วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งมขึ้นมาได้แล้ว 1 ศพ พ่อกระโจนช่วยลูก ลื่นตกคลองชลประทาน กอดคอกันจมน้ำ

พ่อกระโจนช่วยลูก พลัดตกน้ำคลองชลประทานห้วยไคร้ จ.ปราจีนบุรี ก่อนต้านแรงกระแสน้ำไม่ไหว กอดคอกันจมหายไปต่อหน้าหนุ่มตกปลา จนท.งมค้นหาข้ามคืน พบศพพ่อ ถูกพัดไปไกล 1 กม. ส่วนลูกยังไม่พบ ญาติมาดูการค้นหา ร่ำไห้ตลอดเวลา...

จากกรณีช่วงเย็นวานนี้ (13 ก.ค.) ร.ต.อ.สาโรจน์ บุปผา ร้อยเวร สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้จมน้ำที่คลองชลประทานห้วยไคร้ ม.14 ต.วังตะเคียน 2 ราย จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำค้นหาผู้สูญหาย แต่ไม่พบ

กระทั่งเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ก.ค. หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ยังคงค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ ในคลองชลประทาน พร้อมประสานจัดชุดประดาน้ำ ลงค้นหา โดยทราบชื่อผู้จมน้ำต่อมา คือ นายอรรถพล พานนาค อายุ 23 ปี และนายประเสริฐ พานนาค อายุ 48 ปี ทั้งสองคนเป็นพ่อลูกกัน อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.11 ต.เชิงกลัด อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งญาติที่ทราบข่าว เดินทางมาจากสิงห์บุรี มาเฝ้ารอการค้นหา ด้วยบรรยากาศโศกเศร้า

เบื้องต้น ทราบว่า ทั้งสองคนเป็นเจ้าหน้าที่กรมชลประทานที่ 5 ลพบุรี ฝ่ายขุดลอก มาทำงานตามโครงการขุดลอกเพื่อรักษาน้ำของกรมชลประทาน โดยเริ่มงานตั้งแต่เดือนพฤษภาคม–กันยายน และกำลังจะกลับบ้านที่จังหวัดสิงห์บุรี ขณะทั้งสองลงอาบน้ำหลังเลิกงาน นายอรรถพล ได้ลื่นลงไปในฝายน้ำล้น ขณะที่มีน้ำไหลแรง และถูกน้ำพัดเข้าบริเวณกลางฝาย ซึ่งมีน้ำเชี่ยวกราก พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือ เมื่อนายประเสริฐ ผู้เป็นพ่อ ได้ยินเสียงลูกชายร้องขอความช่วยเหลือ และกำลังจะจมน้ำ จึงได้กระโดดลงไปช่วย ก่อนที่จะถูกน้ำพัดจมหายไปทั้งคู่

ด้าน นายต้อม เหรียญทอง อายุ 30 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังตกเบ็ดอยู่บริเวณฝายน้ำล้น เห็นนายอรรถพล ลงมาล้างตัวบริเวณจุดเกิดเหตุ และเกิดลื่นไถลลงไปในน้ำ จมลงไปก่อนโผล่อีกทีกลางฝาย โดยร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งตนได้ว่ายน้ำข้ามมายังอีกฝั่ง เพื่อเรียกให้คนงานที่ทำงานด้วยกันมาช่วย ขณะเดียวกัน นายประเสริฐ ผู้เป็นพ่อ เมื่อเห็นลูกจึงกระโดดลงไปช่วย แต่ทั้งสองคนก็กอดกันจมน้ำหายไปอย่างน่าเวทนา

ด้าน นางสุปราณี พานนาค อายุ 57 ปี ภรรยานายประเสริฐ ซึ่งร้องไห้ตลอดเวลา เผยว่า ก่อนเกิดเหตุยังได้โทรคุยกับสามีว่าวันนี้จะกลับบ้านเพื่อไปวันเกิดหลาน และจะซื้อกางเกงไปฝากหลาน ซึ่งก็ยังไม่ทันได้กลับบ้านก็มาเกิดเหตุก่อน

อย่างไรก็ตาม จากการค้นหา เจ้าหน้าที่พบร่างของ นายประเสริฐ พานนาค ผู้เป็นพ่อถูกน้ำพัดไปติดใต้สะพานวังเปล ห่างจากจุดที่จมประมาณ 1 กม. ส่วน นายอรรถพล ยังไม่พบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการค้นหาต่อไป.

พ่อกระโจนช่วยลูก พลัดตกน้ำคลองชลประทานห้วยไคร้ จ.ปราจีนบุรี ก่อนต้านแรงกระแสน้ำไม่ไหว กอดคอกันจมหายไปต่อหน้าหนุ่มตกปลา จนท.งมค้นหาข้ามคืน พบศพพ่อ ถูกพัดไปไกล 1 กม. ส่วนลูกยังไม่พบ ญาติมาดูการค้นหา ร่ำไห้ตลอดเวลา 14 ก.ค. 2560 17:52