วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนผมเถอะ! หนุ่มขอนแก่นโพสต์เฟซวอนโจรคืน ต้นไผ่จีน หลังถูกลักกลางดึก

ภาพจากเฟซบุ๊ก วิวัฒน์ โกมุทธพงษ์

จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “วิวัฒน์ โกมุทธพงษ์” แชร์ภาพนิ่งจำนวน 3 ภาพลงตามเพจเฟซบุ๊กต่างๆจำนวนมาก โดยเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกวินาทีคนร้าย เป็นชายขับรถกระบะวีโก้สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน แล้วยกเอาต้นไผ่จีนที่ทางร้านปลูกใส่กระถาง ตั้งไว้หน้าร้านใส่กระบะจำนวน 2 ต้น แล้วขับหนีออกไป โดยมีข้อความว่า “มีใครเคยเห็นผู้ชายในภาพนี้บ้างครับ แต่งตัวเป็น อปพร.เครื่องแบบเต็มยศไม่ทราบว่าเป็นของสังกัดใด หากพบเห็นแจ้งทางร้านด้วย จะขอบพระคุณอย่างสูง ซึ่งได้ว่าขโมยไผ่จีนที่หน้าร้าน หลักฐานทั้งหมดตามรูปภาพนี้เลย” ก็ทำให้มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นเข้ามาเป็นจำนวนมาก ว่าแต่งกายแบบนี้ไม่น่าจะใช่ อปพร.

ในช่วงเย็นวันที่ 14 กรกฏาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายวิวัฒน์ โกมุทธพงษ์ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ซอยหลังสนามกีฬากลาง ถ.เหล่านาดี ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 1 ของคืนวันที่ 10 ต่อเนื่องวันที่ 11 จากภาพในวงจรปิด ได้มีรถกระบะวีโก้ สีขาว ขับมาจอดที่หน้าร้าน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน พีเอสโฮม ถ.เหล่านาดี ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่มองไม่เห็นเลขทะเบียน เนื่องจากแสงไฟส่องทะเบียนแล้วสะท้อนแสง จังหวะที่รถคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าร้าน ก็มีชายแต่งตัวลักษณะเหมือน อปพร. แต่จากการตรวจสอบก็พบว่าไม่ใช่ อปพร. แต่เป็นการแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ หน่วยงานหนึ่ง โดยชายรายดังกล่าวหลังจากลงมาจากรถก็ยืนดูลาดเลาสักพัก และตัดสินใจเดินไปยกเอาต้นไผ่จีนที่รดน้ำใส่ปุ๋ยมาเกือบ 4 ปี ขึ้นรถไปทั้งหมดจำนวน 2 ต้น แล้วรีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


“ผมขอฝากถึงคุณโจรให้นำต้นไผ่จีนมาคืน เพราะมีความผูกพันเป็นอย่างมาก คอยเฝ้ารดน้ำใส่ปุ๋ยดูแลอย่างดี ไม่คิดว่าจะถูกขโมยไปง่ายๆแบบนี้” เจ้าของต้นไผ่จีนทั้ง 2 ต้นกล่าว

โจรแสบขับรถกระบะ มาจอดแล้วขโมยเอากระถางต้นไผ่จีนที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ริมถนนเหล่านาดี ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ไปจำนวน 2 ต้น ซึ่งเจ้าของวอนโจรให้เอามาคืน เพราะมีความผูกพันกันมา รดน้ำใส่ปุ๋ยอยู่เกือบ 4 ปี... 15 ก.ค. 2560 01:38 15 ก.ค. 2560 01:39 ไทยรัฐ