วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์กี้ เขิน ป๊อก ให้แหวนเพชร 1.4 กะรัต-แต่งปลายปีมั่นใจเตรียมงานทัน (คลิป)

มาร์กี้ ราศรี รับแหวนเพชร 1.4 กะรัต ที่นิ้วนางข้างซ้ายเป็นแหวนที่ป๊อก ภัสสรกรณ์ ให้ ซึ่งตนจะใส่ตามความเหมาะสมของแต่ละงาน รับเขินถูกแซว บอกไม่ค่อยอยากใส่ให้เห็น เพราะกลัวมีคำถามต่อ และไม่ค่อยชอบตอบคำถามเยอะ ส่วนงานแต่ง 24 ธ.ค. ยังไม่คืบหน้ามาก แต่เชื่อว่าน่าจะเตรียมงานทัน เล็งจัดปาร์ตี้สละโสด หลังแต่งยังรับงานเหมือนเดิม

มาร่วมงานแถลงข่าว "NUUÍ เปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์ พร้อมเปิดแคมเปญ NUUÍ แจกทอง 63 วัน 63 เส้น" ณ ร้าน Laduree (ลาดูเร่) ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า เลยได้โอกาสถามถึงแหวนนิ้วนางข้างซ้ายที่เจ้าตัวใส่มาในงานวันนี้ พร้อมทั้งถามถึงความคืบหน้างานแต่งงานที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ธ.ค. ด้วย

เห็นใส่แหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย?
"ใช่ค่ะ ก็ใส่บ้างไม่ใส่บ้าง แล้วแต่การทำงานว่าเป็นอะไรยังไง อย่างวันนี้เป็นชุดราตรีก็ใส่มาค่ะ ที่จริงก็ใส่บ่อยเหมือนกันนะ อย่างเวลาบางทีเราไปทำงานแล้วมันไม่เข้ากับชุด เราก็จะไม่ใส่ แต่ถ้ามันเข้ากับชุดเราก็ใส่"

จริงๆ ป๊อกก็อยากให้ใส่ติดตัวตลอดเหมือนกัน?
"เขาก็บอกว่าตามโอกาส อย่างเวลาทำงานที่มันลุยๆ หน่อย หรือเสื้อผ้ามันดูทะมัดทะแมงหน่อย เราก็ไม่ใส่"

พอใส่แล้วคนแซวเยอะไหม?
"ก็มีบ้างค่ะ แต่ด้วยความที่กี้ใส่แหวนอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ถ้าคนที่ไม่ทราบเรื่องก็จะไม่ได้แซว ถามว่าเขินไหมก็ไม่ได้มีคนแซวหนักขนาดนั้น ก็มีพี่ๆ นักข่าวทุกคนนี่แหละที่แซวมากกว่า คนอื่นๆ เพื่อนๆ เราก็เจอแต่คนเดิมๆ ไม่ค่อยได้เจอใครคนอื่นนอกเหนือจากคนที่เรารู้จัก เป็นเพื่อนเราหรือคนที่ทำงานด้วย"

ชินหรือยัง?
"ก็ดีค่ะ (หัวเราะ) เขิน ถ้าพูดตรงๆ นะ ไม่ค่อยอยากใส่ให้ใครเห็นเยอะ เพราะว่ามันเขิน และก็จะมีคำถามต่อๆ มา เราเป็นคนขี้อายด้วย ไม่รู้จะพูดยังไง ไม่ค่อยชอบตอบคำถามเยอะค่ะ ก็เลยตัดปัญหาด้วยการไม่ค่อยใส่"

แหวนที่เขาให้กี่กะรัต?
"อ๋อ เป็นแหวนเพชร 1.4 กะรัตค่ะ"

ถามถึงฤกษ์แต่งงาน?
"ใช่ ได้ฤกษ์แล้ว แต่งวันที่ 24 ธ.ค. (เห็นว่าเครียดมากเพราะเร็วมาก?) ใช่ค่ะ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ได้ทำไปแค่หาตากล้องของงาน ช่างแต่งหน้าทำผมค่ะ"

หลายคนกังวลว่าจะตัดชุดแต่งงานทันไหม?
"น่าจะทันแหละ ชุดอะไรจะตัดเกิน 5 เดือนเลยเหรอ คงไม่ขนาดนั้นมั้ง ถามว่าแบรนด์ไทยหรือแบรนด์นอก ยังไม่ได้เลือกเลยค่ะ ขนาดพี่ป๊อกก็เพิ่งไปดูวันนี้แหละว่ามีอะไรบ้าง แอบกลัวไม่ทันไหมก็ไม่กลัวนะ ถ้าร้านไหนไม่ทันก็เปลี่ยนร้านค่ะ ไม่ซีเรียสขนาดนั้น"

ได้ธีมงานรึยัง?
"ยังไม่ได้ธีมอะไรเลยค่ะ เดี๋ยวเอาทีละนิดละหน่อย กี้ยังไม่ได้ออกาไนซ์สำหรับงานด้วย ก็รอให้ได้ออกาไนซ์ ให้ได้ทุกอย่างก่อน แล้วเราจะได้มูฟอีกสเต็ปนึงว่าเป็นธีมประมาณไหนดีค่ะ"

เตรียมเข้าคอร์สเจ้าสาวไหม?
"คอร์สเจ้าสาวเหรอ จะบอกว่าจริงๆ เราจัดงานวันที่ 24 ยังมีงานอีเวนต์ติดต่อเข้ามา หนูยังถามพี่ป๊อกเลยว่ารับดีไหม พี่ป๊อกหันมาแล้วบอกว่าห้ามรับ (ยิ้ม) แต่เราทำงาน เราชิน เราก็รู้สึกว่าวิ่งได้ๆ เขาก็บอกว่าห้ามรับ คิดอะไรเนี่ย จะวิ่งงานในวันแต่งงาน เราก็บอกว่ารู้แล้วๆ ไม่รับก็ได้

จริงๆ ถ้าเราว่าง เราก็ดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเองอยู่แล้ว ไม่ถึงกับเข้าคอร์สขนาดนั้น ไม่ถึงกับต้องจัดหนักอะไรขนาดนั้น มันก็ได้เท่าที่ได้ค่ะ"

ต้องเคลียร์คิวหยุดยาวตอนแต่งงานไหม?
"ไม่ค่ะ คงหยุดก่อนแค่วันเดียวพอแล้วค่ะ แต่ง 24 หยุด 23 ก็พอ 22 ยังรับงานได้ค่ะ กี้รับงานไว้แล้วด้วย ช่วงนั้นจะมีถ่ายละครตั้งแต่เดือน ต.ค. ก็จะมีเปิดละคร ก็ถ่ายละครไปทำงานไปค่ะ"

แสดงว่าหลังแต่งยังไม่มีแพลนเบรกงานอะไร?
"ไม่ วันนี้พี่ที่ช่อง 3 โทรมาถามว่าแต่งงานแล้วยังรับงานรึเปล่า โห นี่เสียงสูงบอกว่ารับสิ ไม่รับได้ยังไง รับนะคะ รับทุกงาน จ้างได้ไม่แพงค่ะ (ยิ้ม) ก็ทำงานถ่ายละครเหมือนเดิม รับงานอีเวนต์เหมือนเดิม คือทำทุกอย่างเหมือนเดิมเลยค่ะ"

งานคู่ติดต่อมาเยอะไหม?
"ช่วงนี้งานคู่ก็มีติดต่อมาเยอะเหมือนกันค่ะ อะไรที่เหมาะกับคู่เราก็รับได้ พี่ป๊อกชอบทำงานในวงการนี่แหละสนุกดี เราเข้าใจเพราะเราทำงานในวงการมาตั้งแต่เด็ก งานในวงการเป็นงานที่สนุก ได้เจอคนเยอะ มันเป็นงานที่มีแต่รอยยิ้มน่ะ มันได้ยิ้มแย้มแจ่มใส เจอคนน่ารักเยอะ มีแต่คนรัก พอเขาได้เข้ามาทำงานตรงนี้ก็เข้าใจเลยว่ามันสนุกกว่างานที่ทำอยู่ในออฟฟิศอยู่แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ยิ่งเขาชอบงานที่เป็นศิลปะอยู่แล้ว เขาแฮปปี้มากเลยเวลาที่มีงานที่มาด้วยกัน หรืองานเดี่ยวร้องเพลง"

แสดงว่าจะมีงานคู่อีกเรื่อยๆ?
"เดือนนี้มีค่ะ วันที่ 20 ก.ค."

เพื่อนๆ รอเราจัดปาร์ตี้สละโสด?
"ต้องล็อกคิวเพื่อนๆ ทุกคนไว้ล่วงหน้ามากๆ ก็จัดแหละ นานๆ ที เพราะปกติธรรมดาเพื่อนๆ ก็ไม่ได้เที่ยวกันแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะมีข้ออ้างลากเพื่อนๆ ทุกคนออกมาเที่ยวกับเรา หนูว่ามันเป็นครั้งนึงในชีวิตก็น่าจะสนุกดี เป็นแนวเราๆ กันเอง แต่ก็ยังไม่รู้นะว่าจะอะไรยังไง เดี๋ยวดูวันก่อนแล้วกัน"

ลุ้นเพื่อนคู่ไหนเป็นพิเศษไหม?
"อุ๊ย อันนี้เราไม่รู้เลยอะ เรื่องส่วนตัวเขา ที่จริงไม่ว่าจะเป็นคู่ไหน เราก็อยากให้เขารักกันนานๆ มีความสุขแบบนี้ตลอดไปแหละ".

มาร์กี้ ราศรี รับแหวนเพชร 1.4 กะรัต ที่นิ้วนางข้างซ้ายเป็นแหวนที่ป๊อก ภัสสรกรณ์ ให้ ซึ่งตนจะใส่ตามความเหมาะสมของแต่ละงาน รับเขินถูกแซว บอกไม่ค่อยอยากใส่ให้เห็น เพราะกลัวมีคำถามต่อ และไม่ค่อยชอบตอบคำถามเยอะ 14 ก.ค. 2560 19:52 14 ก.ค. 2560 21:03 ไทยรัฐ