วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ๊ตะ!! อุดรฯก็มี ติดป้ายบอกระยะทางผิด ห่างหนองคายแค่ 20 กม. ทำคนงง

อุดรฯก็มี ไม่น้อยหน้าพัทยา อุ๊ตะ!! ทางหลวงติดป้ายบอกระยะทางผิด ห่างหนองคายแค่ 20 กม. ใกล้ไปมั้ย ทำคนสับสน บนถนนหมายเลข 22 อุดรธานี-สกลนคร ฝั่งขาเข้าตัวเมือง หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านโคกสูง... 

หลังจากโลกโซเชียลเผยแพร่ภาพป้ายบอกทางเมืองพัทยา บริเวณถนนพัทยาใต้ ที่เขียนภาษาอังกฤษผิดจากคำว่า “CITY” เป็น “CTIY” จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างนานา กระทั่งที่ จ.อุดรธานี ได้มีการติดป้ายบอกระยะทางระหว่างจังหวัดผิด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่าบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 หรือ ถนนนิตโย อุดรธานี-สกลนคร ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านโคกสูง ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน มีป้ายบอกระยะทางของกรมทางหลวง ปรากฏว่า มีการติดป้ายบอกระยะทางผิดจากความเป็นจริง โดยที่ป้ายดังกล่าว มีป้ายบอกระยะทาง 3 แผ่น แผ่นบนบอกระยะทางไปถึง อ.หนองหาน 3 กม. แผ่นที่ 2 บอกระยะทางไปถึงตัว จ.อุดรธานี 40 กม. และแผ่นที่ 3 ที่เป็นป้ายที่ผิด บอกระยะทางไปถึงตัว จ.หนองคาย 60 กม. เท่ากับว่า จ.หนองคาย อยู่ห่างจาก จ.อุดรธานี เพียง 20 กม. เท่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้ว จากจุดนี้ไปถึง จ.หนองคาย จะมีระยะทางประมาณ 95 กม. เพราะ จ.หนองคาย อยู่ห่าง จาก จ.อุดรธานี 55 กม.

ที่สำคัญ ป้ายบอกระยะทางที่จุดแห่งนี้ อยู่ห่างจากแขวงทางหลวงอุดรธานีที่ 2 (หนองหาน) เพียง 1 กม.เศษเท่านั้น ขณะที่ขับรถต่อไปประมาณ 6 กม. จะพบป้ายบอกทางของกรมทางหลวงอีก โดยเป็นป้ายที่บอกระยะทางอย่างถูกต้อง ป้ายบอกระยะทางที่จุดนี้ อยู่ทางเข้าสวนสาธารณะบ่อเสวย สวนสวรรค์ ต.หนองหาน อ.หนองหาน ที่บอกระยะทางถึง จ.อุดรธานี 34 กม. และป้ายบอกระยะทางถึง จ.หนองคาย 88 กม.

ด้านนายประจักษ์ ปุกสันเที๊ยะ ผอ.แขวงทางหลวงอุดรธานีที่ 2 (หนองหาน) กล่าวว่า เพิ่งมารับตำแหน่งได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งป้ายบอกระยะทางตรงจุดนี้ น่าจะติดตั้งพร้อมโครงการขยายถนนเส้นนี้เป็น 4 เลนเมื่อ 1 ปีเศษ ยอมรับว่าไม่เคยสังเกตว่า ป้ายบอกระยะทางตรงจุดนี้ผิดพลาด เบื้องต้นจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปลดป้ายออกก่อน และจะแก้ไขให้ถูกต้อง ก่อนจะนำไปติดตั้งใหม่ ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบถึงระยะทางที่ถูกต้องต่อไป.

อุดรฯก็มี ไม่น้อยหน้าพัทยา อุ๊ตะ!! ทางหลวงติดป้ายบอกระยะทางผิด ห่างหนองคายแค่ 20 กม. ใกล้ไปมั้ย ทำคนสับสน บนถนนหมายเลข 22 อุดรธานี-สกลนคร ฝั่งขาเข้าตัวเมือง หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านโคกสูง... 14 ก.ค. 2560 20:16 14 ก.ค. 2560 20:29 ไทยรัฐ