วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ้นรนเพื่อรอด! สาวสู้ชีวิตร้องเพลงหาเงินรักษาตัวเองกับลูกพิการ(คลิป)

เก๋ พรรณี สาวสู้ชีวิตที่ต้องปากกัดตีนถีบหาเลี้ยงลูกชายวัย 16 แต่มีอาการพิการทางสมอง อีกทั้งตัวเองยังมีอาการป่วย เป็นความดัน ไทรอยด์ และข้อเข่าเสื่อม จนต้องกินยาผสมสเตียรอยด์เพื่อระงับความเจ็บ จะได้ทำงานหาเงินมาซื้อข้าวให้ลูกกิน

ชีวิตสุดแสนลำบากไม่ได้มีแต่ในละครที่เราๆ เคยได้ดู เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ เก๋ พรรณี แซ่ตั้ง สาวชาวบ้านทั่วไป ที่ชีวิตคู่ของเธอต้องยุติลง เธอเลิกกับสามี และต้องเลี้ยงดูลูกชายวัย 16 ปี แต่มีอาการผิดปกติทางสมอง ซึ่งสมองของลูกชายเท่ากับเด็กอายุ 1 ขวบ จึงทำให้ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้

ทุกวันนี้เธอต้องทำอาชีพขายอาหารตามสั่งเพื่อหารายได้เข้าบ้าน เอามาเลี้ยงลูกและตัวเอง ซึ่งในบางวันรายได้ที่เธอหามาก็ไม่เพียงพอ เพราะบางวันก็ขายอาหารแทบไม่ได้ บางวันก็ขายได้น้อยจนขาดทุนก็มีบ่อยๆ ไป

หนำซ้ำเธอก็ยังป่วยเป็นโรคความดัน ไทรอยด์ และข้อเข่าเสื่อมทั้ง 2 ข้าง จึงต้องใช้ยาที่ผสมสารสเตียรอยด์ทาน เพื่อระงับอาการปวดเข่า แต่กลับมีผลข้างเคียงของยาที่ร้ายแรง นั่นก็คือทำให้เธอเหนื่อยง่าย

คุณหมอจึงสั่งให้เลิกกินยาตัวนี้ เพราะมันทำลายตับและไต แต่เธอก็ยังฝืนกินต่อไ เพราะถ้าไม่กิน มันก็จะปวดทรมาน เมื่อมีอาการปวดเธอก็จะทำงานไม่ได้ ถ้าทำงานไม่ได้ วันนั้นก็จะไม่มีเงิน ลูกชายก็จะไม่มีข้าวกิน เธอจึงต้องกินยาตัวนี้ต่อไป ถึงแม้จะเสี่ยงกับร่างกายในอนาคตก็ตาม

เพราะอยากจะได้เงินไปผ่าตัดข้อเข่า จะได้มีแรงมาทำงานหาเงินเลี้ยงลูกและใช้หนี้ เก๋ พรรณี เลยเข้ามาสมัครร้องเพลงในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต เพื่อจะคว้าเงินรางวัลไปเป็นทุนในการรักษาตัวเอง ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับ 2 แม่ลูกนี้ได้ในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ทุกเย็นวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

เก๋ พรรณี สาวสู้ชีวิตที่ต้องปากกัดตีนถีบหาเลี้ยงลูกชายวัย 16 แต่มีอาการพิการทางสมอง อีกทั้งตัวเองยังมีอาการป่วย เป็นความดัน ไทรอยด์ และข้อเข่าเสื่อม จนต้องกินยาผสมสเตียรอยด์เพื่อระงับความเจ็บ จะได้ทำงานหาเงินมาซื้อข้าวให้ลูก 14 ก.ค. 2560 16:44 ไทยรัฐ