วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชโสมแดง โอดไม่น่าแพ้! งงเต๊กปกติหลังยุ่ย ทึ่งราเยวัชทำไทยเปลี่ยนไป

ยอน อันเดอร์เซน เฮดโค้ชเกาหลีเหนือ ผิดหวังที่ทัพโสมแดง พ่ายกับทีมชาติไทยเละเทะ ยอมรับถึงกับงงเล็กน้อยปกติเห็นหลังยุ่ย แต่วันนี้ต้องชม มิโลวาน ราเยวัช ที่ทำให้ทีมชาติไทยเปลี่ยนแปลงไปมากเช่นนี้...

วันที่ 14 ก.ค. ยอน อันเดอร์เซน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของเกาหลีเหนือให้สัมภาษณ์หลังเกมคิงส์คัพครั้งที่ 45 ที่ทีมของเขาพ่ายต่อ ทีมชาติไทย เจ้าภาพขาดลอยถึง 0-3 โดยยอมรับว่าผิดหวังอย่างมากที่วันนี้พ่ายให้กับทีมชาติไทย โดยเขาคิดว่าเราไม่ควรแพ้เนื่องจากทำได้ดีกว่า แต่ก็ต้องชม มิโลวาน ราเยวัช โค้ชใหม่ของทีมชาติไทย ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมได้ดีรับลึกและรอโอกาส เนื่องจากแต่ก่อนตัวเขายังเห็นทีมชาติไทยแพ้เละต่อญี่ปุ่น และกับทีมอื่นๆอยู่เลย

“วันนี้ผมผิดหวังในเกมนี้ เราไม่ควรแพ้ ผมบอกทีมในห้องแต่งตัว ช่วงต้นเกมทีมชาติไทย จนถึงนาทีที่ 30 พวกไม่มีโอกาสที่จะลุ้นประตู แต่เรามีโอกาสมากกว่า แต่กลับปล่อยให้พวกเขายิงประตูได้ ในฐานะโค้ชผมรู้สึกผิดหวังมาก

“ครึ่งหลังเราพยายามมากขึ้นแต่ก็ทำประตูไม่ได้ เราต้องเล่นให้ฉลาดกว่านี้ และไม่ควรเสียประตูง่ายๆแบบนี้ ผมบอกทีมอยู่เสมอ ในเกมก่อนๆ กับเวียดนาม แต่พวกเขาก็ยังทำผิดพลาดแบบเดิม

“พวกเขาเล่นเกมรับได้ดี และตั้งรับลึกเพื่อรอโอกาส โค้ชคนใหม่ของเขาทำหน้าที่ได้ดี ผมเห็นเกมอื่นๆ ทั้งกับญี่ปุ่น และทีมอื่นๆ พวกเขาเสียหลายประตูแต่วันนี้พวกเขาไม่เสียประตู” ยอน อันเดอร์เซน กล่าว

ยอน อันเดอร์เซน เฮดโค้ชเกาหลีเหนือ ผิดหวังที่ทัพโสมแดง พ่ายกับทีมชาติไทยเละเทะ ยอมรับถึงกับงงเล็กน้อยปกติเห็นหลังยุ่ย แต่วันนี้ต้องชม มิโลวาน ราเยวัช ที่ทำให้ทีมชาติไทยเปลี่ยนแปลงไปมากเช่นนี้... 14 ก.ค. 2560 23:24 ไทยรัฐ