วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลาศ' จวกแค่ลมปาก! แนะ 'บิ๊กตู่' คิดปราบโกงจริงจัง อย่าสนพวกพ้อง

"วิลาศ" ฉะตู้ ปณ.444-สายด่วนร้องเรียน จนท.รัฐทุจริต ฟุ้งซ่าน เปลืองงบประมาณ จวกไร้สาระ แนะ "บิ๊กตู่" คิดเอาจริงปราบโกง อย่าสนพวกพ้อง

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 60 นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.สั่งการให้เปิดตู้ ปณ.444 และสายด่วนรับเรื่องร้องเรียนการประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่รัฐว่า ตนไม่มั่นใจการส่งข้อมูลเข้าค่ายทหารจะได้ผลจริง การตั้งหน่วยงานมาเพิ่มดูซ้ำซ้อนของเดิม ทั้งศูนย์ที่ทำเนียบฯ และที่อื่นๆ มีมากพอแล้ว จึงอยู่ที่ตัวผู้นำถ้าเอาจริงก็ทำได้ ตนร้องเรียนไปหลายเรื่อง อาทิ สนช.2 คน ส่อทุจริตยาปราบศัตรูพืช นายกฯ บอกจะตรวจสอบให้ แต่พอเห็นเป็น วปอ.รุ่นเดียวกัน สุดท้ายก็เงียบ

ส่วนที่การประปาใน กปภ.โกงกันบ้าเลือดขนาดนั้น ยังไม่มีทำอะไร ตนมองว่าการตั้งศูนย์ปราบทุจริตครั้งนี้ เพราะรัฐบาลอยากแก้หน้ากลบข่าวที่มีเจ้าหน้าที่รัฐในรัฐบาลนี้ทุจริตเพิ่มขึ้นมากกว่า ถ้านายกฯ อยากปราบโกงไม่ต้องตั้งศูนย์อะไรเพิ่มมันเปลืองคน เปลืองของ เปลืองงบฯ แถมไร้สาระ แต่ควรเอาจริง อย่าพูดว่าจะปราบทุจริตโดยไม่สนพวกพ้องแค่ลมปาก

"วิลาศ" ฉะตู้ ปณ.444-สายด่วนร้องเรียน จนท.รัฐทุจริต ฟุ้งซ่าน เปลืองงบประมาณ จวกไร้สาระ แนะ "บิ๊กตู่" คิดเอาจริงปราบโกง อย่าสนพวกพ้อง 14 ก.ค. 2560 17:27 14 ก.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ