วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่ฮู้เป็นหยัง แสงประหลาดพุ่งวาบ 2 หนุ่มเชื่ออภินิหารพญาศรีสุทโธนาคราช (คลิป)

บ่ฮู้เป็นหยัง 2 หนุ่ม กลับจากพิธีเททองหล่อเหรียญคู่บารมี ที่วังนาคินทร์คำชะโนด ตกดึกขนลุกซู่เห็นดวงไฟประหลาดแสงพุ่งวาบเหมือนสปอตไลต์ ในวัดเกจิดัง เชื่อพญาศรีสุทโธนาคราช สำแดงอภินิหาร...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ภายในศาลาพุทธชัยโอทอป วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มีชาวบ้านกว่า 10 คนที่มาทำบุญ ต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ประหลาดเมื่อคืนที่ผ่านมา โดย นายสิทธิชัย ระหาญนอก อายุ 25 ปี เด็กวัด และนายประมูล มหิพันธ์ ลูกศิษย์หลวงปู่หนูอินทร์ กิตฺติสาโร ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เล่าให้ชาวบ้านฟังว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 20.30 น. ขณะกำลังนอนคุยกันภายในห้องพักก็ต้องสะดุ้งตกใจ เมื่อเห็นลำแสงไฟประหลาดสีขาว เหมือนแสงสปอตไลต์ พุ่งวาบเข้ามาทางหน้าต่างที่เป็นกระจกโปร่งใส และมีหลังคาโปร่งแสงอยู่ด้านนอก ทำให้เกิดแสงสว่างวาบทั่วห้องประมาณ 2-3 วินาที ก่อนจะหายไป

นายสิทธิชัย กล่าวว่า บรรยากาศในคืนที่ผ่านมา อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าเต็มไปด้วยก้อนเมฆ แต่ไม่มีทีท่าว่าจะมีฟ้าร้องฟ้าแลบ เมื่อแสงสว่างวาบหายไป และตั้งสติได้ จึงพากันวิ่งออกไปดูบริเวณนอกศาลา เผื่อจะพบมีใครมาส่องหาสัตว์ หรือฉายไฟอยู่บริเวณใกล้ แต่ก็ไม่พบใคร ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกและประหลาดใจมาก เมื่อมาเล่าให้ชาวบ้านและเพื่อนฟัง ต่างทักว่าน่าจะเป็นพญาศรีสุทโธนาคราช มาสำแดงอภินิหารให้เห็น เนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปร่วมพิธีบวงสรวงและประกอบพิธีเททองหล่อเหรียญคู่บารมี ที่วังนาคินทร์คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งทางวัดป่าพุทธมงคลจัดสร้างขึ้นในเทศกาลเข้าพรรษา

เช่นเดียวกับ นายประมูล กล่าวว่า อยู่ในวัดนี้มา 40 กว่าปี ไม่เคยพบแสงประหลาดหรือเหตุการณ์ประหลาดๆ อย่างนี้มาก่อน ซึ่งสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการสำแดงอภินิหารของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเจ้าที่เจ้าทางที่สถิตอยู่ภายในวัด เพราะก่อนที่จะปรากฏแสงสว่างประหลาดนั้น ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับวัตถุมงคลต่างๆ รวมทั้งเรื่องที่ทางวัดป่าพุทธมงคล ประกอบพิธีเททองหล่อ เพื่อปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นเหรียญคู่บารมีกิตฺติสาโรร่มโพธิ์พญานาค ซึ่งได้ไปร่วมพิธีดังกล่าว ก่อนจะทำพิธีเทวาภิเษกและปรกปลุกเสก เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ก่อนวันเข้าพรรษา

ทั้งนี้ ชาวบ้านบางคนเชื่อว่าน่าจะเป็นแสงดาวตก หรือแสงสปอตไลต์ที่ชาวบ้านสาดเข้ามาในวัด หรือไม่ก็เป็นแสงไฟฉายส่องสัตว์ ซึ่งตนมองว่าไม่น่าจะเป็นแสงจากสปอตไลต์หรือไฟฉาย เพราะลำแสงที่เห็นนั้น ถึงแม้จะเกิดขึ้นและเห็นเพียงไม่กี่วินาที แต่มีลักษณะเหมือนพุ่งลงมาจากบนฟ้า ระดับ 45 องศา ซึ่งยังไม่กล้าระบุว่าเป็นลำแสงที่เกิดจากวัตถุใด นอกจากจะสันนิษฐานว่าเป็นการสำแดงอิทธิปาฏิหาริย์ของหลวงปู่ศรีสุทโธนาคราช ส่วนใครจะเห็นอย่างไรนั้น ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล.

บ่ฮู้เป็นหยัง 2 หนุ่ม กลับจากพิธีเททองหล่อเหรียญคู่บารมี ที่วังนาคินทร์คำชะโนด ตกดึกขนลุกซู่เห็นดวงไฟประหลาดแสงพุ่งวาบเหมือนสปอตไลต์ ในวัดเกจิดัง เชื่อพญาศรีสุทโธนาคราช สำแดงอภินิหาร... 14 ก.ค. 2560 17:55 14 ก.ค. 2560 18:18 ไทยรัฐ