วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ้ารู้ป่วยจะไม่นวด หมอนวด ยันรับผิดชอบค่ารักษาสาวใหญ่ขาหัก

เจ้าของร้านนวดคลายเส้น ชลบุรี ยันรับผิดชอบค่าผ่าตัด-ค่ารักษา กรณีทำสาวใหญ่ขาหัก ขณะที่แพทย์ระบุ พบสาวใหญ่มีประวัติให้คีโม 8 ครั้ง อาจมีปัญหาเรื่องกระดูกอาจเปราะ หรือพรุนได้ ...

จากกรณีที่ นางพิมพ์ญาณี ธัญวงศ์สกุล อายุ 59 ปี ชาว ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี หลังไปนวดจับเส้นที่ร้านนวดคลายเส้นแห่งหนึ่งใน ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมี นายณธนาภพ กล้าชิงชัย อายุ 50 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ เป็นเจ้าของร้านและเป็นผู้นวด แต่ไม่รู้ว่านวดอย่างไรเป็นเหตุให้ขาขวาของนางพิมพ์ญาณีหัก จนต้องเข้ารักษาตัว และต้องดามเหล็กไว้ โดยครอบครัวได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เสม็ด โดยมี พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ เป็นเจ้าของคดี และนายธนาภพ เจ้าของร้าน ได้ตกลงจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่ปรากฏว่า ตั้งแต่แจ้งความ วันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงขณะนี้ นายธนาภพ ยังไม่ได้มาติดต่อแต่อย่างใด

โดย น.ส.ศรัญญา ธัญวงศ์สกุล ลูกสาวของผู้เสียหายเล่าว่า ปกติแม่จะไปนวดจับเส้นที่ร้านนวดแห่งหนึ่ง แต่วันที่เกิดเหตุได้เดินทางไปแล้วปรากฏว่าหมอนวดไม่ว่าง และได้แนะนำให้ไปร้านดังกล่าว จึงได้เดินทางไปนวดเป็นครั้งแรก และได้เกิดปัญหาทำให้ขาขวาหัก

ล่าสุดวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้เชิญตัว นายธนาภพ ไปรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เทศบาลตำบลเสม็ด และปลัดอำเภอเมืองชลบุรี แจ้งความ 3 ข้อหาคือ 1. เปิดสถานประบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. เปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3. ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบการกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ 

ขณะที่ พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสม็ด ระบุ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับ นายธนาภพ ซึ่งขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานก่อน คาดใช้เวลาอีก 2 วัน

ส่วน นายธนาภพ เผยว่า ตนมีอาชีพนวดมานาน ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ ตนก็นวดธรรมดาตามปกติที่นวดให้คนอื่นอย่างที่เคยเรียนมา พอยกขาขึ้นขากลับหัก ซึ่งตนจะรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งค่ารักษาพยาบาล และค่าผ่าตัด ซึ่งตอนมานวด ทางผู้ให้นวดไม่ได้บอกว่า เคยป่วยมาก่อน ถ้ารู้ ตนก็ไม่นวดให้อยู่แล้ว ซึ่งตนก็ขอโทษญาติของผู้ป่วยด้วย

ด้าน นายแพทย์ชุติเดช ตาบ องครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยว่า คนไข้ที่เข้ามารับรักษาตัว ในเบื้องต้นตรวจสอบประวัติ พบว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม และเคยรับการให้คีโม ถึง 8 ครั้ง จึงอาจมีปัญหาเรื่องกระดูกอาจเปราะ หรือพรุนได้ และเมื่อได้รับการกด บีบ จึงอาจทำให้กระดูกแตก หรือหักได้ แต่จากประสบการณ์ ก็ยังไม่เคยพบกรณีเหมือนเคสนี้มาก่อน.

เจ้าของร้านนวดคลายเส้น ชลบุรี ยันรับผิดชอบค่าผ่าตัด-ค่ารักษา กรณีทำสาวใหญ่ขาหัก ขณะที่แพทย์ระบุ พบสาวใหญ่มีประวัติให้คีโม 8 ครั้ง อาจมีปัญหาเรื่องกระดูกอาจเปราะ หรือพรุนได้ ... 14 ก.ค. 2560 17:34 14 ก.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ