วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างป่าฝ่าวงคนต้อน! หนุ่มพม่าหนีไม่ทัน ล้มถูกเหยียบแขนหัก

(ภาพจากอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ)

ช้างป่าทองผาภูมิ 4 ตัว ออกหากินในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ร่วมชาวบ้านจุดประทัดไล่ต้อน ระทึก ช้างวิ่งฝ่าวงล้อม หนุ่มพม่าวิ่งหนีไม่ทันล้มลงถูกเหยียบแขนซ้ายหัก ล่าสุด กลับเข้าป่าทั้งหมดแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 60 นายสมคิด ขาวผ่อง กำนันตำบลหินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีช้างป่า 4 ตัว ลงมาหากินบริเวณพื้นที่หมู่ 2 บ้านหม่องกะลา ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จึงประสานขอความช่วยจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ต่อมาจึงพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ลงพื้นที่ร่วมกับชาวบ้าน อบต.หินดาด ทหาร ชป.รส.ร.9 เจ้าหน้าที่ชุดไล่ต้อนช้างกลับเข้าป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และอุทยานแห่งชาติไทรโยค รวมประมาณ 50 คน ช่วยกันขับไล่ช้างป่า 4 ตัว

ทั้งนี้ ชุดไล่ช้างได้จุดประทัดเพื่อไล่ให้กลับเข้าป่า ซึ่งระหว่างนั้นกลับเจอช้างวิ่งสวนฝ่าวงล้อมออกมา โดยคนที่อยู่รอบๆ ไม่ทันระวังตัว ทำให้ถูกช้างตัวหนึ่งเหยียบ นายอ่องวิน ชาวเมียนมา อายุ 43 ปี วิ่งหนีไม่ทันล้มลงถูกช้างเหยียบแขนซ้ายหัก จึงช่วยกันนำส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา ขณะนี้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อุทยานได้เฝ้าระวังป้องกันไม่ให้ช้างเข้ามายังพื้นที่ทำกินของชาวบ้าน ล่าสุดได้รับรายงานว่าช้าง 4 ตัวกลับเข้าป่าแล้ว

ด้าน นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เปิดเผยว่า ช้างโขลงนี้เป็นช้างป่าที่มาหากินที่ในสวนป่าทองผาภูมิ ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ และน่าจะมีการเดินเคลื่อนย้ายไปที่ในป่าพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค โดยใช้เส้นทางเลียบแนวป่าที่เคยใช้ประจำแต่มาเจอกับชาวบ้านเข้าจึงเกิดปัญหา.

ช้างป่าทองผาภูมิ 4 ตัว ออกหากินในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ร่วมชาวบ้านจุดประทัดไล่ต้อน ระทึก ช้างวิ่งฝ่าวงล้อม หนุ่มพม่าวิ่งหนีไม่ทันล้มลงถูกเหยียบแขนซ้ายหัก ล่าสุด กลับเข้าป่าทั้งหมดแล้ว 14 ก.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ