วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานความงามระดับจักรวาล ปุ๊ก อาภัสรา เป็น 1 ตลอดกาล

ติ่งนางงามทั่วสยามประเทศ แฟนนางงามทั่วไทย ห้ามพลาด! งานลานดารา ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนที่ 14 ของโลก เป็นคนที่ 2 ของทวีปเอเชีย และเป็นนางงามจักรวาลคนแรกในประวัติศาสตร์ไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับสาวไทยดังกระฉ่อนไปทั่วโลก ด้วยความงดงามอันอ่อนหวาน ทั้งรูปร่างหน้าตาและกิริยามารยาทอันประทับใจ

พร้อมกันหรือยังกับงานครั้งสำคัญ งานลานดารา ปุ๊ก อาภัสรา ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ขอเชิญแฟนนางงามและแฟนหนังไทยทุกท่าน มาร่วมเป็นสักขีพยานในการประทับรอยมือรอยเท้า เป็นอมตนุสรณ์ของ ปุ๊ก อาภัสรา มิสยูนิเวิร์ส หรือนางงามจักรวาลคนแรกของไทย ณ ลานดารา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

พร้อมร่วมชมผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง คนใจบอด และภาพยนตร์แห่งความทรงจำของชาติ
มิสยูนิเวิร์สบิวตี้พาเจียน Miss Universe Beauty Pageant การประกวดนางสาวจักรวาล บันทึกเหตุการณ์การประกวดนางงามจักรวาลครั้งยิ่งใหญ่ของ ปุ๊ก อาภัสรา เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2508 ณ เมืองไมอามี่ มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติ ประจำปี 2559

ด้วยความงามอันอ่อนหวานชวนตราตรึง และชื่อเสียงอันโด่งดังสุดๆ ทำให้ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจนางงามจักรวาล น้อย กมลวาทิน ผู้สร้างภาพยนตร์ไทยชื่อดังได้นำ ปุ๊ก อาภัสรา มาเล่นเป็นนางเอกภาพยนตร์ ด้วยค่าตัวสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของนางเอกไทยขณะนั้น ประกบคู่กับ ลือชัย นฤนาท ในเรื่อง พรายพิฆาต ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จฯ ทอดพระเนตรในรอบปฐมทัศน์ เพื่อการกุศลเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2510 ที่โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมกรุง

ปุ๊ก อาภัสรา ยังได้ขับร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อ เหมือนสิ้นใจ และมีแผ่นเสียงออกวางขายด้วยในปี 2514 ปุ๊ก อาภัสรา ได้แสดงภาพยนตร์เพื่อการกุศลเรื่อง คนใจบอด ร่วมกับดาราดังมากมาย อาทิ แอ๊ด สมบัติ เมทะนี, อี๊ด เพชรา เชาวราษฎร์, ครรชิต ขวัญประชา ฯลฯ กำกับโดย เชิด ทรงศรี และได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนนักแสดง ทูลเกล้าฯ ถวายพวงมาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งพระองค์เสด็จฯ ทอดพระเนตรภาพยนตร์เรื่องนี้ ในรอบปฐมทัศน์เพื่อการกุศลที่โรงภาพยนตร์โคลีเซียม เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2514 ผลงานการแสดงสองเรื่องของ ปุ๊ก อาภัสรา นางงามจักรวาลคนแรกของไทย ถือเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของวงการภาพยนตร์ไทย และยังอยู่ในความทรงจำของผู้ชมอยู่ตลอดเวลา

งานลานดารา ปุ๊ก อาภัสรา วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 จะมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความทรงจำต่างๆ ในอดีตกับ ปุ๊ก อาภัสรา ให้หายคิดถึงกันด้วย กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่ 13.00 น. โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา สอบถามเพิ่มได้ที่ 02 482 2013-14 ย้ำแรงๆ อีกครั้ง! แฟนนางงามแห่งสยามประเทศ อย่าพลาด.

ติ่งนางงามทั่วสยามประเทศ แฟนนางงามทั่วไทย ห้ามพลาด! งานลานดารา ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนที่ 14 ของโลก เป็นคนที่ 2 ของทวีปเอเชีย และเป็น 14 ก.ค. 2560 17:24 14 ก.ค. 2560 19:59 ไทยรัฐ