วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบนซ์ป้ายแดง' ใช้มา 3 ปี แต่ค้างค่างวด คาดสาวกลัวถูกยึดรถ เลยซิ่งหนี

‘ศานิตย์’ เชื่อจับ 2 หนุ่ม-สาวซิ่งเบนซ์ป้ายแดง ลากตร.จราจร สน.ท่าข้ามได้ภายใน 1-2 วันนี้ ระบุจากข้อมูลเบื้องต้นพบ เป็นรถใช้มานานกว่า 3 ปี ขาดการผ่อนชำระหลายงวด เจ้าตัวอาจกลัวจะถูกเจ้าหน้าที่ยึดรถ ส่วนกรณี ทนายแสบโกงเงิน ‘น้องบีม’ ผบช.น.บอก ถ้านับถือศาสนาพุทธ ชาติหน้ามีจริง เอาเงินคนอื่นไปแล้วไม่นำมาคืน มันบาป

จากกรณี ด.ต.นิติ อัญชลี ผบ.หมู่จร.สน.ท่าข้าม กำลังปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจ บริเวณด่านพระราม 2 ก่อนเรียกตรวจรถเบนซ์ป้ายแดง แต่จู่ๆ คนขับรถเบนซ์ได้ขับออกตัวและลาก ด.ต.นิติ ไปไกลกว่า 5 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับรถเบนซ์ป้ายแดงมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 14 ก.ค.60 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า เบื้องต้นพอจะทราบชื่อและถิ่นที่อยู่ผู้กระทำความผิดแล้ว เชื่อว่าภายใน 1-2 วันนี้คงจะสามารถจับตัวได้ จากข้อมูลที่มีอยู่พอจะทราบว่ารถเบนซ์คันดังกล่าว แม้จะเป็นป้ายแดงแต่ใช้มานานกว่า 3 ปี และขาดการผ่อนชำระหลายงวด เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้หยุดตรวจเกรงว่าจะขอตรวจสอบดูว่ารถเช่าซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วทำไมยังเป็นป้ายแดงอยู่ และอาจกลัวว่าจะถูกยึดรถ ส่วนเรื่องการกระทำผิดกฎหมายอื่นๆ ต้องสืบสวนกันต่อไป

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังกล่าวถึงกรณีนางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี พาลูกสาว คือ เด็กหญิงภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม อายุ 14 ปี ร้องทุกข์กรณีถูกนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ ที่ว่าความในคดีอุบัติเหตุบนท้องถนน เมื่อเดือน ก.พ. ปี 2548 โกงเงินชดใช้ค่าเสียหายที่คู่กรณีจ่ายให้เป็นเงินถึง 5 ล้าน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทุกวิถีทางในการติดตามตัวนายพิสิษฐ์มาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งการที่นายพิสิษฐ์ ทำผิดไปแล้ว ก็ควรที่จะมาพบตำรวจและนำเงินมาคืนผู้เสียหาย ถ้านับถือศาสนาพุทธ ชาติหน้ามีจริงถ้าเอาเงินคนอื่นไปแล้วไม่นำมาคืน มันอาจจะเป็นเรื่องของบาปบุญ อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าผู้ต้องหายังคงหลบหนีอยู่ในประเทศ.

‘ศานิตย์’ เชื่อจับ 2 หนุ่ม-สาวซิ่งเบนซ์ป้ายแดง ลากตร.จราจร สน.ท่าข้ามได้ภายใน 1-2 วันนี้ ระบุจากข้อมูลเบื้องต้นพบ เป็นรถใช้มานานกว่า 3 ปี ขาดการผ่อนชำระหลายงวด เจ้าตัวอาจกลัวจะถูกเจ้าหน้าที่ยึดรถ ส่วนกรณี ทนายแสบโกงเงิน 14 ก.ค. 2560 17:41 ไทยรัฐ