วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ระบุการติดตามคนร้ายคดีฆ่า 8 ศพมีความคืบแล้ว 60%

คืบหน้าคดี 8 ศพ ผบ.ตร.ระบุยังไม่มีการจับกุมตัวหรือควบคุมผู้ต้องสงสัย พร้อมระบุไม่ตัดทิ้งทุกประเด็น รอการรวบรวมหลักฐานจากทุกฝ่ายเร่งคลี่คลายคดี ด้านรอง ผบ.ตร.ยอมรับคุยกับนายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา เพื่อขอรายละเอียดเรื่องทั่วไป...

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 14 ก.ค.60 ที่ศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ประชุมพร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องทีมชุดคลี่คลายคดียิง 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยครอบครัวและญาติรวม 8 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 กค.ที่ผ่านมา

โดยก่อนเข้าห้องประชุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีมีกระแสข่าวว่า มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน ซึ่ง ผบ.ตร.ระบุว่า ยังไม่มีการจับกุมหรือควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยใดๆ และไม่มีการควบคุมตัวใคร ไม่รู้ว่าข่าวออกมาได้อย่างไรและนครก็ไม่ได้ไป ส่วนการประชุมวันนี้ เป็นการรวบรวมว่าที่ให้การบ้านแต่ละชุดไปวันนี้ผลเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งก็มีทั้งฝ่ายสอบสวน และฝ่ายสืบสวน ส่วนประเด็นการสังหารนั้น ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ยังวางไว้และสืบสวนทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวภายหลังการประชุมว่า ความคืบหน้าในการติดตามคนร้าย ขณะนี้ มีความคืบหน้ากว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในกระแสข่าวที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างไร อีกทั้งไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามไปที่จ.นครศรีธรรมราช แต่อย่างไร ทั้งนี้ยอมรับว่ามีส่งชุดคลี่คลายคดีไปลงพื้นที่ตรวจสอบในพื้นที่จ.ตรังและ.จ.ระนอง เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดต่อกับ จ.กระบี่ จึงสั่งการให้ลงไปสืบสวน อย่างไรก็ดีในส่วนของรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอยู่ในสำนวนคดี

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ.10) กล่าวว่า ในส่วนการติดตามรถยนต์ของผู้ตายที่คนร้ายนำไปด้วย ทางชุดทำงานได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว อยู่ระหว่างการคัดแยกรถเนื่องจากรถที่ขับในช่วงเวลามีจำนวนหลายคัน และยังไม่สามารถบอกได้ว่ารถของคนร้ายขับมุ่งหน้าไปทางใดและขับไปด้วยกันหรือแยกย้ายเนื่องจากอยู่ในสำนวน

ส่วน พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบ.ตร. กล่าวยอมรับว่า มีการพูดคุยกับ นายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา กรรมการบริหาร บริษัท กระบี่ ภูทรัพย์อนันต์ จำกัด เพื่อขอรายละเอียดต่างๆจริง โดยเป็นการสอบถามเรื่องทั่วๆไป ซึ่งหากว่าต้องเชิญคนอื่นเข้ามาพูดคุยขอรายละเอียดเช่นกัน.

คืบหน้าคดี 8 ศพ ผบ.ตร.ระบุยังไม่มีการจับกุมตัวหรือควบคุมผู้ต้องสงสัย พร้อมระบุไม่ตัดทิ้งทุกประเด็น รอการรวบรวมหลักฐานจากทุกฝ่ายเร่งคลี่คลายคดี ด้านรอง ผบ.ตร.ยอมรับคุยกับนายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา เพื่อขอรายละเอียดเรื่องทั่วไป... 14 ก.ค. 2560 23:04 15 ก.ค. 2560 03:40 ไทยรัฐ