วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ ฝากเด็กไทยรักการอ่าน ชื่นชม 'น้องจีน' อายุ 14 คว้าแชมป์กอล์ฟ

นายกฯ ฝากถึงเด็กเยาวชนไทยรักการอ่าน ชื่นชมยินดีกับ "น้องจีน" นักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในโลก คว้าแชมป์เลดี้ส์ยูโรเปียนไทยแลนด์ ที่เมืองพัทยา...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า การศึกษามีความสำคัญต่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ โดยเฉพาะการเปลี่ยนผ่านในการปฏิรูปของเรา ตนอยากฝากถึงเด็กเยาวชนไทย เรื่องพฤติกรรมรักการอ่าน นิสัยรักการอ่านต้องปลูกฝังตั้งแต่เด็ก เมื่อโตขึ้นอ่านหนังสือออก เขาก็จะกลายเป็นเด็กที่รักการอ่าน รักการแสวงหาความรู้ มีสมาธิ และจินตนาการ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ขอแสดงความยินดีและชื่นชม "น้องจีน" ด.ญ.อาฒยา ฐิติกุล อายุ 14 ปี นักกอล์ฟมือสมัครเล่นของไทย ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันรายการ "เลดี้ส์ ยูโรเปียนไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ" ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งนับว่าเป็นผู้ชนะการแข่งขันกอล์ฟอาชีพที่อายุน้อยที่สุดในโลก ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ว่า ความสามารถไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ แต่ขึ้นอยู่กับการสนใจใฝ่เรียนรู้ หมั่นฝึกฝน และพัฒนาตนเอง ด้วยความมีวิริยะอุตสาหะอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ เชื่อว่าน้องจีนจะกลายเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเด็กไทยอีกหลายคน

นายกฯ ฝากถึงเด็กเยาวชนไทยรักการอ่าน ชื่นชมยินดีกับ "น้องจีน" นักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในโลก คว้าแชมป์เลดี้ส์ยูโรเปียนไทยแลนด์ ที่เมืองพัทยา... 14 ก.ค. 2560 17:18 14 ก.ค. 2560 20:55 ไทยรัฐ