วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระครูผูกคอมรณภาพในกุฏิ จ.แพร่ เขียนลา 4 โรครุมเร้ารักษาไม่หาย

พระครูวัดแห่งหนึ่งใน จ.แพร่ ใช้ผ้าคาดเอวแขวนคอกับเหล็กดัดมรณภาพ พบกระดาษเขียนข้อความบอกลาโรคต่างๆ พระลูกวัดเผย บ่นกับลูกศิษย์เรื่องเบื่ออาการอาพาธบ่อยครั้ง

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 60 ร.ต.อ.สินทอน กาศสนุก รอง สว.สส.สภ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากพระสงฆ์จากวัดหนึ่งใน อ.ลอง ว่า มีพระแขวนคอตัวเองมรณภาพในกุฏิ จึงร่วมกับ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลอง เจ้าหน้าที่ พร้อมแพทย์ รพ.ลอง หน่วยกู้ชีพ รุดไปที่เกิดเหตุร่วมชันสูตร ภายในกุฏิพบร่าง พระครูไพศาลพัฒนวิมล (ซอน บุญขันธ์) อายุ 56 ปี ใช้ผ้าคาดเอวผูกคอติดกับเหล็กดัดประตูในท่านั่งคุกเข่า มรณภาพมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยบาดแผลอื่นๆ นอกจากนี้ พบกระดาษเขียนว่า “ลาก่อน เบาหวาน หัวใจ ความดัน มะเร็ง”

จากการสอบสวนพระลูกวัด ทราบว่า พระครูไพศาลพัฒนวิมล เป็นพระที่บวชมานาน ได้สมณศักดิ์เป็นพระครู มีศรัทธาญาติโยมเคารพนับถือ เป็นพระปฏิบัติดี แต่มีโรคประจำตัวหลายโรค คาดว่าจะเบื่อตัวเองที่รักษาไม่หาย เพราะลูกศิษย์ได้ยินพระครูบ่นบ่อยครั้ง และไม่อยากให้เป็นภาระใคร จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้ตัดสินใจแขวนคอ ซึ่งหลังจากสอบสวนแล้วได้มอบร่างให้ญาติและลูกศิษย์ไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

พระครูวัดแห่งหนึ่งใน จ.แพร่ ใช้ผ้าคาดเอวแขวนคอกับเหล็กดัดมรณภาพ พบกระดาษเขียนข้อความบอกลาโรคต่างๆ พระลูกวัดเผย บ่นกับลูกศิษย์เรื่องเบื่ออาการอาพาธบ่อยครั้ง 14 ก.ค. 2560 17:12 14 ก.ค. 2560 17:45 ไทยรัฐ