วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาดพร้าวติดหนักแน่ ย้ายท่อหลบสีเหลือง

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ เช่น รถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เริ่มทยอยเข้าพื้นที่ก่อสร้าง คาดว่าภายในปีนี้จะครบทุกเส้นทาง ในจำนวนนี้ที่น่าเป็นห่วงเรื่องผลกระทบต่อการจราจรมากที่สุดได้แก่ สายสีเหลือง ช่วงตัดผ่านถนนลาดพร้าว เนื่องจากแนวเกาะกลางถนนลาดพร้าวจะมีขนาดประปาท่อใหญ่เกือบตลอดทั้งแนว

รอง ผบช.น.กล่าวว่า ในการนี้จำเป็นต้องรื้อย้ายไปไว้ฝั่งซ้ายหรือขวาให้พ้นแนวก่อสร้าง โดยต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง คงเหลือ 5 ช่องทางไปกลับจากทั้งหมด 6 ช่องทาง ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 ปี ประกอบกับถนนลาดพร้าวแคบ ซึ่งปัจจุบันมีปัญหารถติดอยู่แล้วเมื่อช่องจราจรลดลงปัญหารถติดจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ได้กำชับ รฟม.เตรียมแผนจัดการจราจรรองรับให้ดี และต้องเสนอให้ บช.น.เห็นชอบ ก่อนลงมือทุกครั้ง ส่วนผู้ใช้เส้นทางระยะนี้ควรติดตามข่าวสารด้านจราจรอย่างใกล้ชิด เพื่อวางแผนการเดินทางหลีกเลี่ยงปัญหารถติดที่จะเกิดขึ้นในอนาคต.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ เช่น รถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย... 15 ก.ค. 2560 03:31 15 ก.ค. 2560 03:35 ไทยรัฐ