วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียขับรถชนไม้พะยูง โอดหนักกว่าเจ็บตัวคือค่าซ่อม หันพึ่งกู้นอกระบบ

ผัวเมียอำนาจเจริญ ขับรถชนไม้พะยูง โอดหนักกว่าเจ็บตัวคือค่าซ่อม หลังต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบ ยืมมาจ่ายกว่า 6 หมื่น บอกหาเช้ากินค่ำ มีรายได้แค่พอกินไปวันๆ

จากกรณีที่มีคนร้ายลักลอบตัดต้นพะยูงขนาดใหญ่ เส้นรอบวงยาวกว่า 3 เมตร ล้มทับเส้นทางสายหลัก หมายเลข 2210 ขมิ้น-น้ำปลีก และมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเข้ากับต้นไม้ที่ล้ม ช่วงเช้ามืดวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้สามีภรรยาที่ขับรถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดอาการดีขึ้น แต่กลับต้องทุกข์ซ้ำ เมื่อต้องกู้เงินมาจ่ายค่าซ่อมรถกว่า 6 หมื่นบาท ทั้งๆ ที่มีรายได้แค่หาเช้ากินค่ำ (แก๊งมอดไม้ลอบตัด พะยูงล้มทับถนน สองผัว-เมียดวงซวย ขับรถพุ่งชนอย่างจัง)

วันที่ 14 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้มอบหมายให้เหล่ากาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ โดยนางสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ นางขนิษฐา บูรณะกิจภิญโญ รองนายกเหล่ากาชาด ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์จังหวัดอำนาจเจริญ นำสิ่งของเครื่องใช้ ถุงยังชีพ ผ้าห่มกันหนาว และเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ไปมอบเพื่อปลอบขวัญ และให้กำลังใจ นายไผ๋ ภิรมย์ อายุ 38 ปี และ นางสุพา โพธิ์สาวงศ์ อายุ 38 ปี ภรรยา ผู้บาดเจ็บ และสั่งการให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาแนวทางเยียวยาให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย พร้อมทั้งเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่ใดอีก


นายไผ๋ เผยว่า ตนเองและภรรยามีอาชีพขายกับข้าว โดยทุกเช้าจะขับรถไปซื้ออาหารสดเพื่อนำมาปรุงสุก จำหน่ายให้กับผู้คนในหมู่บ้าน เนื่องจากตนเองไม่มีที่ดินทำกิน จึงยึดอาชีพขายกับข้าวเลี้ยงครอบครัว คืนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 02.40 น. ตนเองขับรถออกจากบ้านที่บ้านหนองแสง พาภรรยาได้ไปซื้อปลาที่ตลาดป่าติ้ว จ.ยโสธร ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านราว 20 กิโลเมตร เพื่อมาทำห่อหมกขายในวันรุ่งขึ้น เมื่อซื้อปลาเสร็จ ตนและภรรยาก็ขับรถกลับ ใช้ความเร็วประมาณ 70 กม./ชม. ถึงที่เกิดเหตุราว 03.30 น. จู่ๆ ต้นไม้ขนาดใหญ่ก็ล้มขวางถนนตรงหน้าระยะประชิด จึงเหยียบเบรกอย่างจัง แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ เพราะต้นไม้ล้มห่างไม่ถึง 5 เมตร จึงชนเข้าอย่างจัง เมื่อตั้งสติได้ จึงช่วยภรรยาลงมาจากรถ พร้อมขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะที่ นางสุพร เผยว่า ไม่รู้ว่าเป็นเคราะห์กรรมอันใด ที่ทำให้ต้องมาเจอกับโชคร้ายเช่นนี้ แต่ก็ยังดีที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก แต่ที่หนักคือ ค่าซ่อมรถ หลังจากที่นำไปซ่อม ช่างแจ้งค่าใช้จ่ายมากว่า 6 หมื่นบาท จึงต้องกู้เงินนอกระบบมาจ่ายให้ช่าง เพื่อใช้ซื้ออะไหล่มาซ่อม ขณะที่ตนกับสามีมีอาชีพหาเช้ากินค่ำ รายได้พอเลี้ยงครอบครัวไปวันๆ และยังไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาใช้คืน.

ผัวเมียอำนาจเจริญ ขับรถชนไม้พะยูง โอดหนักกว่าเจ็บตัวคือค่าซ่อม หลังต้องพึ่งเงินกู้นอกระบบ ยืมมาจ่ายกว่า 6 หมื่น บอกหาเช้ากินค่ำ มีรายได้แค่พอกินไปวันๆ 14 ก.ค. 2560 16:32 14 ก.ค. 2560 17:07 ไทยรัฐ