วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกินคำว่าแฟนไปแล้ว โบว์-อนันดา ความสัมพันธ์สุดวิเศษ?

ไม่ต้องมึนงงกันนะกับคำว่า มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน สบายใจก็คบๆ กันไป ก็แล้วแต่ใจจะนิยามกันไป ระหว่างพระเอกหล่อเซอร์ อนันดา เอเวอริ่งแฮม กับสาวเซ็กซี่ โบว์ เบญจศิริ วัฒนา ที่กำลังสานสัมพันธ์อันดีต่อไปอย่างราบรื่น เป็นความสัมพันธ์ที่เกินคำว่าแฟนไปแล้ว ซึ่งทั้งสองพูดตรงกันว่า ไม่ใช่แฟนของกันและกัน 

โบว์ เบญจศิริ กำลังจะมีผลงานการแสดงละครอยู่สองเรื่องสองรสคือ กุหลาบราคี และเพลิงบุญ โดยโบว์ได้เปิดใจตรงๆ อย่างอารมณ์ดีถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างอนันดา กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ โบว์รู้สึกเสียใจมั้ยที่อนันดาบอกว่า เป็นมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน? "ไม่โกรธๆ ไม่เสียใจๆ ก็เป็นแบบนั้น" ขยายความคำๆ นี้ให้ฟังหน่อย หมายความว่ายังไงกันแน่? "(หัวเราะ) อย่างที่เคยบอกไปว่า เราสนิทกันมากๆ บางทีมากกว่าคำแฟน เรารู้จักกันมานาน ต่างคนต่างไม่อยากจะมีแฟน เพราะเรามีหน้าที่ของตัวเองต้องทำ เราโตๆ กันแล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนกัน ต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เรารู้สึกดีต่อกัน ห่วงใยกัน มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน เป็นความรู้สึกที่วิเศษแล้ว เกินคำว่าแฟนไปแล้วค่ะ"  

ถ้าวันหนึ่งอนันดาจะไปมีแฟนเป็นตัวเป็นตนจริงๆ? "ยินดีด้วย อยากให้เขาเจอคนที่ดีด้วยค่ะ" สนิทกันแล้วรู้จักกันดีแล้ว ก็ต้องข้ามสเต็ปจับมาทำเป็นแฟนบ้าง อีกอย่างอนันดาก็เป็นหนุ่มหล่อเร้าใจน่ากินด้วย? "(หัวเราะ) เขาเป็นคนน่ารัก นิสัยดีเป็นคนติดดิน โบว์สัมผัสได้" สรุปตอนนี้โบว์โสดหรือไม่โสด? "โสดค่ะ"

โบว์เพิ่งบินไปดูดวงกับหมอดูอีที ไปกับกระแต อาร์สยาม และคุณผิง สุภาวดี เป็นอย่างไรบ้างได้ถามเรื่องแฟนบ้างมั้ย? "โบว์ไม่ได้ถามเรื่องแฟน เพราะเราไม่ได้อยากจะรู้ ไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้ แค่อยากจะไปไหว้พระไปเปิดหูเปิดตา ก็เป็นหนึ่งวันที่พม่าที่สุขสงบดีค่ะ โบว์ก็รู้ๆ มาเหมือนกันแหละว่า หมอดูอีทีดูแม่น อย่างเรื่องเลขบนธนบัตรเขาก็ทายถูกตรงเลย หรือเรื่องใกล้ๆ ตัวคนใกล้ๆ ตัว เรื่องที่อยู่ในใจเรา หมอดูอีทีก็เขียนชื่อขึ้นมาเลย ทายได้เลย โดยที่เราไม่ต้องถาม" 

ถามถึงเพื่อนสนิท อุ้ม ลักขณา หน่อยนะตอนนี้ความสัมพันธ์ของอุ้มกับแฟน บอล กฤษณะ เป็นอย่างไร? "ก็โอเค แฮปปี้ดีค่ะ โบว์อยากจะพูดถึงเรื่องการอนุรักษ์ช้างได้มั้ยคะ" ได้เลยพูดมาเลย? "โบว์ทำจิตอาสาที่ มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ที่อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ ทำมา 8 ปีแล้วค่ะ ช่วยเหลือเกี่ยวกับช้างในทุกๆ เรื่อง อย่างช้างบางตัวมาถึงที่นี้ บางตัวก็เป็นโรคจิต เครียด อาการสาหัสมาก็มี เราก็เยียวยาช้างด้วยความรัก ปล่อยให้เขามีอิสระในการใช้ชีวิต ให้ช้างได้อยู่ในที่ ที่ควรอยู่ อย่างอนันดา, อุ้ม ลักขณา เพื่อนดาราหลายคนก็เคยมาช่วยงานด้วยค่ะ"

โบว์ไปช่วยช้างในด้านไหนบ้าง? "ก็ทุกเรื่องค่ะ เช่น เรื่องกฎหมายเกี่ยวกับช้าง การส่งออกช้างไปต่างประเทศ โบว์อยากให้มีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่เราไม่จำเป็นต้องให้ช้างมาโชว์อะไรหนักๆ ยากๆ เหมือนที่โบว์เคยไปเจอมาที่เชจู เกาหลี ช้างโชว์หนักมากๆ อากาศก็หนาวเย็นจนผิวแตก".

ไม่ต้องมึนงงกันนะกับคำว่า มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน สบายใจก็คบๆ กันไป ก็แล้วแต่ใจจะนิยามกันไป ระหว่างพระเอกหล่อเซอร์ อนันดา 14 ก.ค. 2560 18:37 15 ก.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ