วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' เปิดใจ! พาไทยชนะนัดแรก อ้างคำพูด 'มูรินโญ' โคตรหล่อ

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดใจพาทัพช้างศึกเอาชนะนัดแรกตั้งแต่มาคุมทีม โดยอ้างคำพูดของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกว่า มันไม่สำคัญว่ารูปเกมจะออกมาอย่างไร ผลการแข่งขันต่างหากที่สำคัญกว่า...

วันที่ 14 กรกฏาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หลังจบเกมนัดที่สองที่ ทีมชาติไทย ที่เอาชนะ ทีมชาติเกาหลีเหนือ 3-0 โดย มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชชาวเซิร์บของทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์รู้สึกพอใจกับการแข่งขันนัดนี้ที่ปราบเอาชนะทีมแกร่งอย่างเกาหลีเหนือได้ พร้อมกับยกคำพูดของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่า "มันไม่สำคัญว่ารูปเกมจะออกมาอย่างไร ผลการแข่งขันตั้งหากที่สำคัญกว่า และเราจะทำให้ดีที่สุดในเกมนัดนั้นๆ"

โดย ราเยวัช เปิดใจหลังพาทีมชาติไทยปลดล็อกเอาชนะนัดแรกว่า “เราพอใจมากกับผลการแข่งขันนัดนี้ อย่างที่ทุกคนเห็นเราเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากเพียงใด วิธีการเล่น รูปร่างของพวกเขามีความแข็งแกร่ง และครึ่งแรกพวกเขาวิ่งได้เยอะกว่าเรา รวมถึงแสดงให้เห็นความมุ่งมั่นที่ต้องการเป็นผู้ชนะ แม้ว่าจะช่วงท้ายที่ออกอาการหมดแรงออกมา แต่ต้องขอบคุณเกาหลีเหนือที่ร่วมกันสร้างเกมดีๆให้แฟนบอลได้ชม”

“เราทำได้ตามแผนที่วางไว้ พยายามโจมตีจุดอ่อนของเกาหลีเหนือ จนมาได้ประตูแรกที่มาถูกทุกเวลา ช่วงก่อนหมดครึ่งแรก เราบอกไม่ได้หรอก ตอนก่อนเกม หรือระหว่างเกม ว่าสกอร์ 3-0 เป็นอย่างที่คาดหวังหรือไม่ เพราะฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่ผมพอใจกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นและสกอร์ที่ออกมา”

“อีก 2 วันต่อจากนี้เราจะเข้าชิงชนะเลิศ สิ่งสำคัญคือเรื่องของการฟื้นฟูร่างกายนักเตะเพื่อพร้อมสำหรับเกมนัดชิง เพราะนัดนี้เราใช้พละกำลังค่อนข้างเยอะ แต่ที่ผ่านมาเราได้วางแผนและพยายามฝึกซ้อมให้นักฟุตบอลของเรามีพละกำลังมากขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าพอใจที่เราพัฒนาตรงนี้ได้ ต้องขอบคุณและแสดงความยินดีกับผู้เล่นทีมชาติไทยทุกคนที่สามารถผ่านสู่รอบชิงชนะเลิศได้”

“แน่นอนว่า ผมได้มีโอกาสดูเกมระหว่าง เบลารุส กับ บูร์กินาฟาโซ ซึ่งการเจอกับทีมจากยุโรปย่อมเป็นเกมที่ยากเสมอ แต่เราก็ได้เตรียมทีมมาเป็นอย่างดี อย่างที่ โจเซ มูรินโญ เคยกล่าวไว้ มันไม่สำคัญว่ารูปเกมจะออกมาอย่างไร ผลการแข่งขันต่างหากที่สำคัญกว่า และเราจะทำให้ดีที่สุดในเกมนัดนั้นๆ"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ทีมชาติเบลารุส ที่เอาชนะ ทีมชาติบูร์กินา ฟาโซ 3-0 ในการดวลจุดโทษ หลังจากเสมอกันแบบไร้สกอร์ในเวลาปกติ ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ เวลา 19.30 น. ส่วนทีมชาติเกาลีเหนือ จะเข้าไปชิงที่สามกับ ทีมชาติบูร์กินา ฟาโซ ในวันเดียวกัน เวลา 16.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองคู่

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดใจพาทัพช้างศึกเอาชนะนัดแรกตั้งแต่มาคุมทีม โดยอ้างคำพูดของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกว่า มันไม่สำคัญว่ารูปเกมจะออกมาอย่างไร ผลการแข่งขันต่างหากที่สำคัญกว่า. 14 ก.ค. 2560 23:05 ไทยรัฐ