วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธนบูรณ์' ชี้โสมแดงมีจุดอ่อน ช้างศึกเล่นในบ้านไม่กลัวแน่

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย คาดหวังว่าแฟนบอลจะส่งเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที ในเกมพบกับทีมแกร่งอย่าง เกาหลีเหนือ ในศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก ช่วงค่ำวันนี้ ชี้คู่แข่งมีจุดอ่อน...

วันที่ 14 ก.ค. ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย จากสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เผย อยากให้แฟนบอลชาวไทยเข้ามาเต็มสนามราชมังคลากีฬาสถาน ในเกมที่เตรียมพบกับทีมที่แข็งแกร่ง ดุดัน และรวดเร็วอย่าง เกาหลีเหนือ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก พร้อมหวังได้ยินเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที

ช้างศึก ในฐานะแชมป์เก่าและแชมป์สูงสุดของรายการนี้ที่ 14 สมัย จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ที่เคยคว้าแชมป์ 3 สมัย วันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ธนบูรณ์ กล่าวว่า "พวกเราพร้อมสำหรับเกมนี้ครับ หลังจากเก็บตัวทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แน่นอนว่ารายการคิงส์คัพ เป็นรายการที่สำคัญ ผมยังจำความรู้สึกที่คว้าแชมป์เมื่อครั้งล่าสุดได้ดี และอยากมีโอกาสสัมผัสอีกครั้ง ซึ่งสำหรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ถ้าไม่ได้แชมป์คิงส์คัพผมว่าเหมือนชีวิตขาดอะไรไปสักอย่าง ส่วนตัวผมมีประสบการณ์เจอ เกาหลีเหนือ มาแล้ว พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง รวดเร็วและดุดัน อีกทั้งยังมีรูปร่างสูงใหญ่ แต่แม้หลายคนอาจมองว่าเราเป็นรอง แต่เราเล่นในบ้าน ไม่มีความกลัวแน่นอนครับ และเท่าที่ดูเกาหลีเหนือมีจุดอ่อนเช่นกัน สุดท้ายผมอยากแฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ผู้เล่นคนที่ 12 เป็นหนึ่งในพลังสำคัญสำหรับเราเสมอ หวังว่าจะได้ยินเสียงเชียร์ตลอด 90 นาทีครับ"

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย คาดหวังว่าแฟนบอลจะส่งเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที ในเกมพบกับทีมแกร่งอย่าง เกาหลีเหนือ ในศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 รอบแรก ช่วงค่ำวันนี้ ชี้คู่แข่งมีจุดอ่อน... 14 ก.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ