วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ. เชิญ 6 ซุปตาร์ ร้องเพลงชาติไทย เวอร์ชั่นใหม่ ให้หนักแน่นขึ้น

"ออมสิน" เผยรัฐบาลเตรียมจัดนิทรรศการครบ 100 ปีธงชาติไทย พร้อมเปลี่ยนผู้ร้องเพลงชาติใหม่ เชิญ 6 ซุปเปอร์สตาร์ร่วมขับขาน ชี้ทำหนักแน่นขึ้น ให้สอดคล้องกับยุคสมัย

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการจัดทำเพลงชาติไทย ครั้งที่ 1 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ภายหลังการประชุม นายออมสิน กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือกันถึงวันครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทยในวันที่ 28 ก.ย.นี้ ซึ่งจะมีการจัดนิทรรศการเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของธงชาติไทยที่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 6

นอกจากนี้ที่ประชุมยังรับทราบการเปลี่ยนคณะผู้ร้องเพลงชาติไทยและภาพประกอบเพลงใหม่ ให้สอดคล้องกับยุคสมัย เพื่อให้เกิดความหนักแน่นและจะปรับเปลี่ยนภาพประกอบหรือวีดิทัศน์เพื่อให้เหมาะสมกับยุคสมัยด้วย โดย นายวิรัช อยู่ถาวร และนายนิติพงษ์ ห่อนาค มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับมอบหมายให้จัดทำเพลงชาติไทย โดยให้คงคำร้อง ทำนองเหมือนเดิม แต่เสียงร้องอาจจะหนักแน่นขึ้น ตอนนี้มีแล้ว 2-3 เวอร์ชั่น มีศิลปินนักร้องมาร่วมร้อง 6 คน ประกอบด้วย นายกิตตินันท์ ชินสำราญ หรือกิต เดอะวอยซ์, นายสุรชัย วงษ์บัวขาว หรือต้า มิสเตอร์ทีม, นายสุวีระ บุญรอด หรือคิว วงฟลัวร์, นายพีระวัฒน์ เถรว่อง, นายจิรากร สมพิทักษ์ หรือเอ๊ะ จิรากร และนายณัฐ ศักดาทร

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ต้องเสนอต่อ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ในฐานะประธานกรรมการจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 100 ปี การประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย จากนั้นจะนำเสนอนายกรัฐมนตรีเพื่อกราบทูลเกล้าฯ ให้ทรงมีพระราชวินิจฉัยต่อไป.

"ออมสิน" เผยรัฐบาลเตรียมจัดนิทรรศการครบ 100 ปีธงชาติไทย พร้อมเปลี่ยนผู้ร้องเพลงชาติใหม่ เชิญ 6 ซุปเปอร์สตาร์ร่วมขับขาน ชี้ทำหนักแน่นขึ้น ให้สอดคล้องกับยุคสมัย