วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 เหตุผลที่แฟนบอลต้องไปเชียร์ 'ช้างศึก' สู้ศึกคิงส์คัพ ติดขอบสนาม

มีการเปิดเผย 5 เหตุผลที่แฟนบอลชาวไทย ควรไปเชียร์ทีมชาติไทย ทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม...

วันที่ 14 ก.ค. เพจฟุตบอลทีมชาติไทย โพสต์ 5 เหตุผล ที่แฟนบอลช้างศึก ควรเดินทางไปให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ถึงขอบสนาม

1. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ มีการแข่งขันที่ยาวนาน เป็นฟุตบอลถ้วยเก่าแก่ของประเทศไทย ทุกครั้งที่แข่งขันมีเรื่องราว เหตุการณ์ ประวัติศาสตร์มากมาย ที่น่าจดจำ ครั้งนี้ แฟนบอลไทย ไม่ควรพลาดในการเข้ามาซึมซับบรรยากาศ ที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์ขลังของฟุตบอลรายการนี้ มาเถอะ อยากให้ดูจริงๆ

2. เปิดประสบการณ์กับเกมลูกหนังที่แตกต่าง ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่แฟนบอลไทย จะได้เปิดโลกทัศน์ในเกมลูกหนัง เพราะเป็นครั้งแรกที่ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ตัวแทนจากทวีป แอฟริกา และทีมชาติ เบลารุส ตัวแทนจากทวีปยุโรป จะได้ร่วมลงแข่งขันในครั้งนี้ แม้ชื่อเสียงของทั้ง 2 ชาติ อาจไม่คุ้นหูแฟนบอลไทยสักเท่าไร แต่เชื่อว่าเราจะได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่จากทั้ง 2 ชาติ แน่นอน ไม่เชื่อลองซื้อบัตร และมาชมในสนามได้เลย

3. หากขาดนักเตะคนที่ 12 นักเตะจะมีกำลังใจได้อย่างไร แฟนฟุตบอลไทย เปรียบดั่งผู้เล่นคนที่ 12 ผู้เป็นกำลังใจให้นักเตะทุกคนมีพลัง และมีความกระหายที่จะคว้าชัยชนะในสนาม นักเตะอยากให้แฟนบอลได้มีรอยยิ้ม และมีความสุขในเกมลูกหนัง ถ้าหากไม่มีกองเชียร์ข้างสนาม นักเตะจะมีแรงใจในการแข่งขันได้อย่างไร ดังนั้นอย่ารีรอ ซื้อบัตรและมาเชียร์ ร่วมขับร้องเพลงเชียร์ทีมชาติไทยกันดีกว่า

4. ซ้อมเบิ่ง เกมรุก "ช้างศึก" ของกุนซือ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เคยให้สัมภาษณ์ว่า การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งนี้ แฟนบอลไทย จะได้เห็นทัพ "ช้างศึก" เล่นเกมรุกมากขึ้น หากแฟนบอลอยากเห็นมิติใหม่ของแท็กติก กุนซือ ราเยวัช รวมถึงนักเตะไทย อย่าง "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าซุป'ตาร์ ดังนั้นกองเชียร์ไทยไม่ควรพลาดการเข้าชมเกมแบบติดขอบสนาม

5. ร่วมสร้างบรรยากาศในการเชียร์ฟุตบอลไทย บรรยากาศของสนามฟุตบอล หากคนเข้าไปเชียร์เยอะๆ นอกจากจะสร้างความฮึกเหิมให้นักเตะแล้ว ภาพที่ปรากฏออกไปยังสวยงาม และมีคุณค่าแก่การจดจำเป็นอย่างยิ่งด้วย อย่าลืมมาให้กำลังใจนักเตะไทยกันเยอะๆ นะ

สำหรับทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ในรอบแรก พบทีมชาติ เกาหลีเหนือ วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

มีการเปิดเผย 5 เหตุผลที่แฟนบอลชาวไทย ควรไปเชียร์ทีมชาติไทย ทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม... 14 ก.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ