วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

9 เจ้าหญิงยุคใหม่ สไตล์โดดเด่นที่สุดในโลก

เปิดทำเนียบเจ้าหญิงยุคใหม่ที่มีความเป็นแฟชั่นนิสต้าโดดเด่นที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของนิตยสาร “กราเซีย ประเทศอังกฤษ” ยกย่องให้ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของไทย “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” ครองความเป็นที่หนึ่ง เพราะทึ่งในรสนิยมโก้หรู และความกล้าในการทดลองสร้างสไตล์ใหม่ๆที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน สมแล้วกับที่ทรงเป็น “The Most Stylish Princess In The World” เจ้าหญิงยุคใหม่ที่มีสไตล์โดดเด่นที่สุดในโลก

นิตยสารกราเซียให้เหตุผลว่า ถ้าจะมอบรางวัลแฟชั่นนิสต้าไฟแรงที่สุดในโลกให้เจ้าหญิงสักพระองค์ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” เป็นเจ้าหญิงที่คู่ควรกับตำแหน่งนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เราได้เห็นพระองค์หญิงบ่อยๆ ในฐานะแขกผู้มีเกียรติแถวหน้าของแฟชั่นโชว์ คอลเลกชั่นโอต์กูตูร์ รวมถึงในฐานะดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าของพระองค์เองอย่าง SIRIVANNAVARI BANGKOK ซึ่งเมื่อไม่กี่ซีซั่นก่อนก็ทรงจัดโชว์ที่ปารีส พระองค์ยังปรากฏกายในลุคเด่นที่มีการผสมผสานเสื้อผ้าจากแบรนด์ดัง อย่าง Chanel, Balmain และ Hermes มาประยุกต์ใช้อย่างมีสไตล์ ลุคของพระองค์หญิงไม่ได้จำกัดเพียงฉลองพระองค์สไตล์เจ้าหญิงแบบเดิมๆ แต่ทรงกล้าสนุกกับการเลือกฉลองพระองค์ไหล่ตั้ง, ฉลองพระองค์เดรสหนัง ไปจนถึงทักซิโด้ โดยไม่ทรงกลัวแม้แต่น้อย “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์” จากประเทศไทย คือผู้พลิกโฉมหน้าแฟชั่นราชวงศ์โลกยุคใหม่อย่างแท้จริง

นอกจากพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ยังมีเจ้าหญิงจากราชวงศ์ดังๆทั่วโลกติดโผด้วยอีก 8 พระองค์ คือ “เจ้าหญิงแมรี่” พระชายาในเจ้าฟ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมารเดนมาร์ก ซึ่งติดโผทุกลิสต์ของการจัดอันดับเจ้าหญิงมากสไตล์ ตามมาด้วยอันดับสามคือ “เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปียแห่งกรีซและเดนมาร์ก” เพิ่งเป่าเค้กฉลองวันเกิด 21 ชันษา ไปอย่างหรูหราฟู่ฟ่า เรียกเสียงฮือฮาไปทั้งโลกโซเชียล ภายใต้คอนเซปต์ “revolutionise your black tie” เจ้าหญิงมาเรียเคยปรากฏพระองค์บนรันเวย์ Dolce & Gabbana คอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย ประจำซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 ที่มิลาน ลูกแซบขนาดนี้เพราะได้คุณแม่มาเต็มๆแม้จะเข้าสู่วัยทองแล้ว แต่ “เจ้าฟ้าหญิงมารี-แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ” พระมารดาของเจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย ก็คว้าอันดับ 6 มาครองสบายๆ เพราะสวยไม่สร่างราวกับสาวสองพันปี

ติดโผตลอดกาลตั้งแต่วัยรุ่นจนเป็นคุณแม่แล้วยกให้ “ชาร์ล็อตต์ คาซิรากี แห่งโมนาโก” นัดดาของเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ซึ่งครองอันดับ 4 เจ้าหญิงมีสไตล์โดดเด่นที่สุดในโลก ตามติดมาด้วย เจ้าฟ้าหญิงวิกตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน, เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก, เจ้าหญิงทาเทียน่าแห่งกรีซ และ เจ้าหญิงเอลิซาเบธ วอน เธิร์น อุนด์ ทาซิสแห่งราชวงศ์เยอรมนี.

เปิดทำเนียบเจ้าหญิงยุคใหม่ที่มีความเป็นแฟชั่นนิสต้าโดดเด่นที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของนิตยสาร “กราเซีย ประเทศอังกฤษ” ยกย่องให้ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของไทย “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” ครองความเป็นที่หนึ่ง 14 ก.ค. 2560 17:28 14 ก.ค. 2560 17:33 ไทยรัฐ