วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยดราม่า รีวิวอาณาจักร ‘ช่างชุ่ย’ ทำไมคนถึง(เคย)ด่ากันสนั่นเมือง (คลิป)

เมื่อปลายเดือนที่แล้วมีกระแสดราม่ารถติดย่านฝั่งธน บริเวณถนนสิริธร เนื่องจากโครงการ ‘ช่างชุ่ย’ ครีเอทีฟสเปซเปิดให้บริการ คนชอบเที่ยวสายฮิปก็แห่กันไปจนแทบไม่มีที่จอดรถ พี่แกก็เล่นจอดกินผิวถนนจราจรซะงั้น ทำเอารถติดยกใหญ่จนเกิดดราม่าผู้ใช้รถใช้ถนนบ่นกันปากฉีก

ในที่สุดเจ้าของโครงการก็ยอมรับผิดแบบแมนๆ ออกมาขอโทษพร้อมให้คำมั่นแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ล่าสุด I TOUR ALONE ไทยรัฐออนไลน์ เดินทางไปสำรวจที่ ช่างชุ่ย อีกครั้ง พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในเรื่องที่จอดรถ วันนี้ฮัมมิ่งเบิร์ดจะพาคุณไปชมกัน...

1. เพิ่มที่จอดรถใหม่ 80 คัน

มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์เพิ่มขึ้นอีก 80 คัน (มีค่าบริการนะจ๊ะ) บรเวณฝั่งประตูทางเข้าที่ 1 ถนนสิริธร และยังมีพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์แยกอีกจุดหนึ่งต่างหาก นอกจากนี้ ฝั่งด้านหลังของโครงการก็มีที่จอดรถไว้รองรับอีกประมาณ 20-30 คัน บริเวณประตูทางเข้าที่ 2 และ 3

2. ค่าบริการจอดรถ

อย่างที่บอกไปว่าที่จอดรถใหม่นี้มีค่าบริการ สำหรับรถยนต์ ค่าจอดรถ 2 ชั่วโมงแรก 40 บาท ชั่วโมงถัดไปคิดชั่วโมงละ 20 บาท (จอดเกิน 15 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง) สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ราคา 20 บาท และมีป้ายเตือนประกาศไว้ว่า “อย่าทิ้งสิ่งของมีค่าไว้ในรถ เจ้าหน้าที่จะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถในทุกกรณี” ถ้าจะให้ดี เราแนะนำว่าให้นั่งแท็กซี่หรือรถสาธารณะมาเที่ยวช่างชุ่ยจะดีที่สุด

3. เจาะ Food court ‘แดกดิ้น’

เอาล่ะ อัพเดตเรื่องที่จอดรถช่วยลดปัญหารถติดกันไปแล้ว คราวนี้มาอัพเดตร้านรวงต่างๆ ในช่างชุ่ยกันบ้างเนอะ เราขอเริ่มจากเฟกตอรี่โซน ‘แดกดิ้น’ เอาตรงๆ นะ ตอนแรกคิดว่าเป็นร้านอาหารแบบแพงๆ สไตล์อิตาเลี่ยนหรืออาหารฝรั่งแต่ตั้งชื่อให้เก๋เฉยๆ แต่มันไม่ใช่ว่ะ (ฮา...)

จริงๆ แล้วร้านนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือน Food court ตามห้างสรรพสินค้า แต่เขามีไอเดียในการตกแต่งให้เป็นเหมือนสตรีตฟู้ดแถวเยาวราช เรายอมรับเลยว่าออกแบบตกแต่งภายในได้สวยมาก สีสันสดใส อ้อ! จะต้องซื้อการ์ดก่อนแล้วค่อยนำการ์ดนั้นไปซื้ออาหารข้างใน แค่เห็นเคาน์เตอร์แลกการ์ดก็เก๋กู้ดแล้วอะ

ส่วนร้านอาหารด้านในก็มีอยู่ 6-8 ร้าน ถือว่าเยอะนะสำหรับพื้นที่ใช้สอยขนาดกะทัดรัดแบบนี้ มีตั้งแต่ร้านข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ส้มตำ ผัดไทย บะหมี่เกี๊ยว สุกี้ฮ่องกง ก๋วยจั๊บน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวหลอด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูตุ๋น ขนมหวานเช็งซิมอี๊เจ้าดัง เป็นต้น

4. ลิปสติกรามเกียรติ์

กินอิ่มแล้วก็เดินเที่ยวชิลๆ มาเจอร้าน ชุ่ยเจริญ เป็นร้านขายของชำที่มีสินค้าเหมือนร้านโชห่วยสมัยก่อน เข้ามาก็จะเห็นของกระจุกกระจิกแขวนอยู่เต็มไปหมด แต่ที่สะดุดตาสุดๆ ก็คือ ลิปสติกรามเกียรติ์ จากแบรนด์ Malai Cosmatics เป็นลิปสติกสีสันสดใส 7 เฉดสี ในแพ็กเกจจิ้งแบบแฮนด์เมดที่เริ่ดสุดๆ ออกแบบเป็นลวดลายใบหน้ายักษ์เหมือนในเรื่องรามเกียรติ์ ความคิดสร้างสรรค์มาก ยอมใจเลย!

5. กระเป๋าขนมไทย

ถัดมาอีกมุมหนึ่งของร้าน เราเจอเข้ากับ ‘กระเป๋าสตางค์’ แบบใส่เศษเหรียญ เก๋กู้ดไปอีก เพราะเขาออกแบบให้กระเป๋ามีรูปร่างเหมือนขนมไทย เช่น ขนมใส่ไส้ ข้ามต้มมัด ขนมเทียน เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีกระเป๋าอีกหลายแบบหลายขนาดให้เลือก สวยๆ ทั้งนั้นเลย สนนราคาแอบสูงอยู่เหมือนกัน ใบเล็กอยู่ที่ประมาณ 280-350 บาท

6. ‘ปังชีส’ ยืดยาวถึงดาวอังคาร

เดินมาอีหหนึ่งโซนแถวๆ ประตู 1 โซนนี้จะมีร้านรวงอยู่ติดๆ กันหลายร้าน ส่วนใหญ่เป็นร้านขายอาหาร หนึ่งในนั้นคือ ร้านปังเยิ้มย้อย ขายขนมปังปิ้งรสชาติต่างๆ เช่น ปังปิ้งเนยกระเทียม เนยพิซซ่า เนยพริกเผา เนยนม เนยสตรอเบอร์รี่ เนยน้ำผึ้ง เนยสังขยา เนยช็อกโกแลต ชิ้นละ 20 บาทเอง ถูกดี! แต่ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ ‘ปังชีส’ ยืดยาวได้ใจ มี 2 แบบให้เลือกคือ 1. ยืดยาวไปดาวอังคาร 69 บาท 2. ยืดถึงดวงจันทร์ 49 บาท เลือกความยืดได้ตามใจคุณ!

7. ‘หอม’ มะตะบะ

อีกหนึ่งร้านที่มองเห็นเป็นร้านแรกแถวๆ โซนประตู 1 นั่นคือ ร้านหอม มะตะบะ ร้านนี้ขายมะตะไก่หอมอร่อยสมชื่อ มีขายทั้งไส้ไก่ ไส้เนื้อ แถมยังมีแบบของหวานอย่างมะตะบะไส้กล้วยหอม และไส้ครีมคัสตาร์ดอีกด้วย สนนราคาเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 30 บาท ถือว่าไม่แพงนะ ของกินราคานี้ก็ไหวอยู่

8. กินหรู ‘Four Boys Oyster’

ส่วนใครที่อยากกินหรูๆ บ้าง ที่นี่เขามีร้านอาหารแนวตะวันตกเอาใจคนชอบทานหอยนางรม ชวนมากินที่ร้าน Four Boys Oyster ที่นี่มีหอยนางรมสด ใหม่ สะอาด บริการทุกวัน แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ได้ยินว่าเขาเข้าแน่นร้านทุกวัน อร่อยเด็ดขอบอก!

9. บรรยากาศสายฮิป ‘ชิคแอนด์ชิล’

ปิดท้ายกันที่บรรยากาศชิลๆ เดินเล่นตามโซนต่างๆ ในช่วงเย็น แดดร่มลมตก เดินถ่ายรูปกันสบายใจเฉิบ เอาเป็นว่าใครอยากมาพักผ่อนในบรรยากาศฮิปสเตอร์แบบนี้ ก็เดินทางมาได้ที่ช่างชุ่ย อัพเดตใหม่ รถไม่ติดแล้วนะฮ๊าฟ!

เมื่อปลายเดือนที่แล้วมีกระแสดราม่ารถติดย่านฝั่งธน บริเวณถนนสิริธร เนื่องจากโครงการ ‘ช่างชุ่ย’ ครีเอทีฟสเปซเปิดให้บริการ คนชอบเที่ยวสายฮิปก็แห่กันไปจนแทบไม่มีที่จอดรถ พี่แกก็เล่นจอดกินผิวถนนจราจรซะงั้น ทำเอารถติดยกใหญ่จนเกิด 14 ก.ค. 2560 15:25 24 ก.ค. 2560 11:00 ไทยรัฐ