วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 15/07/60

ลอบยิง ตร.อิสราเอล

เยรูซาเล็ม-เมื่อ 14 ก.ค. ตำรวจอิสราเอลประกาศห้ามชาวมุสลิมประกอบพิธีละหมาดที่บริเวณเมืองเก่า (old city) ที่เต็มไปด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในนครเยรูซาเล็ม หลังมือปืน 3 คน ยิงโจมตีตำรวจอิสราเอลจนบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ส่วนกลุ่มคนร้าย ที่หนีไปหลังก่อเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสังหารได้ทั้ง 3 คน กระทั่งต่อมาพบว่าเป็นชาวปาเลสไตน์ โดยบริเวณเมืองเก่า เป็นที่ตั้งของสุเหร่าอัล-อัคซา อันศักดิ์สิทธิ์และโดมทองแห่งเยรูซาเล็ม สร้างสมัยศตวรรษที่ 7.

จับอูเบอร์ข่มขืนผู้โดยสาร

บริสเบน-เมื่อ 14 ก.ค. ตำรวจเมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ ของออสเตรเลีย ตั้งข้อหาผู้ชายวัย 37 ปี ผู้ขับรถแท็กซี่อูเบอร์ฐานข่มขืนผู้โดยสารสาววัยรุ่นอายุ 16 ปี เมื่อ 8 ก.ค. ก่อนหน้านี้คนขับแท็กซี่อูเบอร์อีกหนึ่งคน ถูกจับข้อหาข่มขืนผู้โดยสารหญิง 3 ครั้ง แต่ทั้ง 2 คดีไม่เกี่ยวข้องกัน ด้านบริษัทอูเบอร์ประณามชายวัย 37 ปีและบล็อกสกัดเขาไม่ให้เข้าถึงระบบของอูเบอร์แล้ว พร้อมแสดงความเห็นใจเหยื่อและครอบครัว ด้านตำรวจระบุเป็นการก่อเหตุของคน 2 คนไม่ได้หมายความว่าจะต้องวิตกเรื่องความปลอดภัยของอูเบอร์โดยรวม.

บุกแทงคางานปาร์ตี้

เม็กซิโก ซิตี้-เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายบุกโจมตีงานเลี้ยงวันเกิดของเด็กคนหนึ่งในเมืองทิซายูกา ทางเหนือกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เมื่อคืนวันที่ 13 ก.ค. กลุ่มคนร้ายใช้มีดและของมีคมอื่นๆแทงผู้คนในงานเสียชีวิต 11 คน รวมเยาวชน 2 คน ผลสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สงสัยเป็นการตามมาก่อเหตุล้างแค้นจากปัญหาขัดแย้งบางอย่างระหว่างกลุ่มเหยื่อกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ เพราะ 1 ในผู้เสียชีวิตเป็นตำรวจ ส่วนเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุเคยติดคุกคดีลักพาตัว.

ยูทูบเบอร์สูงวัยผู้โด่งดัง

ยอนจิน-เมื่อ 14 ก.ค. ปาร์ก มาร์กเย หญิงสูงวัย อายุ 70 ปี ชาวเกาหลีใต้ กำลังเป็นคนดังในโลกไซเบอร์ มีคนติดตามในยูทูบช่อง “Grandma’s Diary” อย่างล้นหลาม ไม่แพ้ศิลปินคนดังหรือยูทูบเบอร์วัยรุ่นหน้าตาดีทั่วไป เนื่องจากยูทูบเบอร์สูงวัยเน้นเฮฮา นำเสนอชีวิตประจำวันแบบบ้านๆ ติดดิน แม้อายุจะเยอะและไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยงามหรือแต่งหน้า แต่ชาวเกาหลีใต้ก็ชอบดูคลิปแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าของเธอ.

15 ก.ค. 2560 00:42 ไทยรัฐ