วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้นไม่อยู่!! สาวคลอดลูกคนที่ 8 บนแคร่ไม้ไผ่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 307

สาวใหญ่แม่ลูกดก ตั้งท้องลูกคนที่ 8 มาเดินเล่นเที่ยวหาเพื่อน เกิดน้ำเดิน ลูกคลอดออกมาบนแคร่ไม้ไผ่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 307 กู้ภัยนั่งกินส้มตำอยู่ใกล้ๆ รีบเข้าไปช่วยพาส่ง รพ.หนองบัวลำภู ปลอดภัยทั้งแม่และลูก...

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ขณะที่อาสากู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภู กำลังนั่งกินส้มตำอยู่ที่ร้านในหมู่บ้านธาตุใหม่พัฒนา ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ได้มีชาวบ้านวิ่งมาบอกให้เข้าช่วยเหลือคนเจ็บท้องจะคลอดลูกไปส่งโรงพยาบาล ที่บ้านสองชั้น เลขที่ 307 หมู่ 13 บ้านธาตุใหม่พัฒนา เมื่อไปถึงได้ยินเสียงร้องตะโกนลั่นบ้านว่าจะคลอดแล้ว บริเวณแคร่ไม้ไผ่ใต้ถุนบ้าน ก่อนประสานรถกู้ภัยและนำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือเบื้องต้น และรีบนำแม่พร้อมทารกเพศหญิงซึ่งยังไม่ตัดสายรก ส่ง รพ.หนองบัวลำภู โดยทั้งแม่และลูกปลอดภัยดี

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูก ชื่อนางบังอร โนนทิง อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 292 หมู่ 13 บ้านธาตุใหม่พัฒนา ขณะเกิดเหตุได้เดินมาเล่นที่บ้านเพื่อนบ้าน กระทั่งน้ำคร่ำไหลออกมา ชาวบ้านจึงพากันวิ่งไปเรียกกู้ภัย พบว่า นางบังอรได้คลอดลูกออกมาแล้ว โดยเป็นท้องที่ 8 และเป็นคนที่ 4 ที่ยังมีชีวิต ส่วนอีก 4 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และแท้ง.

สาวใหญ่แม่ลูกดก ตั้งท้องลูกคนที่ 8 มาเดินเล่นเที่ยวหาเพื่อน เกิดน้ำเดิน ลูกคลอดออกมาบนแคร่ไม้ไผ่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 307 กู้ภัยนั่งกินส้มตำอยู่ใกล้ๆ รีบเข้าไปช่วยพาส่ง รพ.หนองบัวลำภู ปลอดภัยทั้งแม่และลูก... 14 ก.ค. 2560 15:32 14 ก.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ