้ำที่พบทำให้เกิด ข้อสงสัยว่าลูกอาจถูกทำร้าย เพื่อจะข่มขืนหรือไม่ ตนอยากทราบมาก ต้องรอในส่วนของตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไร หลังจากนี้จะนำศพลูกสาวไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโคกพนมดี ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยจะสวด 3 คืน และเผาศพวันจันทร์ที่ 17 ก.ค.

ด้าน พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยว่าจากการผ่าพิสูจน์ศพ ไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นในร่างกาย แต่ทั้งนี้หากเป็นวัสดุชิ้นใหญ่ เช่น เหรียญบาท ไปอุดหลอดลมก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ ส่วนการตรวจภายนอกของศพ พบว่ามีรอยฟกช้ำที่หน้าอก ลำคอ และรอยกระแทกบริเวณศีรษะด้านหลัง สำหรับการตรวจว่าถูกกระทำชำเราหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่หากว่าคนร้ายใช้วิธีการหลั่งภายนอก จะทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก นอกจากนี้ทางแพทย์จะมีการเก็บชิ้นเนื้อเพื่อนำไปตรวจภายในห้องปฏิบัติการเพื่อหาสารพิษต่างๆ รวมทั้งดีเอ็นเอของผู้ตาย ดีเอ็นเอของบุคคลที่สาม ที่คาดว่าจะหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย ผลการชันสูตรเบื้องต้น จากนี้จะส่งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลคดี ส่วนผลอย่างละเอียดอื่นต้องรออีกสักระยะ

ต่อมาเวลา 16.00 น. ญาติทำพิธีรดน้ำศพ น.ส.ส้ม นักเรียนสาวเหยื่อถูกฆาตกรรมที่วัดโคกพนมดี ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ โดยมีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมพิธีประมาณ 20 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลด หลังเสร็จพิธีรดน้ำศพแล้ว นางสวยผู้เป็นแม่กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ตนไม่คิดว่าผลการผ่าพิสูจน์ ศพจะออกมาเช่นนี้ จึงไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย

ผู้การฯนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยผลผ่าพิสูจน์ศพนักเรียนสาวชั้น ม.3 ตายปริศนา มีรอยฟกช้ำที่หน้าอก ลำคอ และรอยกระแทก บริเวณศีรษะด้านหลัง แต่ไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นในร่างกาย 15 ก.ค. 2560 03:46 15 ก.ค. 2560 07:26 ไทยรัฐ