วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับส.อ.ทหารชิงทอง ปืนปลอมจี้ ขวานทุบตู้คว้าไป10สลึง รับหนี้สินรุงรัง

จับแล้วโจรควงปืนแบกขวานจี้ร้านทองที่ อ.พระพรหม นครศรีธรรมราช ทุบกระจกคว้าเส้นหนัก 2 สลึงไป 5 เส้น เป็นทหารยศ ส.อ. สารภาพใช้ปืนปลอม สาเหตุเพราะหนี้สินรุงรังรุมเร้า โดนทวงจนเครียด ตร.รวบเมียด้วยฐานรับของโจร นำทองไปขายที่ร้าน...


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 14 ก.ค.60 พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รองผกก.ป.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นำหมายจับของศาลจังหวัดทุ่งสงที่ 172/2560 ลงวันที่ 13 ก.ค.2560 คดีชิงทรัพย์โดยใช้พาหนะเพื่อกระทำผิด โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น ไปประสาน พ.ต.ท.ธวัชชัย หมื่นพันธ์ชู รองผกก.ป.สภ.พระพรหม เข้าทำการจับกุม ส.อ.ชัยชาติ มีชนะ อายุ 37 ปี ทหารสังกัด ร.25 พัน 2 ค่ายรัตนรังสรรค์ จ.ระนอง 
ขณะพักผ่อนอยู่ในบ้านเลขที่ 95/1 หมู่ 3 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นได้ควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.ผจญ เนียมรินทร์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จะทำการสอบสวน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 1 คน สวมหมวกกันน็อกพรางใบหน้า ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะบุกเข้าไปที่ร้านทอง ส.นำชัย 2 ในตลาดไม้หลา หมู่ 4 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ ใช้ปืนจี้นายสุชาติ พวงศรีพงศ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านไม่ให้ขัดขืน บังคับให้ส่งทองในตู้โชว์ให้ นายสุชาติพยายามพูดจาถ่วงเวลา คนร้ายจึงได้ใช้ขวานที่เตรียมมา ทุบตู้กระจกในร้านแตกกระจาย กวาดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงไป 5 เส้น จังหวะที่คนร้ายหันหลังจะวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี นายสุชาติเจ้าของร้าน ได้ใช้ปืน 9 มม. ยิงไล่หลังไป 1 นัด แต่กระสุนพลาดเป้า ทำให้คนร้ายหลบหนีไปได้


หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบภาพวงจรปิดตามจุดต่างๆ ทำการสืบสวนสอบสวน มีพยานหลักฐานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ ส.อ.ชัยชาติ จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ และนำกำลังทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว


พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รองผกก.ป.สภ.ร่อนพิบูลย์กล่าวว่า การสอบสวนส.อ.ชัยชาติให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยใช้ปืนปลอมเป็นอาวุธในการก่อเหตุ เนื่องจากปัญหาหนี้สินรุมเร้า โดยเฉพาะหนี้สินนอกระบบที่กู้ยืมมา ถูกเจ้าหนี้ทวงหนี้จนเกิดความเครียดอย่างหนัก หลังก่อเหตุได้หลบกบดานอยู่ที่บ้านเกิดใน อ.พระพรหม โดยได้ลาราชการ กระทั่งถูกจับกุม


รองผกก.ป.สภ.ร่อนพิบูลย์ กล่าวอีกว่า นอกจากจับกุม ส.อ.ชัยชาติแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมภรรยาของผู้ต้องหารายนี้ คือนางวรรณรัตน์ มีชนะ อายุ 35 ปี ในข้อหารับของโจร เนื่องจากหลังสามีก่อเหตุ นางวรรณรัตน์ได้นำสร้อยคอทองคำที่สามีชิงทรัพย์มาได้ ไปตระเวนขายตามร้านทองหลายแห่งในพื้นที่ อ.ทุ่งสง และพื้นที่ใกล้เคียง 
ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย ตำรวจได้คุมตัวส.อ.ชัยชาติ ไปทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมากที่มามุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น.


จับแล้วโจรควงปืนแบกขวานจี้ร้านทองที่ อ.พระพรหม นครศรีธรรมราช ทุบกระจกคว้าเส้นหนัก 2 สลึงไป 5 เส้น เป็นทหารยศ ส.อ. สารภาพใช้ปืนปลอม สาเหตุเพราะหนี้สินรุงรังรุมเร้า โดนทวงจนเครียด ตร.รวบเมียด้วยฐานรับของโจร นำทองไปขายที่ร้าน... 14 ก.ค. 2560 17:58 14 ก.ค. 2560 18:09 ไทยรัฐ