วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมก็มี แซะก็มา! ส่องคอมเมนต์ ราชาคีย์บอร์ดคิดไงราเยวัชพาไทยชิงคิงส์คัพ

ส่องท็อปคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทยบนโลกโซเชียลคิดยังไงกับ มิโลวาน ราเยวัช พาทีมชาติไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศของศึกคิงส์คัพครั้งที่ 45 ไปพบกับ เบลารุส วันอาทิตย์นี้...

ควันหลงหลังจบศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบรองชนะเลิศ โดยทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานไล่ต้อนเอาชนะ เกาหลีเหนือไปแบบขาดลอย 3-0 โดยแฟนบอลชาวไทยบนโลกโซเชียลเข้ามาให้ความเห็นผ่านทาง เฟสบุ๊คทางการของไทยรัฐ อย่างมากมายซึ่งส่วนมากออกแนวชม แต่ก็ยังไม่คอมเมนต์ออกแนวประชดประชันเช่นเคย

แฟนบอลบางส่วนที่ชื่นชมแท็กติกของราเยวัช

Banjong Onpussa : ดูบอลไทยกับเก่าหลีมาไม่ว่าจะเหนือหรือใต้ เราไม่เคยชนะเขาขาดขนาดนี้ สุดยอดครับไม่ต้องมากจังหวะจบไม่กี่ครั้งเปนประตู สุดเลยอ่ะ

เมตตา กรุณาจิต : ดูบอลมาหลายปีดีดัก เจอมาหลายโค้ช พอโค้ชมาแรกๆถ้าทีมเล่นดีก็อวยกันแบบสุดๆ พอหลังๆเริ่มแพ้มั่งไรมั่งก็รุมด่าทั้งโค้ชทั้งนักเตะ อย่างยุคซิโก้มาแรกๆอื้อหืมชมกันซะไปถึงบอลโลก พอหลังๆอืมหืม.... มาโค้ชนี้ก็ชมกัน ทังแทคติกทั้งตัวผู้เล่น คืออยากจะบอกว่า วันไหนที่แพ้ก็อย่าด่ากันมากเด้อ ยังไงก็คือทีมชาติไทยของเรา

Chakrich Phasiri : ผลของการไปดูนักเตะด้วยตัวเอง เลือกนักเตะด้วยผลงานในสนาม รู้จุดแข็งจุดอ่อนนักเตะ เปลี่ยนตัวได้เวลาดี ไม่ได้โอยนะ แต่รับดีโต้กลับโอเค

T.w. Phuchum : เป็นครั้งแรกที่ไทยชนะเกาหลีเหนือ3-0 ที่จริงนักเตะเกาหลีเหนือแข็งแกร่งกว่าเรามาก แต่เป็นเพราะแท็คติกของราเยวัช ที่วางแผนเกมรับมาอย่างดี ปล่อยให้เกาหลีเหนือวิ่งบุกจนเป็นตะคริว ขอยกเครดิตให้โค้ชราเยวัชครับ

Niramit Taranirakul : ขอบคุณทีมชาติไทยทุกคน รวมทั้งโคชคนใหม่ วันนี้คุณทำให้คนไทยมีความสุขอีกครั้งนึง ตลอดเวลาการนั่งดูบอลวันนี้ เล่นแบบละเอียดมาก เกมส์รับเริ่มมีแท๊กติกมาขึ้น และเก่งกว่านั้นคือ สามารถทำช่องขึ้นไปยิงประตูได้ และที่ยิ่งเก่งกว่านั้นคือการชนะแบบขาดลอย วันนี้ทำให้รู้ว่าฟุตบอลคือการเล่นกันเป็นทีม ถ้าการประสานงานการในทีม ลงตัวตามเป้า ก็บิงโก ขอบคุณอีกครั้งนึงครับ

Parkpoom Poomipat : คุมสามนัด เจอ ทีม อันดับ เหนือกว่าทุกทีมนะครับ มันไม่ง่ายเลยที่จะชนะ
นักบอลมาจากลีกเดียวกัน แต่......... โค้ชไทยแท้ๆมองไม่เห็น วันนี้ เห็นแล้วนะว่านักเตะไทยมันมีดีมากกว่าที่คิด อยู่ที่มองเห็นไหม เท่านั้น เอง

โลกใบนี้ไม่ได้ สวยงามสำหรับทุกคน : ราเยวัช มีคู่มือการใช้นักเตะทุกคน ...เขาใช้นักเตะทุกอย่างมีคุณภาพและใช้งานเป็น โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งนักเตะแบบเดิมๆ คนเดิม ... วันนี้ ราเยวัช ให้ธีรทร ออนทัวร์ เลย...เป็นไงล่ะ สุดยอดมากๆๆ

เชาวเนตร แป๊ป ปัทมัตย์ : เค้าไม่ได้มาสร้างระบบให้เรา แต่เค้า มาใช้ทรัพยากรที่เรามี ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามสไตล์ของโค้ชที่เคยผ่านบอลโลกมาแล้ว

Seehanat Samgcham : นี้สิน่ะที่เขาเรียกว่าโค้ชระดับโลก 55

แฟนบอลบางส่วนที่คอมเมนต์ออกแนวประชดประชัน

ชาดำเย็น เชต : เกาหลีชุดไหนนี่เอาอาหรับมาของจริงดีกว่าอย่าอวยผมยังไม่เชื่อใจบอลรายการผมเชื่อใจเฉพาะบอลโลกเอเชียถ้าชนะได้ของจริง

Sanae Pangsorn : ดูเกาหลีเหนืออ่อนๆนะ ไช่ชุดจริงหรือเปล่า??

Sravudh Panya : เอาตัวอ่อนมาฝึกซ้อม หลีเหนืออะ

Suphot Thada : ยังตัดสินไม่ได้เลยตอนนี้ทีมที่เชิญมาทั้ง3ทีม อ่อน กว่าตัวต่างชาติไทยลีคอีก

ส่องท็อปคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทยบนโลกโซเชียลคิดยังไงกับ มิโลวาน ราเยวัช พาทีมชาติไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศของศึกคิงส์คัพครั้งที่ 45 ไปพบกับ เบลารุส วันอาทิตย์นี้... 15 ก.ค. 2560 00:01 15 ก.ค. 2560 07:01 ไทยรัฐ