วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนานผู้ไม่มีไอจี! ต่อ แฮปปี้แฟนๆ แห่ฟอลโลว์ทะลุ 5 แสนคนในวันเดียว (คลิป)

เจ้าตัวขอปิดตำนานแฮชแท็ก #ต่อผู้ไม่มีไอจี เปิดอินสตาแกรม @thanapop_lee เป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา...

สร้างความเซอร์ไพรส์สุดๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มตี๋หน้าใส ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร เพราะในที่สุดเจ้าตัวขอปิดตำนานแฮชแท็ก #ต่อผู้ไม่มีไอจี เปิดอินสตาแกรม @thanapop_lee เป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา

ได้เจอ ต่อ มาร่วมงานเปิดตัว "OPPO R9s Special Red Edition" และซีรี่ส์ "My Secret Friend ปิ้งรัก...นายอายนะ" ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเปิดอินสตาแกรมเป็นของตัวเองซะหน่อย

ปิดตำนานต่อผู้ไม่มีไอจีไปแล้ว?
"ก็ดีครับ อบอุ่นดีครับ ถือว่าเหมือนมีคนอ้าแขนต้อนรับเข้าสู่โลกที่เรียกว่าโซเชียลเน็ตเวิร์คครับ"

อะไรที่ทำให้เราตัดสินใจเข้าสู่โซเชียลเน็ตเวิร์ค?
"เอาจริงๆ ความรู้สึกหลักคือที่ผ่านมาเราไม่อยากมีเป็นของตัวเอง แต่เมื่อวันนึงพอเราอยากมีของตัวเองแล้ว ผมว่ามันตอบโจทย์สำหรับเรา ถามว่าคิดอยู่นานไหม เอาจริงๆ เมื่อก่อนผมมีหลายอย่าง เช่น เวลาทำงาน ผมจะคอนเซ็นเทรดมาก และเราเรียนคณะที่เรียนหนักมาก จริงๆ ผมมองว่าโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นเหมือนอีกโลกนึงเลย เหมือนโลกอีกใบนึงที่ทุกคนมีตัวตนของตัวเอง เรารู้สึกว่าเรายังไม่สามารถดูแลอะไรได้ขนาดนั้น ก็เลยรู้สึกว่าเรายังไม่มีของตัวเองหรอก

แต่พอวันนี้เรียนจบ เราเมเนจอะไรต่างๆ ได้ดีขึ้น และ 4 ปีที่ผ่านมาผมเก็บรูปไว้เยอะมาก ผมเก็บรูปทุกงาน ทุกความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ นักแสดง มันมีรูปเยอะมาก เอาจริงๆ พอมันหลายปีมากๆ ผมมีความรู้สึกว่าอยากให้คนเห็นจัง ก็เลยเริ่มคิดๆ ดู เริ่มตั้งขึ้นมา

ตอนแรกสมัครก่อนแล้วล็อกชื่อไว้ไม่ให้ใครขโมยและปิดไว้เป็นส่วนตัวเพื่อที่จะทบทวนตัวเองอีกรอบนึงว่าเราอยากมีจริงๆ ใช่ไหม จนสุดท้ายก็รู้สึกว่าอยากมีจริงๆ ก็เปิดเลย ก็ใช้เวลาก่อนหน้าเมื่อวานนี้ประมาณอาทิตย์นึงครับ"

แสดงว่ามีความไม่มั่นใจอยู่เหมือนกัน?
"ไม่ จริงๆ ผมอยากเมคชัวร์มั้งว่าที่เรารู้สึกว่าอยากเล่นแล้ว เรารู้สึกจริงๆ รึเปล่า ผมเคยคุยกับพี่ย้งหลายรอบเรื่องโซเชียลเน็ตเวิร์ค พี่ย้งบอกว่าเขาไม่ติดเลยกับการที่ผมไม่มี แต่ถ้าจะมีให้ถามตัวเองดีๆ ว่าอยากมีจริงๆ ไหม เพราะสุดท้ายมันคือตัวตนเรา ความสุขเรา ถ้าเราอยากมีแปลว่าเราอยากมีจริงๆ เราถึงจะมีได้และดูแลมันได้"

เป็นความกดดันไหมว่าต้องมี?
"ไม่เลยนะครับ เพราะสุดท้ายแล้วมันก็เหมือนมีความอันตราย โซเชียลมันเป็นดาบสองคม เวลาเราโพสต์อะไรอย่างนึง ทุกตัวอักษรที่พิมพ์มีค่าหมดครับ"

เรากะเอาไว้โปรโมตงานด้วยรึเปล่า?
"สุดท้ายทุกคนเป็นกำลังสำคัญในงานงานนึง ผมว่าบางครั้งเราสู้กันมากี่เดือน แล้วอีกนิดเดียวที่แบบเฮ้ย เราขอกำลังของนายหน่อยได้ไหม กับการที่นายโพสต์แล้วทำให้ทุกคนจะเฮ้ย อันนี้มันตอบโจทย์เรากับคนที่อยู่ไกล ตอบโจทย์ที่สุดคือคนที่ไม่สามารถตามเราตามงานได้"

เปิดไอจีวันแรกก็มีคนตาม 5 แสนคนแล้ว เราคิดไหมว่าจะแรงขนาดนี้?
"เอาจริงๆ ผมก็ไม่ได้คิดขนาดนั้นเพราะรูปแรกที่ผมลงเป็นรูปที่ผมกำลังเดินๆ ถ่ายแล้วก็ลงเลย มั่วๆ เลย มันก็ตกใจ เพราะจริงๆ ผมคิดว่าทุกคนก็อาจจะลืมไปแล้วกับเรื่องนี้ ผมไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญขนาดนั้นเพราะมันเป็นสิ่งที่ทุกคนมีอยู่แล้ว เลยไม่ได้คิดถึงเลย ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่เข้ามาติดตาม มันมีหลายคนที่ยังน้อยใจว่าผมยังไม่ได้ฟอลโลว์ ใจเย็นๆ ผมพยายามหาชื่อทุกคนอยู่ แล้วผมก็ยุ่งมาก ผมพยายามพิมพ์อยู่ ใจเย็นๆ"

หลายคนมองว่าเป็นวาระแห่งชาติมาก?
"คือผมมองว่าทุกคนหวังดีแหละ เพราะที่ผ่านมาผมไม่มีแล้วแฟนคลับทำให้และมีหลายบ้านมาก แล้วก็มีของปลอมเยอะมาก เพราะฉะนั้นการที่ผมมีเป็นของตัวเอง สิ่งที่ทุกคนช่วยมันเป็นความหวังดีว่ามันต้องมีตัวตนขึ้นมาที่จับต้องได้ ต้องทำให้เห็นว่าอันนี้คือของจริงๆ ที่เป็นตัวผมครับ"

ทำใจแล้วใช้ไหมว่าจะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบมาคอมเม้นต์เรา?
"มันมีตั้งแต่ผมเริ่มทำงานแล้วครับ มันมีตั้งแต่แรก ผมเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้วว่าผมไม่สามารถทำให้ทุกคนรักผมได้ สิ่งที่ผมทำทุกวันนี้ผมแค่พยายามทำให้ทุกอย่างโอเคที่สุด และเคารพการตัดสินใจของทุกคน

เอาจริงๆ ผมยังไม่ได้อ่านเลย เดี๋ยวผมจะอ่านนะครับ แต่โอเคถือว่าเราไม่ได้ซีเรียสเรื่องนั้น เพราะเรารู้ว่าบางครั้งเขาอาจจะไม่ได้เกลียดเราก็ได้ ถ้าเกิดเราเป็นที่ระบายของเขาได้ ไม่รู้เลย อะไรก็ได้แล้วแต่ แต่คิดว่าคนไทยก็รักกันครับ"

รับได้ไหมถ้ามีดราม่าในไอจีตัวเอง?
"เดี๋ยวถ้ามันเกิดขึ้นผมจะตอบนะ เอาเป็นว่าตอบว่ายังรับมือไม่ถูกเหมือนกัน หมายถึงว่ายังไม่รู้ครับ"

ต่อจากนี้จะมีเปิดโซเชียลอันอื่นเพิ่มไหม?
"ไม่แล้วครับ อันนี้ชัดเจนว่าผมพยายามเลือกแล้ว ผมลองมาด้วยตัวเอง มันมีหลายแอพให้เลือกมากเลย ถือว่าผมมาอย่างสันติ ก็สันติกับผมแล้วกัน (ยิ้ม) สนุกไปด้วยกันครับ ทุกคนจะได้เห็นตัวตนผมในแบบที่ปกติทุกคนไม่เคยเห็นครับ"

ใครจะมาเม้นต์ไอจีเราก็อย่าดราม่า?
"ไม่รู้จะพูดยังไงเลย เพราะถ้าเขาอยากพิมพ์ก็พิมพ์น่ะ ก็เต็มที่นะครับแต่สันตินะครับ (ยิ้ม)"

จะลงรูปไอจีในสไตล์ไหน?
"ยังไม่ได้คิดขนาดนั้น แต่ว่าก็เป็นไลฟ์สไตล์ผม ผมรู้ว่ามีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่สิ่งที่คุณกำลังจะเห็นต่อจากนี้มันคือชีวิตผมครับ".

ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร เปิดใจหลังเจ้าตัวขอปิดตำนานแฮชแท็ก #ต่อผู้ไม่มีไอจี เปิดอินสตาแกรม @thanapop_lee เป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา.... 14 ก.ค. 2560 23:23 ไทยรัฐ