วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ ดีใจ กอล์ฟ เก็บเงินแต่งงาน แต่ตอนนี้ขออยู่กับแม่ก่อน

ขวัญ อุษามณี รับกอล์ฟ พิชญะ ซื้อของให้หลายอย่าง ปัดฝ่ายชายเป็นสายเปย์ แจงกอล์ฟดูแลตนเต็มที่มากกว่า ตอนนี้ฝ่ายชายเริ่มเก็บเงินแต่งงาน ส่วนตนก็รู้สึกดีใจและให้กำลังใจกอล์ฟ แต่ตอนนี้ขออยู่กับแม่ก่อน เพราะตอนนี้ตนก็อยู่กับแม่สองคน ถ้าแต่งงานก็ต้องออกไปอยู่กับสามี เล็งปลายปีนี้พาแม่ไปเที่ยวยุโรปด้วยกัน ส่วนเรื่องบ้านที่มีปัญหาตอนนี้ให้เป็นกระบวนการทางกฎหมายจัดการไป เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ บอกอีกฝ่ายไม่ใช่คนดีที่จะคุยด้วยได้

หวานจนหลายๆ คนลุ้นให้มีข่าวดีเสียทีสำหรับคู่เลิฟ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ล่าสุดหนุ่มกอล์ฟบอกว่าจะเก็บเงินส่วนหนึ่งเพื่อเตรียมงานแต่งงานโดยเฉพาะ ว้าว! พูดแบบนี้สาวขวัญจะว่าไงล่ะเนี่ย

ได้เจอ ขวัญ มาร่วมงานแถลงข่าว "NUUÍ เปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์ พร้อมเปิดแคมเปญ NUUÍ แจกทอง 63 วัน 63 เส้น" ณ ร้าน Laduree (ลาดูเร่) ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องที่หนุ่มกอล์ฟซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมให้ขวัญจนหลายคนมองว่าหนุ่มกอล์ฟเป็นผู้ชายสายเปย์ด้วย

กอล์ฟซื้อกระเป๋าให้?
"ขวัญไม่อยากให้มองว่ามันเป็นสิ่งของ แต่สิ่งที่ขวัญซาบซึ้งคือพี่กอล์ฟเห็นความสำคัญในความรู้สึกของเรา และเป็นการดูแลผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้มีความสุขที่สุดในความรับผิดชอบของเขาค่ะ"

อ้อนให้เขาซื้อเหรอ?
"จริงๆ ก็พูดไปเรื่อยค่ะ พูดเยอะ (หัวเราะ) ขอหลายอย่าง เดินผ่านหน้าไปหลังห้างพูดหลายอย่างเลย"

กอล์ฟสายเปย์?
"ไม่ใช่สายเปย์หรอกค่ะ ขวัญว่ามันเป็นหน้าที่ของผู้ชายโดยรวมส่วนใหญ่ที่เขาพยายามดูแลผู้หญิงคนหนึ่งให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสุขทางใจหรือทั้งเรื่องทางด้านร่างกายเขาก็ดูแลเรา ไม่ว่าจะหัวใจหรือร่างกายก็เหมือนกับผู้ชายทุกคนที่อยากให้ทำให้ผู้หญิงมีความสุข"

ซื้อของให้บ่อยมั้ย?
"ก็บ่อยค่ะ (ยิ้ม) ก็เหมือนที่คุณพ่อขวัญดูแลคุณแม่ ผู้ชายทุกคนพยายามจะให้สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งมีความสุขที่สุดที่ไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงอะไร"

กอล์ฟตามใจเรามาก?
"ไม่เลยค่ะ พี่กอล์ฟเป็นคนเค็มนะ (หัวเราะ) คือเป็นผู้ชายที่เป็นบิสิเนสแมน ไม่ใช่คนที่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายค่ะ แต่เขาจะมองว่าใช้ไปเพื่ออะไร มีรีเทิร์นอะไรกลับมา ไม่ได้มีเงินแล้วใช้ไม่คิด"

เอื้อเฟื้อไปถึงแม่เราด้วย?
"ใช่ค่ะ เขาก็ดูแล เป็นผู้ชายที่เลิฟมีเลิฟมายด็อก ไม่ใช่ดูแลเฉพาะขวัญ ให้แม่ให้เพื่อนๆ ด้วย"

เขาบอกจะเลิกซื้อ จะเก็บเงินแต่งงานแล้ว?
"ขวัญยังไงก็ได้ค่ะ ไม่รู้เหมือนกัน ก็คงอยู่กับคุณแม่ก่อนค่ะ เพราะถ้าแต่งงานไปแล้วคุณแม่จะอยู่กับใคร เพราะเหลือกันแค่สองคน"

เขาบอกแบ่งส่วนหนึ่งไว้แต่งงานโดยเฉพาะ?
"ขวัญก็ให้กำลังใจพี่กอล์ฟค่ะ บอกว่าตอนนี้เราก็เหลืออยู่กับแม่แค่สองคน ถ้าขวัญแต่งงานก็คือวันหนึ่งขวัญต้องออกไปอยู่กับสามีของขวัญ ซึ่งเวลาของขวัญกับคนที่เรารักมันคือเวลาไปข้างหน้า แต่เวลาของขวัญกับคุณแม่มันเหมือนลดน้อยลงไปทุกวัน"

ไม่แต่งเข้าบ้านเราล่ะ?
"ขวัญอยากทำให้มันเป็นจริงเป็นจังเป็นสัดส่วนค่ะ อะไรที่มันควรจะทำกับชีวิตเราตอนนี้ค่ะ"

รู้มั้ยว่าเขาทำงานมาแล้วเก็บครึ่งหนึ่งใช้ครึ่งหนึ่ง?
"ไม่รู้ว่าพี่เขาพูดเล่นหรือพูดจริง แต่ก็รู้สึกดีใจ (ยิ้ม) ที่มีใครสักคนหนึ่งที่ไม่ใช่เพื่อนเรา ไม่ใช่ญาติเราให้ความรักเรามา ทำดีกับเรา พาเราไปวัดไปนั่นนี่ ไม่ใช่แค่เรื่องความรักอย่างเดียวค่ะ"

แพลนแต่งเริ่มชัดเจนขึ้นหรือยัง?
"ยังค่ะ เพราะขวัญเพิ่งเริ่มเก็บตังค์เอง เพิ่งเริ่มทำงานเอง เพิ่งรับผิดชอบชีวิตตัวเอง ปลายปีนี้ขอพาคุณแม่ไปเที่ยวยุโรปก่อน แล้วเรื่องชีวิตส่วนตัวของขวัญเดี๋ยวค่อยคิด คือเราเอาครอบครัวเป็นหลักก่อน"

เราอยากพาไปหรือคุณแม่ขอ?
"อยากพาไปด้วยค่ะ ทุกวันเราก็เห็นครอบครัวอื่นเขาพาคุณแม่ คุณย่าไปเที่ยวนั่งรถเข็น เราก็รู้สึกว่าถ้าแม่เป็นอย่างนั้นเราก็จะพาคุณแม่ไป แต่ถ้าให้แม่ไปเดินช็อปปิ้งไปถ่ายรูปสวยๆ เขาคงมีความสุขมากกว่า เพราะปีนี้เป็นปีที่ขวัญทำงานหนักจริงๆ ทำงานหนักกว่าตอนที่แม่รับให้อีก (หัวเราะ) พี่กอล์ฟก็ดูแลครอบครัวเขา เพราะพี่กอล์ฟก็ให้เวลาขวัญมาเยอะ ปลายปีก็อาจจะขอดูแลแม่ของขวัญ"

ไปนานแค่ไหน?
"แล้วแต่คุณแม่ค่ะ ตอนนี้พยายามลิสต์เลือกที่พัก เลือกที่ที่จะไป เพราะไปหลายประเทศ ก็คงไปประเทศที่เราเคยไปมาแล้วค่ะ ไม่ได้ไปที่ใหม่ๆ เลย (ยิ้ม) ก็ที่เดิมๆ ค่ะ เพราะเราคุ้นเคย ขวัญไม่ค่อยกล้าไปที่แปลกใหม่เท่าไหร่ เพราะมีพี่ไกด์คนหนึ่งที่เราให้พี่เขาไปด้วยกับครอบครัวเรา ก็มีแค่คุณแม่และขวัญ คุณแม่ก็ดีใจ มีความสุข (ยิ้ม) สิ่งไหนที่เราทำให้คุณแม่ไม่ทัน ขวัญก็พยายามเอามารีเทิร์นให้คุณแม่"

กอล์ฟช่วยเลือกมั้ย?
"พี่กอล์ฟไม่ใช่ฟีลผู้หญิงเลย ส่วนใหญ่เขาจะอยู่กับงานอย่างเดียว ผู้หญิงก็จะชอบความสวยความงาม"

เรื่องบ้านที่มีปัญหาเป็นไงบ้าง?
"จะเป็นในเรื่องของกฎหมายค่ะ เพราะช่างคนที่ทำบ้านขวัญพังเขาไม่รับผิดชอบ แล้วก็เบี่ยงประเด็นไปให้ทีมช่างที่รับจ้างจากเขาให้รับผิดชอบ ซึ่งมันไม่ใช่เหตุผลที่ถูกต้องค่ะ เดี๋ยวจะให้มันเป็นกระบวนการที่ถูกต้องต่อไปค่ะ ใครทำยังไงก็ขอให้ได้อย่างนั้นแล้วกัน เราคุยด้วยดีๆ แล้ว แต่เขาก็ไม่ใช่คนดีที่เราจะคุยด้วยได้ ก็คงถึงศาลค่ะ รอให้คุณแม่ทำเรื่องก่อนค่ะ ตอนนี้ก็ใช้คนของพี่แหวนแหวนค่ะ เพราะเรากลัวแล้วก็เข็ดแล้ว ปลายอาทิตย์นี้จะเริ่มเข้าไปทำ".

ขวัญ อุษามณี รับกอล์ฟ พิชญะ ซื้อของให้หลายอย่าง ปัดฝ่ายชายเป็นสายเปย์ แจงกอล์ฟดูแลตนเต็มที่มากกว่า ตอนนี้ฝ่ายชายเริ่มเก็บเงินแต่งงาน ส่วนตนก็รู้สึกดีใจและให้กำลังใจกอล์ฟ แต่ตอนนี้ขออยู่กับแม่ก่อน 14 ก.ค. 2560 19:50 14 ก.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ