วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ปฏิเสธ จับผู้ต้องสงสัยฆ่า 8 ศพ ไม่มีทั้งที่กระบี่-นครศรีธรรมราช

ผบ.ตร.ยังอยู่กระบี่ เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหมู่ 8 ศพรอบเย็น ปฏิเสธไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยทั้งใน จ.กระบี่ นครศรีธรรมราช ส่วนเพื่อนสนิท ผญบ. ตำรวจแค่เชิญมาสอบถามและปล่อยกลับไปแล้ว...  

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 14 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งหมดในคดีคนร้ายฆ่าหมู่ครอบครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต 8 ศพ อาทิ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ.10) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวก่อนเข้าประชุมว่า วันนี้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีโดยแบ่งงานกันทำตามปกติ ส่วนจากกรณีที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้แต่อย่างใด นอกจากนี้ก็ไม่ได้ส่งตำรวจกองปราบปรามไปจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ จ.นครศรีธรรมราชอีกด้วย จากนั้น ผบ.ตร.ได้รีบเข้าห้องประชุมทันที

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ตามที่ชุดคลี่คลายคดีได้เชิญตัว นายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา กรรมการบริหาร บริษัท กระบี่ ภูทรัพย์อนันต์ จำกัด เพื่อนของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ตาย มาให้ปากคำเพิ่มที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดกระบี่ หลังจากวานนี้ ได้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ไปครั้งหนึ่งแล้ว โดยวันนี้ ทางชุดคลี่คลายคดีได้สอบรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนที่ยังสงสัยอยู่ ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับไปก่อน อย่างไรก็ตาม หากมีข้อสงสัยหรือข้อมูลเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวมาสอบถามอีกครั้ง.

ผบ.ตร.ยังอยู่กระบี่ เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหมู่ 8 ศพรอบเย็น ปฏิเสธไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยทั้งใน จ.กระบี่ นครศรีธรรมราช ส่วนเพื่อนสนิท ผญบ. ตำรวจแค่เชิญมาสอบถามและปล่อยกลับไปแล้ว... 14 ก.ค. 2560 19:24 ไทยรัฐ