วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลาย 12 จุด แก๊งยันหว่าง

ชาวบ้านแฉ ข่มขู่มั่วสุม สร้างความเดือดร้อน ยานรกอื้อ!

191 สนธิกำลังตำรวจ ทหาร 266 นาย บุกค้น 12 จุด พื้นที่ปทุมธานี-อยุธยา ทลายแก๊งยันหว่าง ภายหลังประชาชนร้องเรียนถูกข่มขู่และมั่วสุมยาเสพติด รวบผู้ต้องหา 15 คน เจอของกลางยาเสพติดอื้อ พบลูกสมุนแก๊งยันหว่าง 8 คน ส่วนหัวโจกยังหลบหนีลอยนวล ผบก.สปพ. จี้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน คาดโทษปล่อยออกมามั่วสุมสร้างความเดือดร้อนจะได้รับโทษด้วย

บุกค้นเป้าหมายจับสมาชิกแก๊งยันหว่าง เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 ก.ค. ที่ สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก. สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.ลำลูกกา พ.ต.อ.สมิทธิ สารอด ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ.สามารถ แก้วมณี ผกก.สภ.วังน้อย และทหาร ป.พัน. 2 รอ. แถลงข่าวการระดมกำลัง 266 นาย ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 12 จุด ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ประกอบด้วย สภ.คูคต 8 เป้าหมาย สภ.ลำลูกกา 3 เป้าหมาย และ สภ.วังน้อย 1 เป้าหมาย เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดและการมั่วสุมของเยาวชน

ผลการปิดล้อม บก.สปพ. จับกุมเยาวชนครอบครอง ยาเสพติด 1 คน เสพกัญชา 1 คน จับผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 คน เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ขับรถ จยย.โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน 2 คน จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า 1 คน ผลการปฏิบัติของ สภ.ลำลูกกา จับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 3 คน จับกุมผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย 1 คน จับกุมผู้ครอบครองยาเสพติด 1 คน จับกุมผู้ต้องหาเสพยาเสพติด 1 คน และจับกุมผู้เสพกัญชา 1 คน รวมของกลางยาบ้า 25 เม็ด ไอซ์ 0.12 กรัม พืชกระท่อม 2.5 กก.

สำหรับเป้าหมายหลักสมาชิกแก๊งยันหว่างที่ไม่พบตัว ประกอบด้วย นายชยุต หรือแดน เปลี่ยนทอง อยู่ที่ จ.ลพบุรี นายพีรศักดิ์ หรือปอนด์ เตียงศิริ ถูกดำเนินคดีที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ข้อหารับของโจร และนายธนพล หรือเอิร์ท ปิ่นสุวรรณสกุล หนีไปพักอาศัยในพื้นที่เขตดินแดง นอกจากนี้ เชิญกลุ่มเป้าหมายทำประวัติและซักถาม 8 คน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แก้ไขปัญหายาเสพติด และการมั่วสุมของเยาวชน ก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนตามพื้นที่ต่างๆในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล สนธิกำลังร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นชุมชนในพื้นที่เสี่ยง หลังมีประชาชนร้องเรียนมีการเคลื่อนไหวของแก๊งยันหว่างที่เกี่ยวข้องคดีข่มขู่ทำร้ายร่างกายและมั่วสุมยาเสพติด เพื่อเป็นการกดดันสลายเครือข่ายแก๊ง เบื้องต้นจับกุมสมาชิกแก๊งยันหว่างได้ 8 คน มี 2 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด ส่วนที่เหลือ 6 คน ไม่พบการกระทำความผิด นำตัวมาทำประวัติและเก็บดีเอ็นเอไว้ อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองจะต้องช่วยดูแลบุตรหลาน หากปล่อยปละละเลยออกมามั่วสุมสร้างความเดือดร้อน ผู้ปกครองต้องได้รับโทษด้วย

191 สนธิกำลังตำรวจ ทหาร 266 นาย บุกค้น 12 จุด พื้นที่ปทุมธานี-อยุธยา ทลายแก๊งยันหว่าง ภายหลังประชาชนร้องเรียนถูกข่มขู่และมั่วสุมยาเสพติด รวบผู้ต้องหา 15 คน เจอของกลางยาเสพติดอื้อ... 15 ก.ค. 2560 03:31 15 ก.ค. 2560 03:31 ไทยรัฐ